"Thiên thần hộ mệnh" của Victor Vũ làm World Premire, công chiếu trên toàn thế giới

Tiếp nối những thành công đã gặt hái được trong suốt sự nghiệp của mình, "Thiên thần hộ mệnh" hứa hẹn sẽ trở thành một điểm sáng mới trên hành trình làm phim của đạo diễn Victor Vũ khi sắp tới đây, tựa phim này sẽ được công chiếu toàn cầu.

Có thể nói Victor Vũ là một trong những cái tên đạo diễn hàng đầu của nền điện ảnh đương đại Việt Nam. Từng có được những tựa phim "bơi ra biển lớn" phải kể đến như Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Người bất tử, Mắt Biếc,..., Victor Vũ đã trở thành sự bảo chừng chất lượng cho nhiều sản phẩm điện ảnh ra rạp sau đó.

 Thiên thần hộ mệnh của Victor Vũ làm World Premire, công chiếu trên toàn thế giới

Luôn ấp ủ mong muốn tạo ra những bộ phim vừa mang chất liệu Việt Nam, vừa hướng đến sân chơi quốc tế, vị đạo diễn này đã không ngần ngại thử sức, thậm chí phá cách và táo bạo hơn trong nội dung phim, cách làm phim để mang đến những câu chuyện thực sự thu hút.

Theo chia sẻ từ TFilm Entertainment – đại diện sản xuất của bộ phim Thiên thần hộ mệnh, đoàn phim “đang thỏa thuận để công chiếu bộ phim trên toàn thế giới”. Dù chưa bật mí cụ thể thời điểm công chiếu là khi nào nhưng có lẽ đây sẽ là tác phẩm điện ảnh đầu tiên của Việt Nam được ra mắt rộng rãi bằng hình thức này.

 Thiên thần hộ mệnh của Victor Vũ làm World Premire, công chiếu trên toàn thế giới 2

Thiên thần hộ mệnh do Victor Vũ cầm trịch dự kiến sẽ được trình chiếu tại những thị trường yêu phim hàng đầu thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Ireland, Malaysia, Indonesia, Philippines, Canada, Cộng hòa Séc, Singapore, Hungary, Úc,… Hình thức công chiếu toàn cầu này nhìn chung là một tín hiệu đáng mừng, cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của nền điện ảnh Việt. Bởi lẽ giờ đây không chỉ khán giả trong nước được thưởng thức một bộ phim nội địa chất lượng mà bạn bè quốc tế cũng sẽ có dịp trải nghiệm những sản phẩm mang đậm dấu ấn Việt Nam, do người Việt đóng, của người Việt làm.

Nhìn vào top 200 bộ phim được đánh giá cao nhất năm 2020 trên Rotten Tomatoes, có thể dễ dàng thấy được thời điểm bùng nổ của những bộ phim không thuộc "kinh dô điện ảnh thế giới" đang đến ngày càng gần. Sự áp đảo của các tác phẩm được đánh giá cao như The Platform (Tây Ban Nha), Weathering With You (Nhật Bản), Another Round (Đan Mạch), Minari (từ đạo diễn Hàn Quốc Lee Isaac Chung),… cho thấy mỗi quốc gia đều có những tiềm năng điện ảnh vô hạn của riêng mình.

 Thiên thần hộ mệnh của Victor Vũ làm World Premire, công chiếu trên toàn thế giới 3

Trên trường điện ảnh quốc tế, dấu ấn Việt ngày càng trở nên đậm nét thông qua những bộ phim được quay tại Việt Nam hay những diễn viên, nhà sản xuất, biên kịch gốc Việt nổi tiếng. Thậm chí, hãng phim Disney mới đây còn lấy cảm hứng từ văn hóa Việt Nam để tạo nên bom tấn hoạt hình Raya and the Last Dragon. Đó đều là những dấu hiệu khách quan cho thấy cơ hội vươn xa của điện ảnh Việt, và đã đến lúc đẩy nhanh tiến trình này bằng một bộ phim Việt được đón nhận tại nhiều quốc gia khác nhau như những gì Thiên thần hộ mệnh sắp làm.

Phim có những suất chiếu đặc biệt trong ngày 29.04.2021 và chính thức khởi chiếu từ 30.04.2021.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang