Top 10 nhân vật của Marvel và DC giống nhau đến lạ thường (P1)

DC và Marvel đều có số lượng siêu anh hùng khổng lồ với rất nhiều những năng lực siêu phàm khác nhau nhưng cũng không hề thiếu những siêu anh hùng "song sinh" giống nhau đến lạ thường giữa 2 ông lớn này

Trong thế giới của Marvel và DC đều không hề thiếu những cái tên xuất chúng trong làng truyện tranh như Stan Lee, Jim lee, Jack Kirby và Frank Miller khi họ là những cái tên tạo ra những siêu anh hùng nổi tiếng và được nhiều người yêu thích trên toàn thế giới.

Còn nếu nói về những nhân vật siêu anh hùng thì chúng ta cũng có thể thấy được rằng một số nhân vật mà cả 2 hãng tạo ra đều có nhiều điểm tương đồng với nhau về. Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng điểm qua những siêu anh hùng hoặc phản diện của Dc và Marvel có nhiều điểm tương đồng với nhau nhé.

10. DC: Zatanna Zatara (1964) và Scarlet Witch (1964)

Đầu tiên thì chúng ta sẽ cùng nhắc đến cặp siêu anh hùng đầu tiên, Scarlet Witch được được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1964 với tư cách là một dị nhân và là con gái của phản diện Magneto. Còn Zatanna Zatara được ra mắt cách đó 7 tháng, là con gái của Giovanni "John" Zatara và sở hữu tài năng bẩm sinh trong việc sử dụng phép thuật.

Điểm danh 10 cặp nhân vật thuộc DC và Marvel được sao chép của nhau - Ảnh 1.

Theo đó thì cả 2 đều là những nhân vật có sức mạnh liên quan đến phép thuật và tác động của họ lên thế giới mà họ tồn tại là không hề nhỏ. Điền hình nhất chinh là câu nói "No more Mutant"" nổi tiếng của Scarlet Witch trong sự kiện House of M. Còn Zatanna lại chính là nguyên nhân dẫn điến sự kiện Final Crisis.

9. Marvel: Doctor Strange (1963) và Doctor Fate (1940)

Đây là 2 nhân vật mang đậm yếu tố phép thuật trong danh sách này, Doctor Strange được ra mắt vào năm 1963 và hình tượng của siêu anh hùng này được dựa trên ý tưởng của Doctor Fate của DC. 

Điểm danh 10 cặp nhân vật thuộc DC và Marvel được sao chép của nhau - Ảnh 2.

Cả 2 nhân vật này đều được biết đến như là nhữn phù thủy đầy tài năng với cái tên gắn liền với chữ "Doctor". Trong thế giới của mình thì cả 2 đều được mệnh danh là Phù Thủy Tối Thượng.

Có một điểm khác nhau giữa 2 nhân vật cũng chính là ở cái tên. Strange là tên của gia đình Stephen Strange, còn Doctor Fate thực chất là một danh hiệu được ban tăng khi một người đội lên mình chiếc mũ giáp Nabu và chiếc mũ này được truyền từ đời này sang đời khác.

8. DC: Atomic Skull (1978) và Ghost Rider (1972)

Atomic Skull là một nhân vật phải diện được DC giới thiệu vào năm 1978 và có tạo hình tương tự như Ghost Rider. Điểm chung là cả 2 nhân vật này đều có một chiếc sọ bốc cháy rực lửa và đều thích mặc áo da. Dù vậy nguồn gốc sức mạnh của cả 2 lại hoàn toàn khác nhau.

Điểm danh 10 cặp nhân vật thuộc DC và Marvel được sao chép của nhau - Ảnh 3.

 

Atomic Skull được tạo ra từ nguồn năng lượng phóng xạ, còn Ghost rider lại là một nhân vật có nguồn gốc mang yếu tố tâm linh huyền bí xuất phát từ việc kí khế ước với Mephisto.

7. Marvel: Lady Sif (1964) và Wonder Woman (1941)

Wonder Women từ lâu đã là một biểu tượng của phái đẹp và có ảnh hưởng cực kì mạnh mẽ trong dòng truyện siêu anh hùng với 75 được hình thành. Vào năm 1964 thì Marvel đã quyết định tạo ra một siêu anh hùng có hình tượng tương tự như nàng công chúa Themyscira và đặt tên cho cô nàng là Lady Sif đến từ Asgard.

Điểm danh 10 cặp nhân vật thuộc DC và Marvel được sao chép của nhau - Ảnh 4.

Cả Lady Sif và Wonder Women đều có những điểm chung khi được mô tả là nữ chiến binh dũng mãnh và có sức mạnh của thần thánh, đồng thời cả 2 điều có sức mạnh nghiêng nước nghiêng thành.

Chỉ có một điều khác nhau là ở nguồn gốc, khi mà Lady Sif được tạo ra từ thần thoại Bắc Âu, còn Wonder Women được lấy cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp.

6. DC: Cyborg (1980) và Deathlok (1974)

Cyborg được cả thế giới biết đến như một siêu anh hùng thuộc nhà DC và được ra mắt vào năm 19880. Tuy nhiên anh lại là một nhân vật được lấy cảm hứng từng nhân vật Deathlok thuộc nhà Marvel vốn đã xuất hiện từ năm 1974, nhưng Cyborg vẫn là cái tên nổi tiếng hơn cả. Hai nhân vật này đều có điểm chung là có cơ thể nửa người nửa máy múc tiên tiến.

Điểm danh 10 cặp nhân vật thuộc DC và Marvel được sao chép của nhau - Ảnh 5.

Cốt truyện của cả 2 nhân vật này cũng có nhiều điểm khác nhau, chàng trai trẻ Victor Stone trở thành Cyborg sau khi bị thương nặng trong một vụ tai nạn và cậu đã được lắp lên mình những bộ phận máy móc vào trong cơ thể.

Còn Michael Collins lại là người bị bắt giam trong dự án Deathlok của tập đoàn Roxon với tham vọng có thể tạo ra được hàng loạt những siêu chiến binh của riêng mình.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang