[Spoiler Alert] Giải mã đoạn kết và After-Credit phim Spider-Man: Across the Spider-Verse

Chương tiếp theo của Spider-Man: Into the Spider-Verse sẽ giới thiệu cho người xem rất nhiều thứ mới mẻ trong vũ trụ Nhện Sony, với cái kết đầy bất ngờ để trông đợi cho phần phim thứ ba

Lưu ý: Nội dung bài viết tiết lộ đoạn kết phim Spider-Man: Across the Spider-Verse và After-Credit.

Ngày hôm nay, Spider-Man: Across the Spider-Verse đã có những suất chiếu sớm đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Bộ phim nối tiếp chuyến phiêu lưu của Miles Morales sau khi cậu trở thành Người Nhện trong Spider-Man: Into the Spider-Verse và gặp gỡ những Người Nhện của các vũ trụ khác. Ở phần phim này, Spider-Gwen đã tìm được cách mở cánh cổng đa vũ trụ để đi gặp Miles, và vì một vài lý do mà cuối cùng Miles đặt chân vào nơi hội tụ vô vàn các biến thể Spider-Man khác nhau mang tên Spider Society.

 Spoiler Alert Giải mã đoạn kết và After-Credit phim Spider-Man: Across the Spider-Verse

Người đứng đầu tổ chức này là Miguel O'Hara, hay còn gọi là Spider-Man 2099. Vì một số xung đột về suy nghĩ và góc nhìn, Miles Morales bất ngờ trở thành "kẻ xấu" trong mắt Miguel, và anh tìm cách bắt giữ cậu ở lại Spider Society, ngăn cản cậu quay trở về vũ trụ của mình để đảm bảo một sự việc mang tính chất bắt buộc xảy ra nó có thể xảy ra. Bộ phim giới thiệu đến người xem những góc nhìn mới về việc trở thành một Người Nhện, những biến cố được xem là cần thiết, nhưng đồng thời cũng cho thấy luôn có "biến số" trong mọi câu chuyện khác nhau.

 Spoiler Alert Giải mã đoạn kết và After-Credit phim Spider-Man: Across the Spider-Verse 2

GIẢI MÃ ĐOẠN KẾT SPIDER-MAN: ACROSS THE SPIDER-VERSE

(Cảnh báo Spoiler)

 Spoiler Alert Giải mã đoạn kết và After-Credit phim Spider-Man: Across the Spider-Verse 3

Ở cuối bộ phim Spider-Man: Across the Spider-Verse, Miles Morales đã thành công trong việc trở về vũ trụ "của cậu". Nhưng rắc rối xảy ra khi con Nhện cắn Miles vốn không thuộc về vũ trụ của cậu. Nó đến từ một vũ trụ khác, đồng nghĩa với việc lẽ ra Miles Morales không thể trở thành Spider-Man, và Peter Parker ở vũ trụ của cậu sẽ không chết dưới tay KingpinMiles trở về nhà bằng một thiết bị của Spider Society, qua đó nó vô tình đưa cậu đến với Vũ trụ 42 - Nơi không có Spider-Man.

 Spoiler Alert Giải mã đoạn kết và After-Credit phim Spider-Man: Across the Spider-Verse 4

Tại đây, Miles gặp lại người chú Aaron của mình, nhưng sau khi nhận ra cậu đi nhầm vũ trụ, cậu bị chú Aaron đánh ngất và bắt trói. Lúc này, Prowler của vũ trụ 42 xuất hiện, bất ngờ thay đó chính là Miles Morales. Trong vũ trụ 42, vì không có Spider-Man, cha của Miles đã hi sinh trong quá trình làm nhiệm vụ. Bè lũ Sinister Six không có ai ngăn cản nên đã tung hoành khắp đường phố, khiến cho chú Aaron cùng với Miles tại đây trở thành "tội phạm" để sống sót. Trong khi đó, Spider-Gwen bị Spider-Man 2099 đẩy về vũ trụ của mình.

 Spoiler Alert Giải mã đoạn kết và After-Credit phim Spider-Man: Across the Spider-Verse 5

Lúc này cô gặp lại bố, người mà cô đã tiết lộ thân phận sau một sự việc đầu phim. Tuy vậy, bố của cô đã thôi làm cảnh sát. Hai cha con đã có một cuộc trò chuyện với nhau, và cô nhận được món quà từ một Người Nhện khác, một người bạn cô gặp ở Spider Society với tính cách tự do, thích mang phong cách ngôi sao và chống đối chính phủ, đó là Spider-Punk (Hobie Brown). Món quà đó là một thiết bị mở cổng dịch chuyển đa vũ trụ mà anh tự phát minh ra. Nó giúp Gwen tìm đến vũ trụ của Miles Morales.

 Spoiler Alert Giải mã đoạn kết và After-Credit phim Spider-Man: Across the Spider-Verse 6

Cô không gặp được Miles vì cậu đã lạc sang vũ trụ 42, thay vào đó cô gặp lại bố mẹ của Miles, và hứa với họ sẽ mang cậu trở về. Vì bị Spider-Man 2099 "đá" khỏi hội, Spider-Gwen quyết định kêu gọi những Người Nhện thân thiết với cô để thành lập nhóm riêng, cùng tiến đến Vũ trụ 42 để đưa Miles Morales trở về, nhằm đối phó với mối đe dọa mang tầm cỡ đa vũ trụ: Spot.

 Spoiler Alert Giải mã đoạn kết và After-Credit phim Spider-Man: Across the Spider-Verse 7

AFTER-CREDIT CỦA SPIDER-MAN: ACROSS THE SPIDER-VERSE

Trước đây, bộ phim Spider-Man: Into the Spider-Verse đã có một đoạn post-credit nhằm giới thiệu về Miguel O'Hara và thiết bị mở ra cổng kết nối đa vũ trụ Nhện của anh. Do đó, không có gì bất ngờ khi người hâm mộ cũng mong chờ một đoạn post-credit hấp dẫn nào đấy để nhá hàng về phần tiếp theo. Tuy nhiên, bộ phim sẽ chỉ có một dòng thông báo Mid-Credit là việc Miles Morales sẽ quay trở lại trong Spider-Man: Beyond the Spider-Verse. Ngoài ra, không có bất kì cảnh phim hé lộ nào cả.

 Spoiler Alert Giải mã đoạn kết và After-Credit phim Spider-Man: Across the Spider-Verse 8

Tuy điều này có thể gây thất vọng với nhiều người, nhưng đây cũng là điều dễ hiểu khi các nhà làm phim muốn giữ sự bất ngờ cho đến khi phần 3 ra mắt. Beyond the Spider-Verse đã được xác định sẽ ra mắt trong năm 2024, do đó người hâm mộ chắc hẳn sẽ không phải chờ quá lâu trước khi bước vào cuộc chiến khổng lồ cuối cùng.

Kẻ tử thù của Miles Morales, Spot giờ đây đã trở nên cực kì hùng mạnh, sau khi hắn tích lũy năng lượng từ máy gia tốc tại gần như mọi vũ trụ Spider-Man khác. Mục tiêu của hắn là cướp đi những người thân yêu từ tay Miles.

 Spoiler Alert Giải mã đoạn kết và After-Credit phim Spider-Man: Across the Spider-Verse 9

Với sự hỗ trợ từ hội Spider-Man của Spider-Gwen, trong đó dĩ nhiên có cả những Người Nhện từng hợp tác trong phần phim đầu như Spider-Man 616, Spider-Nor, Spider-Ham và Peni Parker. Đồng thời, Spider-Man 2099, Spider-Women và Benjamin Parker cũng đang tìm kiếm Miles Morales. 

Tất cả sẽ giao nhau ở vũ trụ 1610, nơi mà Miles Morales sẽ phải nỗ lực hết mình để có thể làm được điều mà cậu đã khẳng định trước đó: Đánh bại Spot mà không để gia đình của mình phải hi sinh bất kì ai nữa. Mọi thứ sẽ được giải đáp trong Spider-Man: Beyond the Spider-Verse.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang