4 sự thật về ninja mà có thể bạn chưa biết hay luôn hiểu lầm về môn phái này

Với những bộ trang phục màu đen, những chiếc phi tiêu cùng những khả năng vô cùng đặc biệt như tna biến vào không trung, ngụy trang....là những điều mà chúng ta biết về Ninja qua phim ảnh mà thôi.

Còn trong thực tế thì những Ninja của Nhật Bản có thật sự làm được những điều đó hay không? Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé.

1. Công việc của 1 ninja liệu có phải là sát thủ?

Hình ảnh một ninja mặc đồ đen nhảy từ cành cây này sang cành cây nọ, từ mái nhà này sang mái nhà nọ và vung gươm kết liễu đối thủ của mình...đây có lẽ là những mường tượng mà nhiều người nghĩ đến nhất khi nhắc về một ninja

Tuy nhiên đó chỉ là một phần nhỏ của câu chuyện mà thôi, công việc của những Ninja không chỉ dừng lại đó mà nó bao gồm cả 2 công việc: làm gián điệp và hạ thủ đối phương bằng chiến lược. Làm gián điệp thì có thể được hiểu là cải trang, trà trộn và đánh cắp những thông tin quan trọng từ đối thủ, còn chiến lược là làm thế nào để có thể giảm được sức mạnh của địch, giúp cho những ninja có thể đánh bại đối phương mà không tốn quá nhiều công sức

4 sự thật cho thấy hóa ra bấy lâu nay chúng ta đã hiểu sai quá sai về các ninja của Nhật Bản - Ảnh 3.

Với phương châm "Chiến tranh bằng trí tuệ là thượng đẳng," những ninja dùng gươm để tàn sát như trong phim thực chất chỉ là nhóm thuộc tầng lớp dưới cùng trong cộng đồng.

2. Ninja là phải mặc đồ đen và che mặt?

Theo như logic của những bộ phim thì đây cũng là một lựa chọn hợp lý khi những bộ trang phục tối màu có thể giúp các ninja ngụy trang trong bóng tối và giấu đi máu chảy từ những vết thương.

Nhưng trải qua không biết bao nhiêu thập kỷ thì những bộ trang phục màu đen và một cái mạng để che mặt có thể trở thành trò cười của thiên hạ mất

Theo lý thuyết của những ninja thì họ bắt buộc phải cải trang và trà trộn vào đám đông để không bị phát hiện. Cũng chính vì thế mà dù là trang phục màu gì đi chăng nữa thì cũng là lựa chọn của họ sao cho phù hợp với tình tế nhất có thể.


4 sự thật cho thấy hóa ra bấy lâu nay chúng ta đã hiểu sai quá sai về các ninja của Nhật Bản - Ảnh 5.

Theo như trang WebJapan, những nhân vật mà các ninja thường chọn để cải trang thường là thầy tu, linh mục, thương nhân hay những người làm xiếc trên đường. Nguyên nhân là vì đây là những nhóm người phù hợp với tính chất phiêu du, đi lại nhiều nơi, đâm ra sự có mặt của họ tại một miền đất mới sẽ trở nên cực kỳ hợp lý.

3. Vũ khí của Ninja là kunai, Shuriken và Katana?

Với những bộ phim truyền hình hay phim hoạt hình thì có thể thấy được rằng những món vũ khí mà các ninja hay sử dụng sẽ bao gồm shuriken (phi tiêu hình sao), kiếm (katana) và dao (kunai). 

Tuy nhiên trong thực tế thì không có bất kì vũ khí nào là quy chuẩn của Ninja cả, khi mà họ cải trang thành nông dân thì các ninja đã chuyển sang một món vũ khí mới có tên là "kusari-gama" – bao gồm một cái liềm gắn với chuỗi dây xích.

Tất nhiên bạn cũng không nên nghĩ rằng các Ninja chỉ sử dụng những món vũ khí tối cổ khi mà họ luôn sử dụng những món vũ khí tối tân nhất trong thời của họ, từ thuốc nổ cho đến các loại súng và đặc biệt là súng kíp (được cho là món vũ khí gây sát thương được ưa chuộng nhất) và tất nhiên là họ để có thể sử dụng vô cùng thành thạo.

Nhiều người thường lầm tưởng rằng shuriken là món vũ khí biểu tượng của ninja nhưng thực chất nó chỉ là những món thứ yếu và dùng để đánh lạc hướng kẻ địch trong những tình huống khẩn cấp mà thôi. Thậm chí chưa có bất kì tài liệu nào ghi chép rằng Ninja có thật sự dùng shuriken hay không.

4. Ninja liệu có thể tan biến vào không khí

Không hề có bất kì bí thuật gì ở đây cả khi mà những Ninja luôn được dạy rằng những kỹ năng trốn thoát luôn là thượng sách trong chiến đấu

Có rất nhiều cách để trốn thoát, bao gồm ném cát vào mắt của đối phương hoặc như trong những bộ phim là họ dùng bom khói. Trong phim ảnh của miêu tả những cách trốn thoát của ninja nhưng được dàn dựng sao cho giống như những ninja thật sự biến mất, thực chất nó chỉ là thủ thuật mà thôi.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang