[Theory] 5 cách đánh bại Thanos trong "Endgame"

Suốt một năm qua, các fan hâm mộ Marvel vẫn chưa thôi sôi sục cùng nhau thảo luận và cố gắng nghĩ ra vô số “thuyết âm mưu” làm thế nào để đánh bại Thanos - tên ác nhân hùng mạnh đã khiến một nửa vũ trụ “bay màu” chỉ với một cú búng tay.

Ngày khởi chiếu của Avengers: Endgame đã đến rất gần, khán giả ngày càng nôn nóng muốn chứng kiến màn “ăn miếng trả miếng” giữa Thanos và các siêu anh hùng yêu thích. Tuy nhiên, cuộc chiến này hứa hẹn sẽ vô cùng khó khăn bởi tên Titan Điên này đã nắm trong tay đủ sáu viên đá vô cực – cội nguồn sức mạnh của vũ trụ. Nhân dịp bộ phim Avengers: Endgame (Avengers: Hồi kết) sắp được khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 26.04.2019, hãy thử điểm qua năm giải pháp đánh bại Thanos mà biệt đội Avengers có thể tham khảo nhé!

 Theory 5 cách đánh bại Thanos trong Endgame

1. Tony sử dụng robot Arsenal

Arsenal là một con robot được phát minh bởi Howard Stark – bố của Tony Stark – với chức năng chính là thu hồi và dự trữ những nguồn năng lượng khổng lồ. Trên lý thuyết, Arsenal có thể chứa được năng lượng của một viên đá vô cực, và đó mới chỉ là công nghệ từ hồi thế chiến thứ nhất. Vậy nếu Tony Stark cải tiến thêm Arsenal, không loại trừ khả năng là nó có thể hút được năng lượng từ cả thảy sáu viên đá vô cực. Nếu Arsenal làm được điều này, chiếc Găng tay Vô cực của Thanos sẽ trở nên hoàn toàn vô dụng. Trong Infinity War, Doctor Strange đã giao viên đá Thời gian cho Thanos để đổi lấy mạng sống của Tony trong khi trước đó Strange đã “dạo một vòng” ở tương lai để xem xét các kết quả của cuộc chiến. Điều này cũng cho thấy rằng Tony chính là một nhân vật vô cùng quan trọng, là người có thể mang lại chiến thắng trong cuộc đọ sức với Thanos.

 Theory 5 cách đánh bại Thanos trong Endgame  2

2. Xuyên không, trở về năm 2012

2012 là một cột mốc rất đặc biệt bởi đây là thời điểm biệt đội Avengers được thành lập để chống lại tên phản diện đầu tiên – Loki (dưới sự sai khiến của Thanos). Theo đó, giả thuyết được đông đảo khán giả đặt ra là đội Avengers sẽ đến Lượng tử giới theo sự hướng dẫn của Ant-Man để du hành ngược thời gian trở về năm 2012. Tại thời điểm này, Thanos chưa có viên đá vô cực nào trong tay và cũng chưa hề có sự chuẩn bị nào để đối phó với cả một biệt đội siêu anh hùng thiện chiến. Tiêu diệt hắn ta ở thời điểm này sẽ đảm bảo rằng kế hoạch thu thập đá vô cực sẽ không bao giờ được thực hiện.

 Theory 5 cách đánh bại Thanos trong Endgame  3

Giả thuyết dùng lượng tử giới để xuyên không về quá khứ để tìm kiếm các viên đá vô cực trước khi Thanos thu thập chúng có vẻ khá…hợp lý

 Theory 5 cách đánh bại Thanos trong Endgame  4

3. Professor Hulk sẽ xuất hiện

Theo những gì MCU thể hiện suốt hơn 10 năm nay, anh chàng tiến sĩ hiền lành và tên khổng lồ Hulk là hai nhân cách hoàn toàn trái ngược nhau của Bruce Banner. Cho đến hiện tại, vẫn chưa có một dấu hiệu nào cho thấy Bruce có thể điều khiển được nhân cách Hulk của mình. Anh ta đã để Hulk mất kiểm soát và đập phá điên cuồng ở Avengers: Age of Ultron, sau đó lái chiếc Quinjet để bay đến tận hành tinh Sakaar trong Thor: Ragnarok mà không thể biến trở lại thành Bruce Banner. Tình hình còn tồi tệ gấp bội ở Avengers: Infinity War khi tại thời điểm mà mọi người cần sức mạnh của Hulk nhất, Bruce lại không tài nào thuyết phục được “ông bạn xanh” của mình xuất hiện. Tuy nhiên, mọi khó khăn kể trên có thể chỉ là cú đệm để sang tới Endgame, Bruce Banner và Hulk sẽ thực sự biến thành một cá thể thống nhất với tên gọi là Professor Hulk. Proffesor Hulk sẽ là người duy nhất có thể sử dụng chiếc Găng tay Vô cực giả - được chế tạo bởi Iron Man sau khi nhóm Avengers quay về quá khứ và sao chép năng lượng của tất cả các viên đá vô cực – rồi đấu tay đôi với Thanos.

 Theory 5 cách đánh bại Thanos trong Endgame  5

 Theory 5 cách đánh bại Thanos trong Endgame  6

4. Captain Marvel là một chìa khóa quan trọng

Chẳng phải tự nhiên mà Marvel Studios phải tung ra bộ phim Captain Marvel ngay trước thềm Avengers: Endgame vì rõ ràng là nội dung của bộ phim này sẽ liên quan trực tiếp đến cuộc chiến cuối cùng của biệt đội Avengers. Theo như những gì khán giả được chứng kiến, cội nguồn sức mạnh của Captain Marvel đến từ viên đá Không gian. Điều này đồng nghĩa với việc sức mạnh của cô và của Scarlet Witch sẽ giống nhau ở một số khía cạnh. Sở dĩ Scarlet Witch có thể phá vỡ được viên đá Tâm trí trên đầu Vision là bởi vì nguồn gốc sức mạnh của cô ấy cũng xuất phát từ chính viên đá này. Hay nói cách khác, Captain Marvel là người duy nhất đủ khả năng phá hủy viên Không gian trên chiếc Găng tay Vô cực của Thanos. Việc còn lại của bộ phim chính là tìm cách để đội Avengers quay về đúng tại một thời điểm nào đó trong quá khứ để Captain Marvel có thể thực hiện điều này trước cú búng tay của tên Titan Điên Thanos.

 Theory 5 cách đánh bại Thanos trong Endgame  7

5. Doctor Strange đã yểm bùa lên viên Thời gian

Một số khán giả lại đưa ra một giả thuyết rằng trước khi giao viên đá Thời gian cho Thanos, Doctor Strange đã âm thầm đặt một loại phép thuật gì đấy lên đó. Lời nguyền của Doctor Strange sẽ ngăn không cho Thanos sử dụng viên đá này để quay về quá khứ và truy lùng nhóm Avengers trong lúc họ cũng đang ở quá khứ nhằm tìm kiếm cách đối phó với Thanos. Đây được đánh giá là một giả thuyết rất hợp lý, bởi lẽ bộ đồ để di chuyển trong Lượng tử giới được giới thiệu trong trailer đã ngầm khẳng định việc du hành ngược thời gian của nhóm Avengers; đồng thời Doctor Strange đã từng yểm bùa lên viên Thời gian trong Infinity War khiến Thanos không thể nào lấy được nó. Chắc chắn rằng dù Doctor Strange đã bị “bay màu” nhưng việc hóa giải bùa chú của Phù thủy Tối thượng cũng sẽ chẳng hề dễ dàng.

 Theory 5 cách đánh bại Thanos trong Endgame  8

 Theory 5 cách đánh bại Thanos trong Endgame  9

Liệu có phải trước khi đưa viên đá thời gian cho Thanos, Doctor Strange đã yểm một loại bùa chú nào lên đó?

Avengers: Enggame sẽ là phần phim thứ 22 trong loạt phim siêu anh hùng của MCU.Tiếp nối câu chuyện của Avengers: Infinity War, bạo chúa hùng mạnh Thanos (Josh Brolin) đã thực hiện cú búng tay lịch sử và xóa sổ một nửa sinh mệnh trong vũ trụ. Trong lần tái chiến tới đây, những thành viên còn sống sót của nhóm Avengers sẽ có thêm sự trợ giúp của Captain Marvel (Brie Larson), liệu các siêu anh hùng có thể lật ngược tình thế?

Avengers: Endgame dự kiến được khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc vào ngày 26.04.2019

Cocaine

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang