TOP 10 phiên bản Doctor Strange mạnh nhất vũ trụ Marvel

Là một trong các anh hùng mạnh nhất của Marvel, "Lạ Đại Phu" Doctor Strange đã từng có rất nhiều phiên bản khác nhau trong khắp đa vũ trụ. Sau đây, hãy cùng điểm qua TOP 10 phiên bản/biến thể Doctor Strange mạnh nhất nhé.

Strange 2099

Strange 2099

Mở đầu cho danh sách này là một bác sĩ Trang đến từ Earth-928. Tại vũ trụ này, Doctor Strange tên thật là Jeannie. Jeannie rất có năng khiếu trong việc sử dụng phép thuật nhưng cô lại không có cơ hội học hỏi bài bản như Stephen Strange trong vũ trụ chính (lý do là bởi Earth-928 là một trong những vũ trụ nhiễu loạn và đen tối nhất Marvel Comics). Trong comics, Jeannie được xem là Nữ Phù Thủy Tối Thượng (Sorceress Supreme) và cô miễn nhiễm với mọi thay đổi trong dòng thời gian.

Loki Doctor Strange

Loki Doctor Strange

Chuyện gì sẽ xảy ra khi thần lừa lọc trở thành Phù Thủy Tối Thượng? Trong một dòng thời gian, Loki đã lén lấy đi danh hiệu của Strange rồi trở thành phù thủy bảo vệ Trái Đất. Trái với suy nghĩ của mọi người rằng Loki sẽ quậy banh mọi thứ, vị thần lừa lọc đã làm khá tốt vai trò của mình và không để lại hậu quả gì quá nghiêm trọng.

Sir Stephen Strange

Sir Stephen Strange

Trong Earth-311, thế giới tồn tại trong bối cảnh thời kỳ Elizabeth. Trong vũ trụ này, Lạ Đại Phu được gọi là Sir Stephen Strange. Phiên bản này có sức mạnh tương tự vũ trụ gốc nhưng khác một chỗ là anh ta có thể giao tiếp với Uatu The Watcher bằng khả năng của mình. Nhờ điều này nên Sir Stephen Strange luôn có cái nhìn sâu sắc về đa vũ trụ, từ đó cho phép anh đưa ra các quyết định chuẩn xác nhất.

Ultimate Doctor Strange

Ultimate Doctor Strange

Tại Earth-1610, con trai của của Strange đã trở thành người kế nghiệp cha mình. Dù không giỏi sử dụng phép thuật bằng cha nhưng Ultimate Doctor Strange sở hữu sức mạnh rất ấn tượng và có năng khiếu bẩm sinh để trở thành một phù thủy vĩ đại.

Croctor Strange

Croctor Strange

Trong vũ trụ mà các anh hùng trở thành động vật, bác sĩ Lạ điển trai của chúng ta đã trở thành Croctor Strange - một con cá sấu sở hữu sức mạnh phép thuật vô đối. Croctor Strange không chỉ mạnh ngang ngửa Phù Thủy Tối Thượng trong vũ trụ chính mà còn được "bonus" thêm các đặc tính của loài bò sát.

Strange-Thing

Strange-Thing

Strange-Thing là phiên bản kết hợp giữa Doctor Strange và Man-Thing đến từ Earth-1298. Doctor Strange và Man-Thing vốn đã là hai nhân vật rất mạnh rồi và khi họ hợp nhất, sức mạnh của họ càng trở nên điên rồ hơn. Dù không có đá vô cực, Strange-Thing vẫn có khả năng thay đổi thực tại và đi xuyên không gian. Trong truyện tranh, Strange-Thing được xếp hạng là một trong những pháp sư quyền năng nhất đồng thời là người giám hộ của Nexus Of All Realities.

Doctor Strange What If

Doctor Strange What If

Trong series hoạt hình What If mới ra mắt gần đây, chúng ta đã được chứng kiến một phiên bản Doctor Strange "nếu anh ấy mất đi trái tim mình". Vì khao khát cứu sống người yêu, Doctor Strange đã thực hiện điều cấm kỵ đó là hấp thụ sức mạnh từ các thực thể khác nhau. Trong tập cuối của What If, chúng ta đã được thấy Doctor Strange gánh cả đội Vệ Binh Đa Vũ Trụ trong cuộc chiến với Ultron và thi triển vô số chiêu thức ảo tung chảo như giải phóng quái vật hay nuốt vụ nổ quy mô hành tinh như nuốt kẹo.

Right Hand Of Doom

Right Hand Of Doom

Trong Secret War, Doctor Strange đã trở thành cánh tay đắc lực cho tên phản diện Doctor. Doom. Nhờ sự trợ lực của Strange, Doom đã có thể thống nhất vũ trụ, tạo ra Battleworld và trở thành God Emperor Doom. Về sau, Doctor Strange bị Doom giết chết vì dám phản bội hắn ta.

Disciple Of Dormammu

Disciple Of Dormammu

Sẽ thế nào nếu Doctor Strange không học phép thuật từ Phù Thủy Tối Thương mà trở thành đệ tử của Dormammu? Đây chính là câu hỏi được trả lời trong tập truyện What If #18. Gần giống với phiên bản Doctor Strange trong series hoạt hình What If, Disciple Of Dormammu cũng sở hữu sức mạnh khổng lồ và gần đạt đến ngưỡng sức mạnh của các thực thể bóng tối đáng sợ nhờ các kiến thức mà anh học được từ Dormammu.

Strangefate

Strangefate

Trong Amalgam Comics, vũ trụ crossover giữa Marvel và DC, chúng ta đã có các phiên bản anh hùng kết hợp vô cùng mạnh mẽ. Một trong những người mạnh nhất gây được ấn tượng cho độc giả là Strangefate - anh hùng kết hợp giữa Doctor Strange và Dr.Fate. Trong vũ trụ này, Strangefate thực chất là Charles Xavier - Giáo Sư X nổi tiếng! Sự kết hợp của ba nhân vật kinh điển đã khiến Strangefate trở thành phiên bản thuộc TOP đầu trong tất cả các phiên bản Doctor Strange.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang