Top 12 tình tiết trong bản truyện tranh được Marvel đưa vào Avengers: Endgame

Bom tấn Avengers: Endgame đã đưa vào rất nhiều những tình tiết trong truyện tranh và nếu bạn là một fan của Marvel thì có thể nhìn thấy được những tình tiết đó một cách rất dễ dàng

Sau khi Avengers: Endgame kết thúc thì những người hâm mộ cũng đã vô cùng thỏa mãn với cái kết. Tuy nhiên nếu bạn là một người hâm mộ và để ý kỹ những tình tiết của phim thì có thể thấy được rằng anh em đạo diễn nhà Russo đã đưa vào những tình tiết ẩn có liên quan đến phiên bản truyện tranh vào bom tấn này, những chi tiết đó là những chi tiết nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thử nhé.

Captain America nâng được Búa Thần Mjolnir.

Khi Captain America nâng được Búa Thần Mjolnir là khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong Avengers: Endgame. Nhưng nếu bạn chưa biết thì Captain America đã thực hiện được việc này tận 3 lần đấy.

Top 12 tình tiết trong bản truyện tranh được Marvel đưa vào Avengers: Endgame

Lần đầu tiên là trong bộ The Mighty Thor #380 (1988), lúc này Thor đang trên đường đến Trái Đất để thăm lại những người đồng đội cũ, nhưng trong chuyến đi này thì anh lại bị gã tà thần Grog tấn tông. Chiếc búa cũng bị văng ra một khoảng xa bởi anh phải liên tục chịu những đòn tấn công liên tiếp từ tay sai của lão Grog. Lúc này Captain America đã nhanh chóng nắm lấy được búa thần Mjolnir và ném nó lại cho Thor, từ đó đánh bại được Grog và tay sai.

Lần thứ 2 là trong bộ truyện Fear Itself nổi tiếng được Marvel ra mắt vào năm 2011. Đây là thời điểm cao trào của cuộc chiến chống lại sự nổi dậy của Serpent - anh trai của Odin. Sau khi chiếc khiên của mình bị bẻ gẫy thì Steve đã nhặt búa thần Mjolnir lên và hô to khẩu hiệu "Avengers Assemble" giống như những gì mà anh đã làm ở trận chiến cuối cùng của Avengers: Endgame. Trong bộ truyện này thì anh đã dùng chiếc búa của Thor để có thể đánh bại được quân đoàn của Serpent.

Top 12 tình tiết trong bản truyện tranh được Marvel đưa vào Avengers: Endgame 2

Lần cuối cùng anh có thể sử dụng búa thần Mjolnir chính là trong sự kiện Secret Empire, trong bộ truyện này thì Captain America đã bị biến đổi, trở thành thủ lĩnh của Hydra bởi Cosmic Cub và sử hữu sức mạnh khổng lồ, đủ sức để có thể nhấc chiếc búa của Thor lên một cách dễ dàng.

Cái chết của Tony Stark

Trong phim thì sự ra đi của Tony Stark (Robert Downey Jr.) đã khiến cho người hâm mộ khóc hết cả nước mắt sau khi sử dụng Găng Tay Vô Cực. Nhưng ở phiên bản truyện tranh thì cái chết này lại được tái hiện theo nhiều cách khác nhau. 

Top 12 tình tiết trong bản truyện tranh được Marvel đưa vào Avengers: Endgame 3

Trong Iron Man #284 mang tên The Death of Anthony Stark thì Tony đã chết bởi gặp những trục trặc hệ thống thần kinh trung ương, sau đó đã truyền lại danh xưng Iron man cùng một tập đoàn  Stark International cho người bạn thân nhất là James "Rhodey" Rhodes.

Nhưng Tony không thật sự chết mà chỉ tạm ngưng hoạt động cho đến khi có một người đủ trình độ để có thể giải quyết được vấn đề về sức khỏe của anh mà thôi. Sau đó thì Iron Man đã quay trở lại trong tập truyện Iron Man #289 như một sự bất ngờ cho người bạn thân thiết của mình.

Tuy nhiên khi đến với bộ truyện The Passing năm 1995 thì Tony Stark đã chết thật sự khi bị Immortus thao túng, lợi dụng anh giết Yellowjacket - một trong những thành viên của Avengers và nhiều vụ tàn sát khác. Năm 2009, người hâm mộ Marvel cũng chứng kiến Tony xóa bộ não của chính mình để giữ thông tin không bị lọt vào tay Norman Osborn trong truyện World's Most Wanted, sau cùng là hồi sinh lại bằng một bản sao lưu.

Nhóm Asgardians Dải ngân hà

Trong đoạn cuối của Endgame thì Thor đã từ bỏ chức danh Hoàng Tử Asgard và trao lại toàn quyền cho Valkyrie, đồng thời lên tàu cùng với nhóm Guardians of the Galaxy và tự ý đổi tên thành Asgardians Dải ngân hà. Cũng như trong Infinity Countdown #4 thì sau khi những Guardians tự đi theo những con đường riêng của mình thì một nhóm mới đã được thành lập để thay thế.

Top 12 tình tiết trong bản truyện tranh được Marvel đưa vào Avengers: Endgame 4

Dù không có sự xuất hiện của Thor nhưng đây là một đội hình tương đối khủng, bao gồm những thành phần như chị gái Thor - Angela, Valkyrie, Skurge the Executer, Thunderstrike, một con ếch cầm Mjolnir tên là Throg và bộ giáp The Destroyer được Kid Loki điều khiển từ xa. Trong bộ truyện Thor: God of Thunder, thì Thần Sấm của chúng ta đã trở thành một trong những thành vien của nhóm trong tương lai xa.

Captain America phiên bản già cỗi

Trên đường trả lại 6 viên đá Vô Cực thì Steve Rogers đã quyết định trở lại quá khứ để có thể hưởng một cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn với Peggy Carter (Hayley Atwell). Cho đến khi anh già thì anh mới quay trở về thực tại và trao lại chức danh Captain America dho người bạn thân của mình là Sam Wilson (Anthony Mackie).

Top 12 tình tiết trong bản truyện tranh được Marvel đưa vào Avengers: Endgame 5

Đây cũng là tình tiết xuất hiện trong truyện tranh, nhưng Steve lại không hề có được cái kết nhẹ nhàng như thế. Trong cuộc chiến với cựu đặc vụ S.H.I.E.L.D Iron Nail thì chất siêu huyết thanh đã bị rút trọn ra khỏi cơ thê của anh, khiến anh nhanh chóng bị lão hóa. Cuối cùng thì Captain America đã phải lui về phía sau và trở thành một trong những nhân vật đầu não của tổ chức.

Falcon trở thành Captain America mới

Trong Captain America #25 thì Steve đã già đinh và trao lại chiếc khiên lẫn chức danh của mình cho Sam Wilson. Từ đó Sam đã được biết đến với vai trò là Captain America. Phải cho đến năm 2017, trong bộ truyện Sam Wilson: Captain America #21 ra đời. Trong phần truyện này thì Sam đã từ bỏ chức vị là một Captain America để phải đổi việc một thành viên nhóm New Warrior tên Rage bị kết tội và đánh đập bởi Americops.

Top 12 tình tiết trong bản truyện tranh được Marvel đưa vào Avengers: Endgame 6

"Hydra Muôn Năm"

Đây là một tình tiết thuộc sự kiện Secret Empire từng khiến cho cộng đồng fan hâm mộ Marvel phải chao đảo khi Captain America đã trở thành một trong những thành viên của tổ chức Hydra. Bộ truyện được ra mắt năm 2017 này cũng có tình tiết Captain nói "Hydra Muôn Năm" hệt như lần lấy Đá Tâm trí trong thang máy vậy.

Top 12 tình tiết trong bản truyện tranh được Marvel đưa vào Avengers: Endgame 7

Black Widow hi sinh

Top 12 tình tiết trong bản truyện tranh được Marvel đưa vào Avengers: Endgame 8

Nếu như trong Endgame, Natasha Romanoff (Scarlett Johansson) đã phải hi sinh mạng sống của mình để có thể lấy được Đá Linh Hồn thì trong truyện đây, đây không phải là lần đầu tiên người hâm mộ chứng kiến sự ra đi đày đau thương của Black Widow.

Trong sự kiện Secret Empire thì Black Widow đã cố gắng ám sát Captain Hydra tại Washington D.C và hứng trọn một đòn của đối phương khi bảo vệ Spider-Man. Những trong Tales of Suspense #103 thì cô cũng đã được hồi sinh bởi chính tổ chức và biến cô trở thành chiến binh Soviet Red Room

Clint Barton trở thành Ronin

Top 12 tình tiết trong bản truyện tranh được Marvel đưa vào Avengers: Endgame 9

Khi những thành viên trong gia đình anh đã hóa hành cát bụi sau cú búng tay của Thanos thì Hawkeye (Jeremy Renner) đã hóa thân thành Ronin để trút hết những hận thù của mình vào những băng đảng xã hội đen. Còn ở phiên bản truyện tranh thì Clint là người thứ hai đảm nhận vai trò này sau Maya Lopez. Sau khi gia nhập New Avenger, Clint trao đổi cây cung của mình để lấy một thanh kiếm trong khoảng thời gian "crossover" với các sự kiện của Civil War và kết thúc bằng vụ ám sát Captain America.

Pepper Potts mặc áo giáp Rescue

Trong bộ truyện tranh Invincible Iron Man #10 thì bộ giáp Resucre đã được Tony bí mật chế tạo vói ý tưởng rằng sẽ đưa cho Pepper vào một thời điểm nào đó của tương lai. Tuy nhiên cô đã tình cờ phát hiện được bộ giáp này được giấu trong phòng thí nghiệm Stark Industries và ngay lập tức liên kết với công nghệ mới. Số 1616 tượng trưng cho PP nghĩa là Pepper Potts.

Top 12 tình tiết trong bản truyện tranh được Marvel đưa vào Avengers: Endgame 10

Giáo sư Hulk

Đã có rất nheiefu Hulk xuất hiện trong suốt nhiều năm qua, số lượng Hulk đa dạng về hình dáng, màu sắc cho đến trang phục. Nhưng trong Endgame chúng ta đã thấy một phiên bản hoàn chỉnh nhất của nhân vật Bruce Banner (Mark Ruffalo) khi kết hợp phiên bản hòa nhã của Bruce với cơ thể khổng lồ và khỏe mạnh của Hulk.

Top 12 tình tiết trong bản truyện tranh được Marvel đưa vào Avengers: Endgame 11

Giáo Sư Hulk lần đầu tiên xuất hiện trong The Incredible Hulk #377. Lúc này thì siêu anh hùng kiêm bác sĩ tâm thần Doc Samson đã đặt Bruce vào trong trạng thái thôi miên sau để có thể chưa trị được căn bệnh đa nhân cách với 3 tính cách hoàn toàn khác nhau đang xung đột trong cơ thể của anh, bao gồm Bruce, Grey Hulk và Savage Hulk. Ba nhân cách này đã trải qua nhiều miền ký ức sâu thẳm nhất của Hulk, những ảo giác về người mẹ đã giúp cho Banner vượt qua được hết mọi mặc cảm tội lỗi xung quanh cái chết của bà, từ đó hợp nhất với nhau thành Giáo Sư Hulk như cái cách mà anh xuất hiện trong Endgame vậy.

Captain America chiến đấu với bản thân mình.

Ý tưởng việc Steve Rogers du hành thời gian để lấy khối Tesseract và bất ngờ đối đầu trực tiếp với chính mình trong quá khứ đã được lấy từ phần truyện Young Men #24. Tuy nhiên ở nguyên tác truyện tranh thì Steve không hề đối đầu với chính mình mà là William Burnside - một khoa học gia điên cuồng muốn tái tạo lại hình ảnh Captain America.

Top 12 tình tiết trong bản truyện tranh được Marvel đưa vào Avengers: Endgame 12

Bộ giáp của Thanos

Top 12 tình tiết trong bản truyện tranh được Marvel đưa vào Avengers: Endgame 13

Đây chính là chi tiết được làm sát với truyện tranh nhất. Sau khi xóa sổ một nửa vũ trụ thì Thanos đã quyết định lui về vườn để nghỉ ngơi tại một hành tinh xa xôi, trở thành một người nông dân đúng nghĩa. Thanos cũng đã dùng bộ giáp của mình để làm bù nhìn giống như cốt truyện gốc. Tuy nhiên trong truyện lại không có cảnh Thỏ chặt đứt đầu của Thanos như trong Endgame đâu.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang