Kimetsu no Yaiba: Vì sao Muzan lại phải hạ sát gia đình Kamado?

Cộng đồng Kimetsu no Yaiba hiện vẫn còn đang thắc mắc rất nhiều khi không biết lý do gì mà Muzan lại phải tự tay giết hại cả nhà Kamado bình thường

Ngay từ khi bộ truyện Kimetsu no Yaiba được bắt đầu thì cái chết của gia đình Tanjiro đã khiến cho khán giả không khỏi sốc, từ đó dẫn đến rất nhiều chuỗi bi kịch của nhân vật chính cũng như là những người xung quanh.

Kimetsu no Yaiba: Bí ẩn thảm kịch gia đình Kamado – Vì sao Muzan phải ra tay giết một gia đình bán than? - Ảnh 1.

Gia đình của Tanjiro bị sát hại dã man (anime tập 1)

Câu chuyện càng ngày càng dẫn đến những diễn biến căng thẳng nhất, dù chính Tanjiro đã khẳng định rằng chính Muzan chính là kẻ đã giết hại gia đình của mình và biến Nezuko thành quỷ nhưng nhiều người hâm mộ đã không khỏi nghi ngờ rằng có lẽ trong lời khẳng định đó có một ẩn ý nào đó, bởi động lực khiến hắn phải ra tay dã man như thế vẫn còn khá là bí ẩn.

Kimetsu no Yaiba: Bí ẩn thảm kịch gia đình Kamado – Vì sao Muzan phải ra tay giết một gia đình bán than? - Ảnh 2.

Muzan chạm trán Tanjiro lần đầu tại phố Asakusa

Nhiều người cho rằng việc Muzan hành động như thế bởi vì hắn ta muốn xóa sổ dòng họ Kamado, những người thừa kế được Hơi Thở của Mặt Trời từ kiếm sĩ huyền thoại Yoriichi?

Cũng chính bởi điều đó mà hàng loạt những câu hỏi đã được người hâm mộ đặt ra để phần nào có thể giải thích những bí ấn liên quan đến vấn đề này.

Vì sao mà Muzan biết được ra đình Kamado thừa kế di sản của nhà Yoriichi?

Tanjiro là người kế thừa đôi bông tai Kanafida và cũng chính là người duy nhất được truyền lại Hinokami Kagura (Điệu múa của Hỏa Thần) bởi vì vậy là con trưởng, còn ông Tanjuro thì lại mất sớm.

Tại thời điểm mà Tanjiro lần đầu tiên chạm trán với Muzan thì Chúa Quỷ cũng vô cùng ngạc nhiên bởi hắn không quen biết cậu trừ trước, nhưng khi thấy được đôi bông tai thì hắn đã biết rằng Tanjiro là một kẻ có liên quan đến Hơi thở Mặt Trờ và cũng liên quan đến mối hiểm họa mang tên Yoriichi.

Kimetsu no Yaiba: Bí ẩn thảm kịch gia đình Kamado – Vì sao Muzan phải ra tay giết một gia đình bán than? - Ảnh 3.

Tanjiro, người đeo đôi hoa tai của Yoriichi, vắng mặt khi gia đình bị sát hại

Vậy giả sử nếu Muzan là người biết trước gia đình Kamado từ trước để diệt trừ hậu họa, nhưng khi thiếu mất Tanjiro - người mang đôi bông tai của kiếm sĩ huyền thoại Yoriichi thì hắn ta phải lùng giết nốt chứ. Tuy nhiên điều đó dã không xảy ra, bởi Muzan đã cử 2 tên thuộc hạ của mình để tìm giết Tanjiro sau khi cuộc gặp trên phố Asakusa diễn ra.

Kimetsu no Yaiba: Bí ẩn thảm kịch gia đình Kamado – Vì sao Muzan phải ra tay giết một gia đình bán than? - Ảnh 4.

Hai kẻ được chỉ định đi giết Tanjiro

Kibutsuji Muzan rất hèn nhát, hắn có dám đích thân loại bỏ kẻ tử thù?

Ban đầu thì Muzan đã thành công trong việc biến một người có thể sử dụng Hơi thở thành quỷ và sau đó dần yên tâm rằng mình đã có một thuộc hạ cực mạnh trong tay. Từ đó hắn dương dương tự đắc để rồi suýt chết khi đối đầu với Yoriichi. Cũng chính việc suýt bị giết bởi Yoriichi đã khiến cho hắn ám ảnh suốt hàng trăm năm.

Kimetsu no Yaiba: Bí ẩn thảm kịch gia đình Kamado – Vì sao Muzan phải ra tay giết một gia đình bán than? - Ảnh 5.

Muzan lôi kéo Michikatsu trở thành quỷ

Tâm lý sợ hãi đó lớn đến mức hắn không dám chạm trán trực tiếp với Tanjiro và nhờ vào 2 thuộc hạ cấp dưới của mình, những kẻ không thật sự quá mạnh để tấn cộng Tanjiro cùng cô em gái của mình. Cũng không thể lấy lý do hắn sử dụng danh nghĩa 1 con người để đưa vợ con đi bởi lúc sau hắn vẫn tách ra vì nói rằng mình có việc cần làm.

Kimetsu no Yaiba: Bí ẩn thảm kịch gia đình Kamado – Vì sao Muzan phải ra tay giết một gia đình bán than? - Ảnh 6.

Muzan tuyên bố hết hứng thú với kiếm sĩ dùng Hơi thở (chương 187)

Cũng trong một phân cảnh khi mà phu nhân Tamayo đã kể rằng Muzan là một kẻ vô cùng hèn nhát đến nỗi tạo ra rất nhiều những con quỷ chỉ đế tự bảo vệ bản thân khỏi sự tấn công cũng như có nhiều thời gian hơn để tìm Bỉ Ngạn Xanh.

Kimetsu no Yaiba: Bí ẩn thảm kịch gia đình Kamado – Vì sao Muzan phải ra tay giết một gia đình bán than? - Ảnh 7.

Phu nhân Tamayo kể tội Muzan trước mặt thuộc hạ của hắn

Sự tồn tại của Tanjiro gây bất ngờ cho cả Thượng Nhất Kokushibo

Sau khi Kiếm sĩ của Mặt trời Yoriichi chết đi thì Muzan và Michikatsu (lúc này đã là Kokushibo) cũng đã cố gắng hết sức để tiêu diện hết tất cả những kiếm sĩ biết đến Hơi thở của Mặt Trời. Cũng chính vì thế việc Tanjiro xuất hiện cũng chính là thứ khiến cho Muzan tự hỏi vì sao "tàn dư" của Yoriichi vẫn còn tồn tại. 

Kokushibo cũng vô cùng ngạc nhiên trước sự tồn tại của Tanjiro và không hề để tâm đến cuộc thảm sát cả một gia đình bán than Kamado.

Kimetsu no Yaiba: Bí ẩn thảm kịch gia đình Kamado – Vì sao Muzan phải ra tay giết một gia đình bán than? - Ảnh 8.

Muzan và Kokushibo giết toàn bộ kiếm sĩ biết đến Hơi thở Mặt Trời sau khi Yoriichi qua đời

Điều này có thể khẳng định rằng Kokushibo và Muzan dường như không biết được rằng Hơi thở của Mặt Trời đã được truyền lại từ đời này qua đời khác dưới dạng một điều múa tế thần của dòng họ không phải kiếm sĩ, và từ đó bị khuyết mất một chiêu thức.

Cũng từ những điều đó thì có thể thấy được rằng việc Muzan giết hại gia đình của Tanjiro có khả năng cao là hắn ta giết bừa. Có lẽ gia đình Kamado cũng không phải là gia đình duy nhất bị giết mà thân xác gần như còn nguyên vẹn, điển hình nhất chính là trường hợp của gia đình Yoriichi cũng đã từng bị giết theo một cách tương tự.

Kimetsu no Yaiba: Bí ẩn thảm kịch gia đình Kamado – Vì sao Muzan phải ra tay giết một gia đình bán than? - Ảnh 9.

Vợ con của Yoriichi bị giết hại nhưng vẫn còn xác (chương 186)

Nezuko bị hóa quỷ cũng có lẽ bởi vì thoát chết trong cuộc tấn công của Muzan và bị lây nhiểm một lượng máu vừa đủ để biến thành quỷ.

Tất nhiên những điều ở trên cũng chỉ là suy đoán và những bí ẩn về sau này sẽ được bật mí bởi Gotouge ở những chương sau. Hiện tại chúng ta chỉ có thể chờ đợi mà thôi

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang