Luis Alberto Spinetta  là ai ? Nhạc sĩ tài hoa của Argentina được Google Doodle vinh danh ngày hôm nay

Luis Alberto Spinetta  là người được xem như là cha để của dòng nhạc Rock and Roll tiếng Tây Ban Nha và là 1 biểu tượng của dòng nhạc Mỹ Latinh. Hôm nay, Google Doodle với tông màu xanh lá nhằm thể hiện sự kính trọng của mình đến với Luis Alberto Spinetta  và cây Guitar màu đỏ trắng vô cùng nổi tiếng của mình.

Được biết đến với tên gọi là El Flaco, Luis Alberto Spinetta  là người được xem như là cha để của dòng nhạc Rock and Roll tiếng Tây Ban Nha và là 1 biểu tượng của dòng nhạc Mỹ Latinh. Hôm nay, Google Doodle với tông màu xanh lá nhằm thể hiện sự kính trọng của mình đến với Luis Alberto Spinetta  và cây Guitar màu đỏ trắng vô cùng nổi tiếng của mình.

Google Doodle hôm nay 23/1/2020 kỷ niệm 70 năm ngày sinh của Luis Alberto Spinetta
Google Doodle hôm nay 23/1/2020 kỷ niệm 70 năm ngày sinh của Luis Alberto Spinetta

Được sinh ra tại Buenos Aires vào năm 1950, Luis Alberto Spinetta  đã được cho học Guitar và theo nghiệp hát từ lúc còn rất nhỏ. Theo đó, anh đã liên tục phát triển các kỹ năng âm nhạc của mình và ngay khi mới 17 tuổi thì anh đã thành lập nên ban nhạc Rock có tầm ảnh hưởng nhất trong lịch sử của Argentina với tên gọi là Almendra cùng với 2 người bạn cùng học hồi trung họ.

Các album phòng thu đầu tiên với tựa đề Almendraat đã làm nên 1 cuộc cách mạnh hóa thể loại này khi mà là ban nhạc đầu tiên kết hợp tiếng tây ban nha vào thể loại nhạc Rock Tân Thời.

Liên tiếp những năm 1970 và 1980, Luis Alberto Spinetta  đã tạo nên và lãnh đạo 1 số ban nhạc có khả năng truyền cảm hứng đến cho các phong trào quốc tế như Rock Rock Esp Español, bao gồm Pescado Rabioso , Invisible và Spinetta Jade. 

Luis Alberto Spinetta  là ai ? Nhạc sĩ tài hoa của Argentina được Google Doodle vinh danh ngày hôm nay 2

Ngoài việc phát triển các nhóm nhạc của mình, anh còn tự phát hành hơn 20 Album với tư cách là 1 nghệ sĩ Solo và vào năm 2016 thì bản thu âm mới nhất của ông  với tựa đề Los Amigo đã đạt được Album vàng của năm - vốn là 1 trong những danh hiệu cao quý nhất trong làng âm nhạc Argentina.

Âm nhạc của ông tạo nên 1 tác động rất lớn đến toàn thế giới và vẫn còn sức ảnh hưởng rất mạnh mẽ tới người nghe đương thời. Cho 1 ví dụ vào tháng 4 năm 2019, âm nhạc của Luis Alberto Spinetta  đã truyền cảm ứng cho các kỹ sư tin học của đại học Buenos Aires Alex ingberg và giúp họ tạo ra 1 chương trình trí tuệ nhân tạo để tạo ra những lời bài hát dựa theo phong cách của Luis Alberto Spinetta .

Năm 23/12/2011, ông chia sẻ trên tài khoản Twitter của con trai mình rằng ông đang phải đối mặt với bệnh ung thư phổi và qua đời vào ngày 8/2/2012 tại quê hương Argentina vào tuổi 62. Tro cốt ông được rải khắp vùng nước Rio De la Plata, đó là theo nguyện vọng cuối đời của ông.

Ông có bốn người con: Dante (sinh năm 1976), Catarina (sinh năm 1979), Valentino (sinh năm 1983) và Vera (sinh năm 1991).

Vào năm 2014, nhằm vinh danh sinh nhật của Luis Alberto Spinetta , Argentina đã chuyển ngày nhạc sĩ quốc gia từ tháng 11 sang 23 tháng 1 hàng năm.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang