Áo Tử Thần - sinh vật nguy hiểm và bí ẩn bậc nhất trong thế giới phù thủy của Harry Potter

ÁO Tử Thần là một trong những sinh vậy kì bí nhất trong thế giới phù thủy của Harry Potter với rất ít những câu chuyện được kể lại về nó

Trong thế giới phù thủy của Harry Potter có thể được xem là thế giới giả tưởng nguy hiểm nhất từng được nghĩ ra với hàng loạt những sinh vật có cấp độ nguy hiểm thuộc hàng X.X.X.X trở lên khiến cho bất cứ ai gặp chúng có khả năng "bay màu" gần như ngay lập tức hay đưa bạn vào một trạng thái nguy hiểm đến tính mạng.

 

Dù có cơ hội thấp nhưng tất nhiên bạn vẫn có một phần trăm cơ hội nhỏ nhoi để sống sót. Tuy nhiên nếu có một sinh vật nào đó khiến bạn không thể nào chạy thoát thì sao?

 

Sinh vật đó có tên là Lethifold, hay còn được gọi là Ảo Tử Thần hay Vải Liệm Sống. Đây là một loài sinh vật được xếp thứ hạng nguy hiểm cao nhất là X.X.X.X.X và sinh vật này cũng thuộc hàng bí ẩn  nhất. Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về sinh vật bí ẩn này nhé.

 

Harry Potter: Tìm hiểu về Vải Liệm Sống - Sinh vật nguy hiểm nhất trong thế giới phù thủy - Ảnh 1.

 

Áo Tử Thần được biết đến như một loài sinh vật chết chóc, bí ẩn và cũng thuộc vào hàng hiếm nhất trên thế giới. Nó chỉ thường xuyên xuất hiện tại những vùng nhiệt đới, nơi mà nạn nhân của nó đã "tận số" rồi.

 

Vẻ ngoài của chúng tương tự như một chiếc áo choàng đen dày khoảng 1 phân, chúng thường lướt nhẹ nhàng trên mặt đến và tấn công con người khi họ đang ngủ. Cũng chính vì vậy mà nạn nhân thường sẽ không thể chống cự được bằng phép thuật và một khi nạn nhân chết ngạt thì Ảo Tử Thần sẽ tiêu hóa họ ngay tại chỗ rồi rời khỏi nơi đó.

 

Harry Potter: Tìm hiểu về Vải Liệm Sống - Sinh vật nguy hiểm nhất trong thế giới phù thủy - Ảnh 2.

 

Những ghi chép đầu tiên về Ảo Tử Thần thuộc về pháp sư Flavius Belby và cũng được biết đến như một trong những trường hợp hiếm hoi có thể thoát khỏi được cuộc tấn công của sinh vật này vào năm 1782.


Vụ tấn công xảy ra khi ông đang nghỉ mát tại Papua New Guinea, theo như những gì ông kể thì Ảo Tử Thần duy chuyển rất nhẹ nhàng và dường như không gây ra bất kì tiếng động nào. Cho đến khi ông phát hiện được sự xuất hiện của sinh vật này thì nó đã đè bẹp ông và bóp ngạt mọi bộ phận có thể làm ngạt được trên người ông.


Cuối cùng thì nó bọc kín người của ông Flavius bằng cơ thể của nó và bắt đầu quá trình tiêu hóa.


May mắn thay, khi mà ông gần như mất đi ý thức thì trong một phút tuyệt vọng cuối cùng, ông đã chĩa cây đũa phép vào những nếp gấp chết chóc của nó, rồi bắt đầu nhớ về những ký ức hạnh phúc về cái ngày được bầu làm Chủ tịch Câu lạc bộ Bi Xì địa phương rồi hú hồn Thần Hộ Mệnh.


Cũng ngay khoảnh khắc đó thì Thần Hộ Mệnh đã lao đến vào thổi bay cái miếng vải chết chóc đó đi, khiến nó hoảng sợ và chuồn đi ngay tức khắc.


Cũng qua câu chuyện này thì cách duy nhất có thể chống lại được Lethifold chính là sử dụng bùa chú Thần Hộ Mệnh, còn những dạng bùa khác như Bùa Choáng hay Lời Nguyền Ngăn Trở hoàn toàn vô tác dụng với nó. Tuy nhiên nhiên tỉ lệ chống lại được chúng bằng việc sử dụng bùa chú là vô cùng thấp, hay còn có nhiều nhận đinh cho rằng điều đó hoàn toàn bất khả thi.


Harry Potter: Tìm hiểu về Vải Liệm Sống - Sinh vật nguy hiểm nhất trong thế giới phù thủy - Ảnh 3.


Sau khi nó ăn được nạn nhân thì cơ thể sẽ phìn ra hơn trước, tuy nhiên nó cũng chẳng để lại bất kì dấu vết nào tại hiện trường cả, kể cả dấu vết của nạn nhân hay chính bản thân nó. Bởi vì thế nên số lượng nạn nhân của Lethifold hoàn toàn không thể xác định được.


Nhưng người ta lại xác định được một số lượng phù thủy giả vờ bị Ảo Tử Thần giết thường là vì mục đích không được đạo đức cho lắm.


Harry Potter: Tìm hiểu về Vải Liệm Sống - Sinh vật nguy hiểm nhất trong thế giới phù thủy - Ảnh 4.


Trường hợp giả vờ bị Áo Tử Thần giết cũng đã được ghi chép lại vào năm 1973, khi mà giáo sư Janus Thickey biến mất, chỉ để lại 1 tờ giấy viết tay vội vàng trên bàn đọc sách cạnh giường: "Ôi không, Áo Tử Thần bắt được tôi rồi, tôi chết ngạt mất". 


Bởi chiếc giường trống trơn không còn 1 dấu vết, vợ con của Janus tin rằng sinh vật đó thực sự đã giết ông ta và đau khổ vô cùng, nhưng rồi cuộc tang ma của ông ta lại chấm dứt ngay tắp lự khi họ phát hiện ra Janus đang sống nhăn răng cách đó 5 dặm với bà chủ quán Rồng Xanh.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang