Ryan Reynolds bị cấm ứng biến khi ghi hình Deadpool 3, liệu bộ phim sẽ giảm chất lượng?

Với cuộc đình công của các nhà biên kịch trong ngành công nghiệp điện ảnh, Deadpool 3 bất ngờ bị ảnh hưởng khi Ryan Reynolds dường như sẽ không được phép ứng biến trong quá trình thực hiện phim vì một vài lý do

Quá trình ghi hình phim Deadpool 3, cũng như nhiều dự án phim ảnh khác của Marvel Studios, đang gặp phải thách thức khó lường đến từ Cuộc đình công của các nhà biên kịch trong ngành công nghiệp điện ảnh. Chỉ có một vài bộ phim như Agatha: Coven of Chaos, Daredevil: Born Again và Captain America: New World Order là hầu như không bị ảnh hưởng. Tuy vậy, với trường hợp của Deadpool 3, bản thân Ryan Reynolds lại gặp phải một chướng ngại vật độc nhất vô nhị khác.

Ryan Reynolds bị cấm ứng biến khi ghi hình Deadpool 3, liệu bộ phim sẽ giảm chất lượng?

Xem thêm: Deadpool 3 chính thức mang trở lại hàng loạt gương mặt quen thuộc của phần 2

Cụ thể, một báo cáo gần đây từ Yahoo cho biết Reynolds sẽ không được phép ứng biến trong quá trình sản xuất bộ phim Deadpool 3 do cuộc đình công đang diễn ra. Lý do có lệnh cấm này bắt nguồn từ bộ luật của Hiệp hội Nhà văn Hoa Kỳ (WGA), khi mà Ryan với vai trò biên kịch cho phim, sẽ không được đi quá xa khỏi kịch bản hoặc có những câu thoại mang tính chất ứng biến theo tình huống, do các nguyên tắc mà WGA thiết lập nên trong suốt thời gian đình công. Lệnh cấm này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đáng kể đến khả năng ứng biến của Reynolds, khi nó góp phần quan trọng cho thành công của hai phần Deadpool trước đó.

Ryan Reynolds bị cấm ứng biến khi ghi hình Deadpool 3, liệu bộ phim sẽ giảm chất lượng? 2

Cách duy nhất để Reynolds vượt qua lệnh cấm này là một kẽ hở nhỏ của chính bộ luật, khi bản thân anh còn là nhà sản xuất phim. Theo luật WGA, các nhà sản xuất được phép thực hiện "những điều chỉnh nhỏ ngẫu nhiên trong lời thoại hoặc cốt truyện, được viết ra trước hoặc trong thời gian ghi hình chính".

Tuy vậy, WGA đã kêu gọi các nhà sản xuất hạn chế những hoạt động "giống biên kịch" trong quá trình Cuộc biểu tình diễn ra, nhằm duy trì tình đoàn kết giữa các biên kịch. Tình huống này có điểm tương đồng kì lạ với vai diễn ban đầu của Reynolds trong X-Men: Origins - Wolverine, và trớ trêu là nó được sinh ra từ Cuộc đình công của các nhà văn vào năm 2007.

Ryan Reynolds bị cấm ứng biến khi ghi hình Deadpool 3, liệu bộ phim sẽ giảm chất lượng? 3

Khi đó, Reynolds cuối cùng đã phải tự viết phần lớn lời thoại vì không có định hướng kịch bản. Nhưng lần này, anh sẽ phải tuân thủy các nguyên tắc của Hội nếu không muốn bị khai trừ. Sự giới hạn khả năng ứng biến của Reynolds có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng Deadpool 3. 

Người hâm mộ Marvel đã cực kì yêu thích khả năng ứng biến tự nhiên và hài hước của nam diễn viên, do đó quyết định này chắc chắn sẽ gây thất vọng nếu như kịch bản phim không đủ hấp dẫn. Marvel Studios có thể cũng phải xem lại chiến lược quay phim của mình, và tập trung nhiều hơn vào các khía cạnh ít yêu cầu sự thay đổi kịch bản.

Ryan Reynolds bị cấm ứng biến khi ghi hình Deadpool 3, liệu bộ phim sẽ giảm chất lượng? 4

Xem thêm: Tài tử Hugh Jackman hé lộ có thể sẽ có nhiều phiên bản Wolverine xuất hiện trong Deadpool 3

Tất cả mọi bộ phim đều có khả năng phải lên lịch ghi hình lại, và Deadpool 3 cũng không phải ngoại lệ. Nhưng dựa trên hoàn cảnh hiện tại, việc quay lại có thể kéo dài hơn bình thường. Thậm chí bộ phim có nguy cơ bị tạm ngừng trước khi hoàn thành sản xuất, nếu Cuộc đình công kéo dài.

Hiện tại, Deadpool 3 vẫn đang lên lịch ra rạp vào ngày 28 tháng 11 năm 2024. Trong lúc ngành công nghiệp điện ảnh nóng lòng chờ đợi giải pháp cho Cuộc đình công, người hâm mộ trên toàn cầu cũng hi vọng vào một giải pháp nhanh chóng, để có thể một lần nữa tận hưởng chuyến phiêu lưu của Wade Wilson.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang