Vì sao Fullmetal Alchemist vẫn là tựa Anime/Manga được yêu thích nhất dù được ra mắt cách đây hơn 10 năm (P2)

Fullmetal Alchemist dù trải qua biết bao lâu nhưng vẫn là một trong những tựa Anime, mà được nhiều người biết đến cho đến thời điểm hiện tại

3. Dàn nhân vật hùng hậu

Những nhân vật của FMAB đều rất gần gũi với bạn đọc khi chúng luôn chứa đựng những nét đặc trưng tương tự như những nhân vật trong những bộ Shounen khác, có những người trẻ trung, sôi động, lạc quan và yêu thương mọi người. Tuy nhiên mỗi cá nhân trong FMAB đều có những chi tiết nhỏ để thể hiện cá tính riêng, những câu chuyện riêng và những giây phút tỏa sáng của từng người.

Ra mắt đã 1 thập kỷ, vì sao Fullmetal Alchemist: Brotherhood vẫn đứng đầu các bảng xếp hạng anime? (P.2) - Ảnh 1.

Và dù là nhân vật phụ hay chính, dù xuất phát từ bất cứ nơi nào thì tất cả những nhân vật về tụ tập về một điểm và bùng nổ trong những diễn biến cho cuộc chiến cuối cùng. Có thể thấy được rằng dù là mỗi một con người nhỏ bé nhưng họ vẫn đóng góp gì đó để bảo vệ cho hạnh phục và hòa bình chung.

Ra mắt đã 1 thập kỷ, vì sao Fullmetal Alchemist: Brotherhood vẫn đứng đầu các bảng xếp hạng anime? (P.2) - Ảnh 2.

Ngoài ra thì một điểm sáng khách của FMAB đó chính là dàn nhân vật phản diện có một không hai, có khi có thể nói rằng dàn nhân vật phản diện chính là những nhân vật lấy được nhiều cảm tình nhất từ khán giả  bởi mỗi nhân vật đều có một câu chuyện riêng phía sau mình.

Ra mắt đã 1 thập kỷ, vì sao Fullmetal Alchemist: Brotherhood vẫn đứng đầu các bảng xếp hạng anime? (P.2) - Ảnh 3.

 

Thậm chí những chi tiết liên quan đến tâm lý và suy nghĩ của những nhân vật cũng được tác giả mô tả vô cùng tài tình. Những tình cách đó không được kể lại hoặc thông qua những đoạn độc thoại nội tâm, mà là từ những hành đồng và phản ứng hay những phát biểu đầy hùng hồn của họ đã phản ảnh được chân lý sống của từng người.

Ra mắt đã 1 thập kỷ, vì sao Fullmetal Alchemist: Brotherhood vẫn đứng đầu các bảng xếp hạng anime? (P.2) - Ảnh 4.

Đó là một kho tàng với lượng nhân vật đồ sộ, độc đáo với tính cách và hình tượng được chăm chút một cách vô cùng chi tiết nhưng vẫn đảm bảo được sự liên kết với cốt truyện và những nhân vật khác.

4. Tính nhân văn.

Tác giả đã dẫn dắt người xem của mình qua một cuộc hành trình đầy gian nan và nước mắt để tìm lại, để đánh đổi những thứ quan trọng để hiểu được giá trị của Hạnh Phúc.

Ra mắt đã 1 thập kỷ, vì sao Fullmetal Alchemist: Brotherhood vẫn đứng đầu các bảng xếp hạng anime? (P.2) - Ảnh 5.

Ngoài ra thì những yếu tố nhỏ nhặt đi kèo như âm thanh, hình ảnh, nét vẽ đều đã gột tả được rất tốt cốt truyện của FMAB. Những khung cảnh hành động dã được Bones thể hiện vô cùng mượt mà và đủ để thỏa mãn được người xem. Cho đến cái kết và OST của Anime cũng vô cùng tuyệt vời, phù hợp với mạch truyện cũng như là cảm xúc của nhân vật.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang