Wikihow là gì ? Website bổ ích hướng dẫn tất cả mọi thứ trên thế giới đang hot trong giới trẻ ngày nay

Một cộng đồng tình nguyện các nhà văn và biên tập đầy nhiệt huyết từ rất nhiều quốc gia nòng cốt của wikiHow. Tất cả người dùng đều đóng góp vào wikiHow bởi vì nó rất thú vị.

Wikihow giúp gì được cho bạn ?

WikiHow là nỗ lực chung bởi nhiều người để tạo ra những hướng dẫn về Cách-để hữu ích nhất trên thế giới. Giống như Wikipedia, wikiHow cũng là một “wiki”, cho phép người dùng có thể viết bài hoặc chỉnh sửa bất cứ trang nào trên trang web. Hàng ngàn người trên khắp thế giới đã hợp tác viết tổng cộng 189.763 bài hướng dẫn về Cách-để. wikiHow được Alexa xếp hạng trong 200 trang web hàng đầu phổ biến nhất trên thế giới.

Những website kiếm tiền nhiều nhất-wikiHow

Hiện tại chúng tôi đang xây dựng các phiên bản wikiHow với 16 ngôn ngữ khác nhau trong đó có tiếng Anh, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Ấn Độ, Ý, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Nga, Trung Quốc, Indonesia, Séc, Nhật Bản, Ả Rập, Thái Lan và Việt Nam. Sau cùng chúng tôi hy vọng sẽ ra mắt wikiHow trong rất nhiều ngôn ngữ khác nữa.

Wikihow là gì ?

Một cộng đồng tình nguyện các nhà văn và biên tập đầy nhiệt huyết từ rất nhiều quốc gia nòng cốt của wikiHow. Tất cả người dùng đều đóng góp vào wikiHow bởi vì nó rất thú vị. Ngoài ra, những lý do phổ biến khác khiến mọi người đóng góp còn là mong muốn được giúp đỡ người khác, niềm vui được chung sức thực hiện một điều gì đó lớn hơn so với bất kỳ cá nhân nào có thể đạt được một cách độc lập, niềm hạnh phúc khi bài viết của mình được đọc bởi hàng ngàn độc giả, và hy vọng xây dựng các kỹ năng thực tiễn của thế giới như khả năng trình bày và lãnh đạo.
Nhà sáng lập wikiHow, Jack Herrick, cùng với một số nhân viên làm việc chính thức giúp duy trì wikiHow phát triển. Trụ sở làm việc của chúng tôi là tại một ngôi nhà, vâng chính xác là một ngôi nhà, trong trung tâm thành phố Palo Alto, California.

WikiHow hoạt động như thế nào

Nội dung các bài viết của chúng tôi thay đổi mỗi ngày vì lý do bất cứ người dùng nào cũng có thể chỉnh sửa wikiHow. Bạn có thể xem các chỉnh sửa trong danh sách những Thay đổi Gần đây, và những chỉnh sửa này luôn được kiểm duyệt thường xuyên. Những người tình nguyện kiểm duyệt các thay đổi sẽ nhanh chóng khắc phục các chỉnh sửa chưa tốt. Ngoài ra còn có hỗ trợ của một số công cụ kiểm soát chất lượng chỉnh sửa khác để đảm bảo rằng mọi bài viết luôn được cải thiện theo thời gian, khi ngày càng nhiều người dùng đóng góp hiểu biết và kỹ năng đặc biệt của họ.

Mọi hướng dẫn của chúng tôi được chia sẻ miễn phí thông qua Giấy phép Creative Commons cho phép các tổ chức và cá nhân tái xuất bản các bài viết của wikiHow phục vụ cho bất kỳ mục đích phi thương mại nào. Chúng tôi cũng chia sẻ miễn phí tất cả các phần mềm mã nguồn mở của chúng tôi. Chúng tôi coi mình là một tổ chức đa dạng, một công ty phi lợi nhuận tập trung vào việc tạo ra lợi ích chung toàn cầu phù hợp với sứ mệnh của chúng tôi. Chúng tôi tự hỗ trợ về tài chính bằng cách hiển thị quảng cáo tùy chọn. Tuy nhiên, chúng tôi không nghĩ rằng người dùng phải luôn đồng hành cùng quảng cáo. Người dùng được phép loại bỏ các quảng cáo đơn giản bằng cách đăng ký một tài khoản để tham gia cộng đồng biên tập của chúng tôi.

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang