Vì sao Fullmetal Alchemist vẫn là tựa Anime/Manga được yêu thích nhất dù được ra mắt cách đây hơn 10 năm (P1)

Sau nhiều năm và rất nhiều bộ shounen được ra đời nhưng Fullmetal Alchemist vẫn là một trong những bộ Anime/Manga được người hâm mộ cực kì yêu thích

Nếu chúng ta muốn nhắc đến sự nổi tiếng của thương hiệu Anime/Manga Fullmetal Alchemist : Brotherhood (2009) thì điều đầu tiên chính là thứ hạng của nó trên trang myanimelist.net - trang web về Anime /Manga mang tầm cỡ quốc tế và có lượng người hâm mộ lớn nhất hiện tại.


Cũng bởi vì mà một trang web mở nên thứ tự của bảng xếp hạng trên trang web này không phải là những tác phẩm hay nhất, mà chính là những tác phẩm được yêu thích nhất, phù hợp hay thậm chí là đám ứng được kỳ vọng của nhiều người xem nhất.


Vì sao Fullmetal Alchemist vẫn là tựa Anime/Manga được yêu thích nhất dù được ra mắt cách đây hơn 10 năm P1


Và Fullmetal Alchemist: Brotherhood vẫn nằm trong bảng xếp hạng này dù đã được ra mắt một khoảng thời gian hơn một thập kỷ. Vậy lý do nào đã khiến cho thương hiệu FMAB được nhiều người xem yêu quý đến như thế?


Nội dung sáng giá


Nếu nói về FMAB thì nhiều người sẽ đánh giá đây là một trong những tác phẩm Shounen (dành cho thiếu niên) có cốt truyện chặt chẽ, logic và hấp dẫn nhất. Để có thể ra mắt được tác phẩm này thì tác giả của FMAB có lẽ đã phải đi rất nhiều nơi, đọc rất nhiều sắc và hiểu rất nhiều người để có thể xây dựng được một cốt  truyện kì công đến như thế.


Vì sao Fullmetal Alchemist vẫn là tựa Anime/Manga được yêu thích nhất dù được ra mắt cách đây hơn 10 năm P1  2


Khi đọc tác phẩm này thì người xem có thể tưởng tượng được cách vận hành của thuật giả kim khi đây là con dao 2 lưỡi bởi nó có quyền cho và lấy đi tính mạng của con người. Khán giả cũng được tận mắt chứng kiếm một đất nước Amestris đầu sống động, một đấy nước có bộ máy chính quyền, có tổng thống, cấp bậc quân đội cho đến xe lửa, nhà thờ phục hưng, chiến tranh hay thậm chí là những dân tộc bị trị.


Vì sao Fullmetal Alchemist vẫn là tựa Anime/Manga được yêu thích nhất dù được ra mắt cách đây hơn 10 năm P1  3


Xuyên suốt nội dung của FMAB thì người xem cũng thấy được rằng thế giới con người cũng chịu rất nhiều đau thương bởi chiến tranh, những mất mát bởi tư tưởng hay sự phân biệt về chủng tộc đầ cay đắng và cũng bởi sự tự do mà những cuộc cách mạng đã được lập ra.


Vì sao Fullmetal Alchemist vẫn là tựa Anime/Manga được yêu thích nhất dù được ra mắt cách đây hơn 10 năm P1  4


Khả năng phóng tác hay mô tả "thế giới" trong một bộ Manga chính là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng, nhất là đối với những bộ manga có nội dung mang tính phiêu lưu, giả tưởng kèm theo đó là sự lồng ghép những tình tiết lịch sử.


Vì sao Fullmetal Alchemist vẫn là tựa Anime/Manga được yêu thích nhất dù được ra mắt cách đây hơn 10 năm P1  5


Có rất nhiều bộ manga gặp phải tình trạng bị bí ý tưởng và thường gây ngán ngẫm giữa đường, một phần đó là do thế giới mà tác giả tạo ra chưa đủ chiều sâu để cho người xem có thể tiếp tục cảm thấy tò mò mà liên tục tìm hiểu, khám phá.


FMAB thì khác khi những sự kiện trong Anime được gắn kết vô cùng chặt chẽ, đầy tính logic, những tình huống bất ngờ cũng xuất hiện một cách bất ngờ, tại nên sự nổi bật cho những tình tiết bất ngờ của bộ truyện.


Ngoài ra có một điều khiến cho Fullmetal Alchemist : Brotherhood trở nên sáng giá trong mắt của rất nhiều người xem, đó chính là việc sức mạnh của một nhân vật không thể quyết định được tất cả, khi mà những tình huống và cốt truyện chính là thứ quyết định mọi vấn đề.

 

Mỗi lần có một cuộc ẩu đả xảy ra thì mạch truyện vẫn sẽ được liên kết một cách chặt chẽ và được phát triển lên một tầm cao mới.


2. Cái kết hội tụ đủ những cảm xúc và sự thỏa mãn

Đối với bất kì một bộ Anime/Manga nào thì cái kết cũng chính là thứ khiến cho một người xem bât trang web lên và suy nghĩ liệu có nên bình chọn 10 điểm cho một tác phẩm nào đó hay không. Thế giới của FMAB cũng liên tục được mở rộng đối với người xem và mỗi phút giây, mỗi trận đấu diễn ra đều phục vụ cho một cái kết cuối cùng.
 

Từ những cuộc chiến riêng lẻ cho đến những cuộc chiến cần sự hợp lực của nhiều người, từ một cuộc hành trình để tìm lại thân thể của mình cho đến một cuộc vận động để cứu lấy nhân loại, từ một vòng tròn nhỏ bé đến cứu mẹ cho đến một vòng tròn đẫm máu bao trùm cả một bầu trời.


Vì sao Fullmetal Alchemist vẫn là tựa Anime/Manga được yêu thích nhất dù được ra mắt cách đây hơn 10 năm P1  6

 

Edward và em trai đã mất quá nhiều khi cố hồi sinh người mẹ quá cố

Tác giả của FMAB dường như đã đạt được thành công của riêng mình khi có thể xuất sắc đưa ra được câu hỏi lẫn câu trả lời, khéo lời gỡ ra từng nút thắt một cách hợp lý để phát triển những tình tiết của tác phẩm của mình và tạo nên sự tò mò đối với người xem. Những đòn bẩy này đã tạo nên một cái kết có thể thỏa mãn được mon muốn của không biết bao nhiêu người xem

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang