Kimetsu no Yaiba - Giải thích lý do tại sao Nhật Luân Kiếm hóa đỏ và cách để đánh bại Muzan

Một khi Nhật Luân Kiếm lưỡi đỏ đã vung lên thì khả năng phục hồi của quỷ gần như bị khống chế, Muzan sắp gặp rắc rối lớn rồi!

Kimetsu no Yaiba: Bí quyết đánh bại boss Muzan - Nhật Luân Kiếm hóa đỏ dựa trên cơ chế nào? - Ảnh 1.

Yoriichi trong hồi ức của Kibutsuji Muzan

Từ sau thời đại của vị kiếm sĩ huyền thoại Yoriichi, Nhật Luân Kiếm hóa đỏ rực khi chiến đấu gần như chỉ còn là một truyền thuyết bởi không còn ai có thể thực hiện được điều đó nữa. Điều này xảy ra phần lớn là do những người đã thức tỉnh Ấn có tuổi thọ quá ngắn ngủi và cuộc tận diệt các kiếm sĩ biết đến Hơi thở Mặt Trời của Muzan và Thượng Nhất Kokushibo.

Thế nhưng huyền thoại ấy đã xuất hiện trở lại ở thế hệ kiếm sĩ diệt quỷ hiện nay tựa nhưng thời hoàng kim trước kia của Quân đoàn Diệt quỷ. Bí quyết ẩn giấu ở đây là gì? Bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng làm sáng tỏ điều đó.

Kimetsu no Yaiba: Bí quyết đánh bại boss Muzan - Nhật Luân Kiếm hóa đỏ dựa trên cơ chế nào? - Ảnh 2.

Trang màu chương 121: Nam chính Tanjiro vung thanh kiếm lưỡi đỏ

Bí quyết quan trọng nhất là nhiệt độ

Chi tiết ngay chương 189: Xà Trụ tìm ra cách hóa đỏ kiếm qua trường hợp của Hà Trụ. Qua thông tin nhận được từ trường hợp của Hà Trụ Muichirou, Iguro phỏng đoán điều khiến cho lưỡi kiếm hóa đỏ là sự gia tăng nhiệt độ.

Điều này đã từng xảy ra theo cách thô sơ nhất là ở chương 112, Nezuko dùng lửa của mình để đốt đỏ thanh kiếm của anh trai Tanjiro. Bằng sức nóng từ Huyết Quỷ Thuật lửa, thanh kiếm vốn màu đen của Tanjiro đã chuyển thành đỏ rực và uy lực từ nhát chém tăng lên đáng kể. Dù là quỷ cấp cao thì khi hứng chịu một nhát chém từ loại kiếm này cũng đều khó có thể phục hồi vết thương.

Kimetsu no Yaiba: Bí quyết đánh bại boss Muzan - Nhật Luân Kiếm hóa đỏ dựa trên cơ chế nào? - Ảnh 3.

Nezuko đốt lưỡi kiếm

Với cách làm này, kiếm sĩ không nhất thiết phải bật Ấn mới có thể thực hiện được. Tuy nhiên, giữa chiến trường ác liệt thì không phải lúc nào cũng có mồi lửa để đốt kiếm, hơn nữa lại còn phải là lượng nhiệt đốt dạng đặc biệt như Huyết Quỷ Thuật của Nezuko chẳng hạn.

Bí quyết tiếp theo nằm ở chính vị kiếm sĩ mang Ấn

Chúng ta đều đã biết, khi bật được Ấn là khi nhiệt độ cơ thể đã vượt ngưỡng 39 độ C và nhịp tim vượt quá 200 nhịp/phút. Để hóa đỏ thanh kiếm, sức nóng cần thiết có lẽ còn cao trên một mức nữa.

Nắm thật chặt kiếm tựa như chiếc kìm kẹp kim loại, đẩy giới hạn cơ thể đến ngưỡng sống chết và lưỡi kiếm sẽ chuyển đỏ - đó là cách làm của Xà Trụ Iguro để đạt được đủ nhiệt độ cần thiết.

Kimetsu no Yaiba: Bí quyết đánh bại boss Muzan - Nhật Luân Kiếm hóa đỏ dựa trên cơ chế nào? - Ảnh 4.

Iguro đẩy giới hạn bản thân lên cực độ, hiện Ấn và dựa vào nhiệt độ để hóa đỏ kiếm

Phương pháp này mang mặt hại cực lớn là dễ dàng vắt kiệt sức lực của người sử dụng, Iguro ngay sau khi thực hiện được đã choáng váng suýt ngất. Dù thuộc đẳng cấp trụ cột thì không phải ai cũng mang thể chất trời ban giống như huyền thoại Yoriichi. Được biết Iguro là nam trụ cột có sức mạnh thể chất yếu nhất trong tất cả 9 người, nếu cứ duy trì tình trạng này thì khả năng anh gục ngã sớm là rất cao.

Kimetsu no Yaiba: Bí quyết đánh bại boss Muzan - Nhật Luân Kiếm hóa đỏ dựa trên cơ chế nào? - Ảnh 5.

Iguro nhận ra bản thân đã đi nước cờ sai lầm

Cũng từ một lần vô tình va chạm vũ khí với Phong Trụ Sanemi trong trận đấu với Thượng Nhất Kokushibo, Nham Trụ Himejima đã tìm ra một phương pháp khác: Tăng nhiệt độ vũ khí bằng lực ma sát khi chúng va chạm nhau. Cú va chạm giữa hai thanh Nhật Luân Kiếm của những kiếm sĩ mang Ấn đã tạo ra sự biến đổi.

Kimetsu no Yaiba: Bí quyết đánh bại boss Muzan - Nhật Luân Kiếm hóa đỏ dựa trên cơ chế nào? - Ảnh 6.

Cú va chạm giữa hai thanh Nhật Luân Kiếm của kiếm sĩ mang Ấn đã tạo ra sự biến đổi

Ngay tại lần va chạm đó Himejima đã phát giác ra một đầu mối quan trọng nào đó nhưng lại không có cơ hội để kiểm chứng vì thế công của Muzan quá rát. Khi nhận được trợ giúp làm rối chiến trường của bộ ba Zen-Ino-Kanao, anh đã thử tự hóa đỏ vũ khí bằng cách chạm tạ và rìu vào nhau. Kết quả xảy ra đúng như dự đoán.

Kimetsu no Yaiba: Bí quyết đánh bại boss Muzan - Nhật Luân Kiếm hóa đỏ dựa trên cơ chế nào? - Ảnh 7.

Nham Trụ Himejima đốt nóng vũ khí bằng lực ma sát

Tiếp nối thành công của Himejima, Phong Trụ Sanemi đã thực hiện điều tương tự bằng cách so kiếm với Thủy Trụ Giyu. Kết quả, hiện giờ chúng ta đã có 3 món vũ khí có thể khắc chế được khả năng phục hồi tức thì của Muzan.

Kimetsu no Yaiba: Bí quyết đánh bại boss Muzan - Nhật Luân Kiếm hóa đỏ dựa trên cơ chế nào? - Ảnh 8.

Sanemi và Giyu song kiếm hợp bích

Đốt nóng kiếm, dồn sức nắm chắc thanh kiếm, gõ vào kiếm. Đó là ba cách hiện nay được biết đến để có thể gia cố vũ khí diệt quỷ. Dường như 3 cách này khá giống với 3 bước cơ bản của quá trình rèn vũ khí. Phải chăng đây là ý nghĩa ẩn sau bí quyết hóa đỏ Nhật Luân Kiếm mà tác giả xây dựng?

Theo Gamek

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang