Ara ara trong tiếng Nhật là gì và vào meme Anime như thế nào?

Là một chuỗi từ tượng âm thanh khá thú vị nhưng khó hiểu, hãy cùng tìm hiểu định nghĩa của Ara Ara là gì trong tiếng Nhật và trong anime lẫn sử dụng trong meme trên thế giới như thế nào nhé.

Ara Ara, thường được viết ra “đầy đủ” là Ara Ara~, thường được dụng để biểu cảm cảm xúc khi nói các câu dạng “oh dear” (ôi cưng ơi), “my my” (ái chà chà) hay “well, well” (ôi chà) thường được dùng trong ngữ cảnh của các loại truyện “haiten”, shotacon hoặc tình huống “nóng”. Trong “lĩnh vực” meme, câu Ara Ara thường được dùng để hàm ý đến độ sexy của các nhân vật nữ trưởng thành hướng đến các nhân vật nam khác, thông thường nam sẽ không đủ tuổi vị thành niên.

Ara ara trong tiếng Nhật là gì và vào meme Anime như thế nào?

Nguồn gốc

Dù nguồn gốc của cụm này đã thất lạc từ lâu, Ara Ara đã xuất hiện trong rất nhiều manga và anime ở cả dạng pỏn và truyện thông thường, đặc biệt trong các trường hợp tỏ vẻ lo lắng. Các trường hợp khác thường thấy ở các truyện hentai và shotacon – bộ sớm nhất được phát hiện là Mother Son Love (Cuvie) sử dụng Ara Ara rất nhiều lần. Một bộ khác dùng cụm này là tiểu thuyết Date a Live – khi nhân vật Kurumi Tokisake dùng cụm này rất nhiều.

Ara ara trong tiếng Nhật là gì và vào meme Anime như thế nào? 2

Các biến thể và lan rộng

Mọi thứ bắt đầu từ 4chan khi cụm này được dùng theo cách vui vẻ chỉ ra những tình huống trớ trêu từ năm 2008. Đến tận năm 2010 thì cụm Ara Ara mới được sử dụng vào các thể loại truyện haiten và shotacon/ Biến thể hơn sau đó thì Ara Ara còn thường đi chung với cụm one-san (chị gái) theo ví dụ sau đây

Ara ara trong tiếng Nhật là gì và vào meme Anime như thế nào? 3

Ara ara trong tiếng Nhật là gì và vào meme Anime như thế nào? 4

Dưới đây sẽ là một số ví dụ cụ thể khác về meme Ara Ara

 

Ara ara trong tiếng Nhật là gì và vào meme Anime như thế nào? 5

 

 

 

Ara ara trong tiếng Nhật là gì và vào meme Anime như thế nào? 6
 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang