Truyền thuyết về Takiyasha hime là ai? Lang Dạ Xoa Cơ SSR mới của Âm Dương Sư

Trong truyền thuyết, Takiyasha là con gái của Taira no Masakado và pháp sư điều khiển đội quân yêu quái muốn thôn tính cả Nhật Bản.

Cô cũng là người triệu hồi ra Gasha Dokuro (hay còn được gọi là Odokuro).

Image result for Takiyasha

Câu chuyện của cô rất nổi tiếng vào thời EDO và còn được viết ra thành tiểu thuyết với các ấn phầm từ những thanh gỗ hay miêu tả trong ca kịch Kabuki. Những phiên bản của Takiyasha có chút khác nhau.

Truyền Thuyết Takiyasha

Sau khi Taira no Masakado bị đánh bại và quân nổi loạn bị tiêu diệt. Thiên Hoàng đã buộc tội toàn bộ gia đình của Masakado là kẻ phản bội và đề nghị tử hình toàn bộ bao gồm cả 2 đứa trẻ là Yoshikado và Satsuki Hime.

Nhưng may mắn thay 2 đứa trẻ này lại trốn thoát được. Lúc này họ trốn tại 1 ngôi chùa trên nối Tsukuba trong nhiều năm. Satsuki trở thành Nico nhưng anh cô lại không hề có chút hứng thú nào với tôn giáo.

Anh đã trải 1 khoản thời gian tìm tòi và khám phá ngọn núi cũng như tập trở thành 1 Samurai.

Trong khi đang khám phá ngọn núi Tsukuba, Yoshikado đã gặp được 1 phù thủy bí ẩn tên là Nikushisen. Nikushisesn biết được Yoshikado là người kế thừa của gia tộc Masakado đã trao cho anh 1 cuốn sách phép thuật về những bí chú liên quan đến ếch.

Yoshikado trở về gặp em gái của mình và kể cho nghe hết mọi chuyện và đưa cho cô cuốn sách phép thuật đó, Satsuki đã học hết toàn bộ và trở thành bậc thầy về pháp thuật ếch sau đó cả 2 quyết định đi theo ước mơ của cha mình và nổi dậy chống lại Thiên Hoàng.

Về sau Satsuki mới lấy tên là Takiyasha Hime, cô đã triệu hồi ra một Gashadokuro để giết chết một Âm Dương Sư nổi tiếng là Mitsukuni, chuẩn bị cho một cuộc chiến với đội quân yêu quái của mình tấn công vào Heian.

Sau lại bị dập tắt, Takiyasha Hime thực hiện một nghi lễ nguyền rủa cuối cùng và rồi tự sát gieo mình từ cây cầu ở Uji xuống dòng sông để hoàn thành nó.

Có điều đến đây chưa phải là kết thúc, chấp niệm của Takiyasha Hime quá nặng và mãi đeo bám ở đó rồi cô trở thành một Hashihime ( Kiều Cơ ), nữ thần của sự đố kỵ, ganh ghét.

Truyền thuyết gắn liền với Takiyasha - Gasha Dokuro

Tài liệu kể về sự xuất hiện của Gashadokuro là hơn 1000 năm trước đây. Trong một cuộc nổi dậy đẫm máu chống lại chính quyền trung ương của một samurai tên là Taira no Masakado.

Con gái ông, Takiyasha-hime, là một thầy phù thủy nổi tiếng. Khi Masako đã bị giết bởi chính cuộc nổi loạn của mình, Takiyasha-hime đã tiếp tục sự nghiệp của ông.

Cô ta sử dụng ma thuật đẹn triệu hồi một bộ xương lớn để tấn công các thành phố Kyoto. Con quái vật của cô được miêu tả trong một bản in nổi tiếng bởi Utagawa Kuniyoshi.

(Trong bức tranh ta có thể thấy phía bên phải là Gashadokuro còn ở rìa bên trái chính là công chúa Takiyasha)

Related image

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang