Những nhân vật trong One Punch Man được lấy cảm hứng từ đâu?

Rất nhiều những nhân vật trong One Punch Man được lấy cảm hứng từ nhiều nguồn khác nhau và trong bài viết này chúng ta sẽ cùng điểm qua những nhân vật như thế nhé

Trong khi đọc One Punch Man thì nhiều người đã thấy được sự quen thuộc một cách lạ thường ở những nhân vật, nghĩ rằng những nhân vật này từng xuất hiện đâu đó ở ngoài đời hay chưa? Điều này cũng không có gì lạ khi mà có rất nhiều nhân vật mà bộ truyện này đã sử dụng để làm nguồn cảm hứng cho những nhân vật của mình.

 

Những nhân vật đó là những nhân vật nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thứ nhé.

 

Eyesight

 

Những nhân vật trong One Punch Man được lấy cảm hứng từ đâu?

Eyesight bạo loạn thành phố

 

Tất nhiên có khá nhiều khán giả của One Punch Man đã nhanh chóng nhận ra được rằng tạo hình của  Eyesight được lấy cảm hứng từ Gorgon - quái vật tóc rắn trong thần thoại Hy Lạp. Gorgon là tên gọi chung của ba chị em bao gồm Stheno, Euraye và Medusa.


Những nhân vật trong One Punch Man được lấy cảm hứng từ đâu? 2

Ba chị em Gorgon


Trong ba chị em thì cô em út Medusa lại được biết đến nhiều hơn không giống như hai người chị gái của mình, bởi cô ta không mang cho mình tấm thân bất tử.


Quái vật Orochi


Orochi được biết đến như là vua của Hiệp hội Quái Vật và hắn ta từng là một con người. Khi chiến đấu thì Orochi đã hiện ra hình dáng thật sự của mình là một con quái vật đồ sộ có những chiếc đàu rắn quấn lấy nhau


Những nhân vật trong One Punch Man được lấy cảm hứng từ đâu? 3


Cũng trong thần thoại Nhật Bản thì cũng đã tồn tại một con quái vật tương tự trong truyền thuyết với cái tên tương tự là Yamata no Orochi (Bát Kì Đại Xà). Con quái vật này được miêu tả là có 8 cái đầu và đuôi rẽ ra thành 8 nhánh, hắn ra được sinh ra từ tà khí của Hỏa thần và sau  này đã bị giết chế bởi thần bão tố Susanoo.


Những nhân vật trong One Punch Man được lấy cảm hứng từ đâu? 4

Thần bão tố Susanoo chém Yamata no Orochi (tranh của Toyohara Chikanobu)


Phoenix Man


Xuất hiện với hình dạng tương đối lòe loẹt trông chả khác gì một con gà cả. Tuy nhiên cái tên Phoenix của hắn ta không hề phản ánh hình dạng bên ngoài mà do khả năng có thể tải sinh cùng với sức mạnh có liên quan đến lửa của mình


Những nhân vật trong One Punch Man được lấy cảm hứng từ đâu? 5

Phoenix Man của Hiệp hội Quái vật


"Chết đi và tái sinh trong lửa, sức sống mãnh liệt hơn" là đặc điểm nổi bật của sinh vật huyền thoại châu Á tên Chu Tước/Phượng hoàng lửa. Không trật đi đâu được nữa, tác giả ONE đã lấy cảm hứng từ đây để tạo nên Quái vật Phoenix Man.


Những nhân vật trong One Punch Man được lấy cảm hứng từ đâu? 6

Phoenix Man tái sinh, đấu với Child Emperor (Tiểu Bá Vương)


Cũng nhờ khả năng sống dai của hắn mà chúng ta đã có một trận chiến vô cùng mãn nhãn đẳng cấp của siêu anh hùng Tiểu Bá Vương.


Watchdog  Man


Những nhân vật trong One Punch Man được lấy cảm hứng từ đâu? 7


Đây là một siêu anh hùng cấp S hạng 12 của Hiệp hội anh hùng cũng là người chỉ hoạt động tại thành phố Q. Đồng thời dành phần lớn thời gian để ngồi lên một cột đá và theo dõi tình hình. Garou cũng đã từng có ý định muốn trừ khử vị anh hùng này nhưng cuối cùng lại bị đánh cho bầm dập


Những nhân vật trong One Punch Man được lấy cảm hứng từ đâu? 8


Nếu như bạn cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của  Watchdog Man thì hình ảnh của vị anh hùng này được lấy từ hình tượng của chú chó Hachiko đợi chủ của mình - một biểu tương của lòng trung thành tại Nhật Bản. Liệu đây cũng có phải là lý do mà Watchdog Man không bao giờ rời khỏi thành bố Q là vì đang chờ một ai đó xuất hiện hay không?


Atomic Samurai


Những nhân vật trong One Punch Man được lấy cảm hứng từ đâu? 9

Samurai Nguyên Tử - Anh hùng cấp S hạng 4

Hình tượng của vị anh hùng cấp S Kamikaze được Mangaka Murata lấy cảm hứng từ nhân vật Kyuzo trong phim Seven Samurai. Đây cũng là một nhân vật vô cùng nổi tiếng với kiếm pháp điêu luyện và tốc độ ra đòn thần sầu của mình.


Những nhân vật trong One Punch Man được lấy cảm hứng từ đâu? 10


Kyuzo của Seven samurai

 

Nhưng biệt danh Samurai Nguyên Tử từ đâu mà ra? Nếu như bạn chưa biết thì trong bộ phim hài Minna Yatteru Ka! được sản xuất vào năm 1994 đã nói về một vị samurai có thể chém được cả nguyển tử.

 

Những nhân vật trong One Punch Man được lấy cảm hứng từ đâu? 11

 

Minna yatteru ka!: Cảnh chém nguyên tử

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang