Đông Lào là gì và vì sao từ này lại phổ biến trên mạng xã hội đến thế?

Đông Lào là từ dùng để nói về Việt Nam chính là fanpage Đơn Vị tác chiến điện tử (Comrade Commissar). Đây là một fanpage chuyên nói về những tình hình nóng hổi về quân sự và thời sự trong nước.

Khi bạn dạo những trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook thì có lẽ bạn sẽ thường xuyên thấy được từ Đông Lào được nhiều người dùng mạng nhắc đến như đang nhắc về một quốc gia nào đó mà bạn không biết. Nếu như bạn chưa biết thì trong bài viết hôm nay sẽ giải thích cho bạn hiểu về từ Đông Lào có ý nghĩa gì.

Đông Lào là gì và vì sao từ này lại phổ biến trên mạng xã hội đến thế?

Đông Lào là tên của nước nào?

Nói trắng ra thì khi cư dân mạng nhắc đến từ Đông Lào thì họ đang ám chỉ đấy nước Việt Nam đây. Tuy nhiên tại sao họ lại gọi Việt Nam là Đông Lào, có một số lý do như sau:

Chúng ta là người Việt Nam với những nước hàng xóm làng giềng sát biên giới lãnh thổ của Trung Quốc, Lào và Campuchia.

Nếu xét về vị trí địa lý thì nước Việt Nam nằm ở phía đông so với nước Lào và Campuchia

Xét về đường biên giới thì đất nước Việt Nam và Lào là có đường biên giới dài nhất so với 2 nước còn lại (2340km)

Còn nếu nói về phương diện quan hệ chính trị thì Việt Nam và Lào là 2 nước thân thiết nhất với nhau so với những nước khác. Việt Nam và Lào cũng đã từng nương tựa nhau và giúp đỡ nhau qua không biết bao nhiêu cuộc chiến chống đế quốc xâm lực.

Cuối cùng thì người khai sinh ra cái tên Đông Lào dùng để nói về Việt Nam chính là fanpage Đơn Vị tác chiến điện tử (Comrade Commissar). Đây là một fanpage chuyên nói về những tình hình nóng hổi về quân sự và thời sự trong nước.

 

Đông Lào là gì và vì sao từ này lại phổ biến trên mạng xã hội đến thế? 2

Việc một đơn vị tự phát và không trực thuộc bất kì cơ quan nhà nước hay chính phủ nào, khi nói về những vấn đề lĩnh vục liên quan đến quân sự hoặc chính trị thường đưa ra những thông tin không chính thống. Việc nói về tình hình quân sự hoặc chính trị của đất nước Việt Nam sẽ là một thứ vô cùng nhạy cảm.

Cũng chính vì lý do đó mà họ đã đặt ra một cái tên khá hài hước là Đông Lào để tránh dính líu nhiều đến pháp luật và quy định hiện hành trong lãnh thổ Việt Nam ta.

Liệu việc gọi Việt Nam là Đông Lào có xấu hay không?

Theo nhiều quan điểm thì cái tên Đông Lào không hề nêu lên ý nghĩa đả phá một chế độ nào đó hay phản động. Đây chỉ đơn giản được dùng để cập nhật tình hình thời sự lẫn quân sự trong nước mà thôi.

Hiện tại mạng xã hội là một con dao 2 lưỡi và nó tốt với những người biết sử dụng, nhưng cũng là một thứ vũ khí đáng sợ cho những kẻ xấu lừa đảo hoặc đưa ra những thông tin sai lệch khiến cho dư luận hoang mạng.

Đây cũng là lời nhắn gửi cho nhiều người thuộc cộng đồng mạng khi nên tham khảo nhiều nguồn thông tin khác nhau, càng tìm hiểu kỹ thì việc bị kẻ xấu lợi dụng sẽ càng ít đi

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang