One Piece: Râu Trắng là ai và 10 điều bạn chưa biết về 'Râu trắng' Edward Newgate (P1)

Edward Newgate, còn được gọi là Râu Trắng, là một trong những cướp biển nổi tiếng nhất trong thế giới One Piece. Anh ta là Thuyền trưởng của băng hải tặc Râu Trắng, một trong những thủy thủ đoàn hùng mạnh nhất trong truyện.

Được giới thiệu trong sê-ri với tư cách là một trong Bốn Hoàng đế của Biển, Râu Trắng đã chinh phục gần như toàn bộ đại dương và nổi tiếng là 'Người đàn ông mạnh nhất thế giới'.

10. Đoàn thuỷ thủ đầu tiên

Newgate không phải là thuyền trưởng của băng hải tặc Râu Trắng từ đầu và đây là điều mà Eiichiro Oda đã nhấn mạnh trong loạt phim một vài lần. Trước cái chết của nhân vật này, chúng ta đã thấy một đoạn hồi tưởng về của anh ấy về những người đồng hành cũ, đó chính là gia đình mà nhân vật này luôn mong muốn có được.

One Piece: Râu Trắng là ai và 10 điều bạn chưa biết về 'Râu trắng' Edward Newgate P1

Sau đó trong manga, người ta đã tiết lộ rằng anh ta đi thuyền trên cùng một con tàu với Rocks D. Xebec, người đàn ông có mục đích trở thành Vua của thế giới, là một thành viên của băng hải tặc Rocks. Đó là một vài năm sau sự kiện Thung lũng Chúa, Râu Trắng tiếp tục thành lập một nhóm của riêng mình.

9. Quá trình Debut

Râu Trắng đã xuất hiện lần đầu tiên trong Chương 234 của manga One Piece và Tập 151 của anime. Nhân vật này đã có cuộc gặp gỡ với Rockstar trong chương nói trên, điều này dẫn đến việc gặp mặt Shanks về sau.

One Piece: Râu Trắng là ai và 10 điều bạn chưa biết về 'Râu trắng' Edward Newgate P1  2

 

Song có một sự thật thú vị là sự xuất hiện đầu tiên của Râu Trắng đã được "nhá hàng' trước đó ở Chương 159 của manga và Tập 95 của anime. Tuy nhiên, đó chỉ là hành động đề cập thoáng qua, vì vậy đó không được coi là một màn ra mắt đúng đắn trong loạt phim.

8. Tên gọi khác

Có một sự thật là Râu Trắng đã nổi tiếng trên khắp các đại dương với tư cách là Người đàn ông mạnh nhất trên thế giới. Mọi người thừa nhận rằng trên thực tế không ai qua được sức mạnh của nhân vật này, kể cả những người như Shanks, và thậm chí cả Garp, người gọi anh là 'Vua của biển'.

One Piece: Râu Trắng là ai và 10 điều bạn chưa biết về 'Râu trắng' Edward Newgate P1  3

Thật thú vị, 'Người đàn ông mạnh nhất thế giới' không phải là tên gọi đặc biệt duy nhất anh từng có. Râu Trắng còn được nhiều người gọi là 'Người đàn ông gần gũi nhất với One Piece'. Trớ trêu thay, sự thật là ngay từ khi bắt đầu, kho báu duy nhất của anh là gia đình, chứ không phải bất kì mục đích nào khác.

7. Ngày sinh

Trong quá khứ của Râu Trắng, anh chưa hoàn toàn xuất hiện trong One Piece, nên có một số người hâm mộ đã bỏ lỡ nguồn gốc của nhân vật này. Theo câu chuyện của Oda, Râu Trắng sinh ngày 6 tháng 4 năm 1450 trong thế giới One Piece.

One Piece: Râu Trắng là ai và 10 điều bạn chưa biết về 'Râu trắng' Edward Newgate P1  4

Nơi bắt đầu nguồn gốc của anh ta là hòn đảo Nhân sư trong kho dữ liệu Thẻ One Piece Vivre, và nó đã được tiết lộ trong câu chuyện khi Nekomamushi đi tìm Marco cho cuộc chiến của Wano Country. Đáng ngạc nhiên, Râu Trắng trên thực tế trẻ hơn 2,3 tuổi so với  đối thủ lớn nhất của anh ta - Gol D. Roger.

6. Thời thơ ấu

Râu Trắng là một đứa trẻ mồ côi và sống phần lớn cuộc đời trong nghèo khổ. Điều này là do đảo Nhân sư không đủ khả năng liên minh với Chính phủ Thế giới vì họ không thể đáp ứng kính tế cho Tribute Heavenly. Do đó, Newgate lên đường tìm kiếm sự giàu có, danh tiếng và quyền lực.

One Piece: Râu Trắng là ai và 10 điều bạn chưa biết về 'Râu trắng' Edward Newgate P1  5

Như chúng ta đã biết, anh tiếp tục trở thành một trong những tên cướp biển vĩ đại nhất mà thế giới từng thấy. Theo Marco, kho báu của Râu Trắng luôn được chia sẻ lại cho đảo Nhân sư vì cuộc sống thiếu thốn của người dân nơi đây.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang