Sự thật bất ngờ: Các game thủ chơi Call of Duty nhiều hơn cả sự tồn tại của nhân loại

Là một trong những thương hiệu game bắn súng nổi tiếng nhất, Call of Duty kể từ khi ra mắt đến nay đã đạt đến một con số thời lượng chơi khủng khiếp nếu cộng dồn tất cả game thủ đã mua game lại với nhau

Call of Duty là một trong những seri game phổ biến nhất trên thế giới, và rất nhiều người yêu thích các phiên bản khác nhau của nó. Họ yêu chúng đến mức nếu tính tổng thể, các game thủ đã dành thời gian cho các ván đấu Call of Duty nhiều hơn cả thời gian mà con người bắt đầu xuất hiện trên hành tinh này. Call of Duty lần đầu ra mắt vào năm 2003, đã có 16 phiên bản game trên các hệ máy giả lập và một tựa game di động trong 17 năm qua. Kể từ khi những tựa game Call of Duty có mặt trên nhiều nền tảng khác nhau với giá trị chơi lại đáng kinh ngạc, rất nhiều game thủ đã dành ra hàng trăm giờ chơi để thu thập vũ khí, hoàn thành các thử thách nhằm có được trang bị tốt nhất, hoặc chơi với bạn bè. Với Call of Duty: Modern Warfare tiếp tục phá vỡ kỷ lục doanh thu và lượng người chơi đông đảo, số giờ chơi lại càng tăng thêm.

Sự thật bất ngờ: Các game thủ chơi Call of Duty nhiều hơn cả sự tồn tại của nhân loại
Thương hiệu Call of Duty có tổng số giờ chơi kỷ lục

Theo một dòng Tweet từ trang UberFacts cho biết, các game thủ đã dành ra "25 tỷ giờ chơi" trong các tựa game Call of Duty, tương đương với khoảng "2,85 triệu năm". Nhân loại tồn tại cách đây lâu nhất khoảng 200 ngàn năm trước, qua đó khiến cho số năm và giờ chơi được dành ra để trải nghiệm Call of Duty là một con số vô cùng ấn tượng. Dựa trên việc đang có khoảng 7,8 tỷ người trên Trái Đất lúc này, nghĩa là nếu chia đều ra một người có thể chơi khoảng 3,2 giờ (và dĩ nhiên là không phải ai cũng chơi Call of Duty). Với hơn 300 triệu bản Call of Duty đã bán ra trên toàn cầu trong suốt 17 năm qua, với nhiều bản phá vỡ các kỷ lục (như Black Ops 4, Modern Warfare, và nhiều hơn nữa), tức khoảng 80 giờ cho một bản.

Sự thật bất ngờ: Các game thủ chơi Call of Duty nhiều hơn cả sự tồn tại của nhân loại 2

Một chặng đường dài từ 2003 đến nay

Bất kể việc có rất nhiều lỗi và vấn đề qua các năm, Call of Duty vẫn là một trong những tựa game được chơi lại nhiều nhất và mang tính xã hội lớn nhất trên thế giới. Người chơi có thể tham gia vào hàng trăm ngàn giờ chơi cùng bạn bè và các thành viên trong gia đình trên toàn thế giới, và nay còn được hỗ trợ giữa các hệ máy giả lập. Đó cũng là điều khiển cho tựa game này có được lượng giờ chơi khổng lồ như trên. Dù không tránh khỏi các vấn đề, Call of Duty vẫn mang mọi người đến gần nhau, và kết nối với nhau qua các trận đấu. Ngoài ra, với sự hợp tác giữa các game thủ và nhà làm game, họ có thể quyên góp ủng hộ cho các thảm họa thiên nhiên, như những vụ cháy rừng ở Úc chẳng hạn. Có thể nói, những con số đáng kinh ngạc kia là một thành tựu đáng kể của người hâm mộ seri này trên toàn cầu. Call of Duty: Modern Warfare hiện đang được bán trên PC, PS4 và Xbox One.

Sự thật bất ngờ: Các game thủ chơi Call of Duty nhiều hơn cả sự tồn tại của nhân loại 3
Tựa game mobile cực kì ấn tượng

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang