Xuất hiện thánh game Souls-Like, phá đảo hàng loạt game mà không dính đòn

DobbYSama, một streamer trên Twitch vừa đạt được thành tựu đáng kinh ngạc: Hoàn thành mọi tựa game Soulslike của From Software mà không dính bất kì đòn nào chỉ trong một vòng

Dark Souls và những tựa game khác đến từ From Software chắc chắn đã để lại nhiều dấu ấn cho ngành công nghiệp game. Có nhiều game giống với Dark Souls đã trở nên phổ biến, tạo thành một thể loại nhánh riêng, và thông thường khi nói một trò chơi "giống Dark Souls" có nghĩa là nó "khó, nhưng thú vị do quá khó". Đặc trưng đáng chú ý nhất của Dark Souls, cũng như những tựa game khác từ From Software đi theo công thức của nó chính là độ khó. Độ khó trong mỗi trò chơi đều có một điểm chung: Những kẻ thù hùng mạnh có thể hạ gục người chơi chỉ sau vài cú đánh, và có dư máu để tạo nên những cuộc đối đầu nguy hiểm kéo dài.

Xuất hiện thánh game Souls-Like, phá đảo hàng loạt game mà không dính đòn

Điều này được mở rộng ra và xử lý khác nhau trong từng game. Một vài game yêu cầu kỹ năng đâm và nhảy, số khác lại yêu cầu sự chủ động và hiểu biết về những phương pháp phản đòn. Để chinh phục một trong những tựa game này là đã đủ khó rồi, nhưng để chinh phục toàn bộ chúng thật sự là một thành tựu đáng kinh ngạc. Dĩ nhiên, game thủ luôn là những người yêu thích những thách thức như vậy. Đã có một số thử thách liên quan đến các tựa game của From Software dành cho những ai vốn đã làm chủ chúng. Rõ ràng nhất vẫn là những thử thách speedrun, nhưng nhìn theo góc độ nào đó, chúng chưa phải thử thách khó nhất của dòng game này, vì người chơi có thể tận dụng những bug khác nhau miễn là hoàn thành game trong thời gian nhanh nhất.

Xuất hiện thánh game Souls-Like, phá đảo hàng loạt game mà không dính đòn 2

Thách thức khó nhất có lẽ chính là đánh bại mọi tựa game (Bloodborne, Demon's Souls, Darksouls Trilogy, Sekiro Shadows Die Twice) mà không dính một đòn nào. Và gần đây nhất, streamer người Pháp trên Twitch có biệt danh DobbYSama có lẽ là người đầu tiên và duy nhất đã đạt được và lưu lại thành tựu này. Dĩ nhiên, DobbYSama không thể làm được điều này chỉ trong một ngày. Một loạt các video của anh trên Twitch được dùng để stream về quá trình đánh bại từng tựa game một mà không dính một đòn nào, và việc đó đã khiến anh mất gần một năm để có thể chinh phục từng game trong một lần chơi.

Xuất hiện thánh game Souls-Like, phá đảo hàng loạt game mà không dính đòn 3

Để có thể làm được điều này, người chơi phải cần đến một loạt những kĩ năng khác nhau, gần như là hoàn hảo. Chiến thuật tốt nhất và an toàn nhất để vượt qua từng khu vực và từng con trùm đều phải được ghi nhớ. Một danh mục những vũ khí tốt nhất trong Bloodborne, Sekiro và trong từng phần game Dark Souls cũng phải biết rõ. Và dĩ nhiên là phải có sức chịu đựng gần như không giới hạn. Chưa rõ liệu thành tích này có được tái hiện hay không, nhưng suốt thời gian qua, có lẽ DobbYSama là người đầu tiên làm được điều đó. Dĩ nhiên anh không phải người duy nhất nỗ lực làm điều này, nên hi vọng rằng anh sẽ không phải người duy nhất.

Xuất hiện thánh game Souls-Like, phá đảo hàng loạt game mà không dính đòn 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang