Meme Tôi giải thích cho Mẹ là meme gì và các biến thể khác ra sao

Là một meme có thời gian sống khá lâu và vẫn được áp dụng khá nhiều cho mọi trường hợp hiện tại, hãy cùng xem qua meme Tôi giải thích cho Mẹ (giải thích cho cô gái trùm mền) bắt nguồn từ đâu và các biến thể ra sao nhé.

Meme Tôi giải thích cho Mẹ là một meme gồm 2 bức ảnh đầu tiên với một cô gái đang giải thích (trong vô vọng) và bức ảnh thứ 2 là một cô gái khác đang trùm mền trợn mắt không hiểu gì cả. Với meme này, mọi người đều ghép những tình huống dạng như cố gắng giải thích điều gì đó cho người khác (chủ yếu là mẹ hoặc gia đình/bạn bè) mà họ không thể hiểu (hoặc không muốn hiểu)
 
Meme Tôi giải thích cho Mẹ là meme gì và các biến thể khác ra sao
 
Nguồn gốc
 
2 cô gái trong bức ảnh chính là Quenlin Blackwell (ảnh 1) và Ms.Juicy (ảnh 2) trong chương trình truyền hình thực tế Little Women: Atlanta. 2 bức ảnh này được lấy từ 2 thời điểm khác nhau cách xa tận 1 năm với nội dung:
 
Ngày 14/3/2018, Quenlin Blackwell đăng post Twitter với video la làng “thỉnh thoảng bạn phải xả stress…la thật lớn nếu cần thiết” và nhận được hơn 51K retweet và 112k Like.
Ngày 12/1/2019, Ms.Juicy tự đăng Twitter với bức ảnh nằm trùm mền đang “chill” của mình với nội dung cảm ơn chị của mình với chiếc mền mới này (chẳng liên quan mấy)
 
Meme Tôi giải thích cho Mẹ là meme gì và các biến thể khác ra sao 2
 
Vào ngày 5/3/2019, trang Twitter lilr0use lần đầu đăng một tấm ảnh của Quenlin BlackWell với tiêu đề “Yo explicandole a mi mama que un meme me da ansiedad y necesito psicologo” – Tạm dịch là Tôi cố giải thích cho mẹ rằng meme khiến tôi lo lắng và cần đi trị liệu tâm lý”
 
Meme Tôi giải thích cho Mẹ là meme gì và các biến thể khác ra sao 3
 
Vài ngày sau vào 10/3, trang Twitter sxturnsailor hoàn chỉnh meme này với cả 2 người ở vai mẹ và con với tiêu đề “Yo explicándole a mi mamá el porque es indispensable que vaya a la peda // mi mama” tạm dịch là Tôi giải thích cho mẹ lý do vì sao phải đến….đâu đó.
 
Meme Tôi giải thích cho Mẹ là meme gì và các biến thể khác ra sao 4
 
Trong vòng 3 tháng, post tweet nhận được hơn 200 retweet và 500 like, bắt đầu bùng nổ meme Tôi Giải thích cho Mẹ này.
 
Meme Tôi giải thích cho Mẹ là meme gì và các biến thể khác ra sao 5
Meme bắt đầu lan rộng
 
Vào ngày 22/5/2019, trang Twitter stfutony đăng meme này với tiêu đề “Tôi 10 tuổi cố gắng giải thích cho mẹ vì sao tôi cần membership của Club Penguin/Mẹ tôi”. Chỉ trong 1 tuần, post này đã nhận được hơn 150k retweet và 557k Like, đồng thời được ghi nhận bởi bản tin từ PopBuzz và bắt đầu lan rộng ra khắp Facebook, Twitter, Reddit…

Một số phiên bản của meme này:

 

 

 

Meme Tôi giải thích cho Mẹ là meme gì và các biến thể khác ra sao 6

 

 

 

Meme Tôi giải thích cho Mẹ là meme gì và các biến thể khác ra sao 7

 

 

 

Meme Tôi giải thích cho Mẹ là meme gì và các biến thể khác ra sao 8

 

Meme Tôi giải thích cho Mẹ là meme gì và các biến thể khác ra sao 9
 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang