Quá buồn chán ở sân bay, nam thanh niên chơi Apex Legends bằng màn hình thông tin

Một game thủ Apex Legends đã tìm cách giết thời gian bằng một cách không thể bá đạo hơn tại sân bay bằng chiếc máy PS4 của mình

Một game thủ Apex Legends đã trở nên nổi tiếng sau khi quyết định giết thời gian trong lúc chờ chuyến bay của mình theo một cách vô cùng cổ điển - cắm chiếc máy PS4 vào một trong số rất nhiều màn hình của sân bay để "làm vài ván". Các sân bay thường có khá nhiều màn hình, một vài màn hình thể hiện các chuyến bay đi và bay đến, trong khi số khác cung cấp các thông tin tổng quát, và số khác nữa thì chạy quảng cáo hoặc những mẹo hữu ích. Màn hình mà anh chàng "tỉnh ruồi" này sử dụng hiển thị bản đồ chi tiết của sân bay quốc tế Portland thuộc tiểu bang Oregon, Mỹ. Dĩ nhiên hành động nói trên hoàn toàn bị cấm ở bất kì sân bay nào, nhưng có lẽ đôi khi mong muốn trải nghiệm game có thể khiến nhiều người bất chấp quy định.

Quá buồn chán ở sân bay, nam thanh niên chơi Apex Legends bằng màn hình thông tin
Thanh niên tỉnh nhất đầu năm 2020 là đây

Đang dở trận thì thanh niên nói trên đã bị các nhân viên sân bay đề nghị rút máy PS4 ra khỏi màn hình. Phát ngôn viên của sân bay Portland, Kama Simonds cũng đã chia sẻ với kênh radia KXL rằng người này đã rất lịch sự, sẵn sàng tháo chiếc máy PS4 của mình ra, nhưng đồng thời cũng có một đề nghị vô cùng quen thuộc với phần lớn game thủ Apex Legends: "Có thể cho tôi hoàn thành ván đấu không?" Dĩ nhiên câu trả lời là "Không". Simonds chia sẻ thêm rằng các khu vực có ổ điện là tương đối đủ dùng để chơi game (trên điện thoại hoặc các thiết bị điện tử khác) cho khách du lịch, nhưng màn hình lại là vấn đề khác. Cô cho rằng sự cố này thể hiện bản chất của vấn đề "nghiện" nhìn vào màn hình, và mong các vị khách du lịch hãy giữ những chiếc máy chơi game trong hành lý của mình cho đến khi tới nơi.

Quá buồn chán ở sân bay, nam thanh niên chơi Apex Legends bằng màn hình thông tin 2
Nhiều game thủ cảm thấy không thỏa mãn với chiếc điện thoại của mình

Ngoài ra, Simonds cũng thông tin thêm về quy định không được sử dụng màn hình thông tin ở sân bay để chơi game. "Đừng cố gắng lắp đặt chúng và chơi chúng ở sân bay," cô nói. Simonds khẳng định người đàn ông này thực tế không cố tình phạm luật trong vụ tai nạn có phần "thú vị" nói trên. Việc những người khách du lịch cảm thấy sân bay cực kì buồn chán không phải là chuyện hiếm có. Các sân bay thường chỉ xuất hiện những cửa hàng và nhà hàng tương tự nhau, khiến phần lớn khách đi máy bay chẳng có nhiều việc để làm ngoài ngồi đợi và bấm điện thoại. Nếu ai đó bị mắc kẹt trong một trạm dừng chân với thời gian quá lâu, toàn bộ trải nghiệm chắc chắn sẽ rất chán nản. Vậy nên, cũng không quá khó hiểu khi ai đó tìm cách tận dụng một trong số rất nhiều màn hình quanh sân bay để chơi game nếu có cơ hội.

Quá buồn chán ở sân bay, nam thanh niên chơi Apex Legends bằng màn hình thông tin 3
Chờ đợi ở sân bay là một trải nghiệm buồn chán

Dĩ nhiên, việc dám liều mạng như vậy không chỉ đơn thuần là niềm đam mê quá lớn với một tựa game như Apex Legends, mà còn phụ thuộc khá nhiều vào chất lượng wifi của sân bay. Ngoài ra, điều này vi phạm luật lệ sân bay, và thực sự mọi người không nên tìm các phương án khác để tận dụng các màn hình ở sân bay như anh chàng nói trên. Tuy vậy, trường hợp của nam game thủ nói trên cũng có thể trở thành một gợi ý cho các sân bay để họ dựng nên một khu vực trung tâm đặt màn hình, nơi các game thủ và nhiều người khác có thể tận hưởng cảm giác thoải mái như ở nhà trong lúc chờ máy bay. Trước mắt, game thủ Apex Legends kia có thể sẽ vui mừng khi biết rằng tựa game yêu thích của mình đang chuẩn bị ra mắt trên các thiết bị di động.

Quá buồn chán ở sân bay, nam thanh niên chơi Apex Legends bằng màn hình thông tin 4
Một khu vực chơi game ở sân bay Dallas Forth Worth, Texas

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang