VSCO Girl là gì – Xu hướng mới của các cô gái trẻ trở thành meme toàn thế giới

Là một xu hướng sống ảo mới của các cô gái trên mạng dần trở thành meme cực chất cho cộng đồng mạng, hãy cùng tìm hiểu định nghĩa của các VSCO Girl (Những cô gái VSCO) là gì và các chuyển biến meme của nó trong thời gian qua nhé.

VSCO Girl (Những cô gái VSCO) là một xu hướng mới chỉ định những nhóm trẻ chuyên dùng ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh VSCO trên điện thoại và đăng ảnh, video lên mạng xã hội. Phong cách này còn đi kèm chung với hàng tá phụ kiện khác trên người như túi xách, áo quần, giày dép, kính râm, bình giữ nhiệt…và tạo thành một nhóm những cô gái chung sở thích (sành điệu). Cộng đồng này rộng lớn nhất trên Instagram và Tiktok, số khác là các Youtuber nhỏ lẻ khác.
 
VSCO Girl là gì Xu hướng mới của các cô gái trẻ trở thành meme toàn thế giới
 
Nguồn gốc
 
Vào ngày 10/7/2017, Galore Magazine đăng một bài báo viết về xu hướng sử dụng các filter của VSCO và cách ứng dụng này đang dần tạo nên một nền văn hóa mới trên mạng, tại đây bắt đầu một định nghĩa mới cho ứng dụng này.
 
VSCO Girl là gì Xu hướng mới của các cô gái trẻ trở thành meme toàn thế giới 2
 
VSCO Girl là gì Xu hướng mới của các cô gái trẻ trở thành meme toàn thế giới 3
 
Vào ngày 30/1/2019, Youtuber Greer Jones đăng một video hướng dẫn cách trở thành 1 VSCO Girl đúng nghĩa. Dù là kênh nhỏ, tuy nhiên video đã đem lại 179,400 lượt xem và hơn 8,400 Like trong 6 tháng.
 
VSCO Girl là gì Xu hướng mới của các cô gái trẻ trở thành meme toàn thế giới 4
 
Bắt đầu lan rộng
 
Vào ngày 14/6/2019, tài khoản yeeyee gorl đã đăng một định nghĩa mới trên trang Urban Dictionary về “VSCO Girl” như là những cô gái cực kỳ bắt mắt chuyên chỉnh sửa tất cả ảnh trên Instagram với ứng dụng VSCO cùng filter C1. Những cô gái này thường mang theo bình giữ nhiệt, vòng đeo sát cổ, balô fjallraven kanken và một máy chụp ảnh lấy liền.
 
VSCO Girl là gì Xu hướng mới của các cô gái trẻ trở thành meme toàn thế giới 5
 
VSCO Girl là gì Xu hướng mới của các cô gái trẻ trở thành meme toàn thế giới 6
 
Vào tháng 7/2019, số lượng Youtuber đăng video về cùng chủ đề và văn hóa này bắt đầu đông đảo hơn trước. Đỉnh điểm vào 8/7/2019, hashtag #vscogirl đã được dụng đến 916,200 lần trên Instagram và đã tăng rất cao đến ngày nay.
 
Một số ví dụ khác về VSCO Girl và các phụ kiện của nhóm này:
 
VSCO Girl là gì Xu hướng mới của các cô gái trẻ trở thành meme toàn thế giới 7
 
VSCO Girl là gì Xu hướng mới của các cô gái trẻ trở thành meme toàn thế giới 8
 
VSCO Girl là gì Xu hướng mới của các cô gái trẻ trở thành meme toàn thế giới 9

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang