Loạt phim đình đám được chuyển thể từ các tựa game nổi tiếng một thời (P2)

Bên cạnh những kịch bản thông thường thì cốt truyện của các tựa game đình đám một thời cũng là nguồn cảm hứng bất tận để cho ra đời những tựa phim kinh điển. Nếu bạn là một game thủ và đồng thời cũng là một tín đồ điện ảnh thì nhất định không thể bỏ qua những tựa phim sau đây.

5. Hitman (2007)

Loạt phim đình đám được chuyển thể từ các tựa game nổi tiếng một thời P2

Với hình tượng một sát thủ khoác complet đen, thắt cà vạt đỏ, Hitman: Agent 47 đã chạm đến thành công khi mạnh dạn đầu tư, mang một nhân vật từ game lên màn ảnh rộng. Phim theo chân Đặc vụ 47 - sát thủ được tạo ra từ quá trình biến đổi gen được một tổ chức bí mật thuê thực hiện nhiệm vụ và bị gài bẫy, khiến anh bị cả Interpol lẫn quân đội Nga truy lùng. Công bằng nhìn nhận, nhân vật Đặc vụ 47 đã góp phần không nhỏ trong thành công của bộ phim.

6. Prince of Persia: The Sands of Time (2010)

Loạt phim đình đám được chuyển thể từ các tựa game nổi tiếng một thời P2  2

Prince Of Persia là một tựa game đình đám của Ubisoft, được mang lên màn ảnh rộng và gặt hái nhiều thành công về mặt thương mại. Được xây dựng chủ yếu xoay quanh 2 phần game là Warrior WithinThe Two Thrones, phim kể về Dastan (Jake Gyllenhaal) – một chàng trai vô gia cư trở thành hoàng tử của Persia. Anh cùng công chúa Tamina chiến đấu để ngăn chặn người chú của mình là Nizam sở hữu sức mạnh Sands of Time – sức mạnh có thể đảo ngược thời gian, qua đó thống trị Persia. Suốt một khoảng thời gian, Prince Of Persia đã giữ kỷ lục về mặt doanh thu, là một trong những tựa phim chuyển thể từ game có thành tích tốt nhất. 

7. Warcraft: The Beginning (2016)

Được chuyển thể từ một tựa game ăn khách, chuyện phim Warcraft: The Beginning xoay quanh Azeroth - một vương quốc đang đứng trên bờ vực chiến tranh từ đội quân Orc – những chiến binh đang tìm vùng đất mới để thay thế cho quê hương đang chết dần của họ. Cốt truyện phim được xây dựng theo các sự kiện trước và trong các sự kiện của phần game đầu tiên Warcraft: Orcs & Humans.

Loạt phim đình đám được chuyển thể từ các tựa game nổi tiếng một thời P2  3

Tựa phim này nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía cộng đồng fan đặc biệt là thị trường Trung Quốc. Với ngân sách khổng lồ, bộ phim sở hữu phần kỹ xảo đồ họa xuất sắc và không quá khó để nó vượt mặt Prince of Persia để trở thành bộ phim chuyển thể từ game có doanh thu cao nhất mọi thời đại: 430 triệu đô la trên toàn thế giới.

8. Mortal Kombat (1995)

Mortal Kombat là một bộ phim hành động võ thuật chuyển thể từ tựa game đối kháng cùng tên nổi tiếng lúc bấy giờ. Tựa phim theo chân Liu Kang, Johnny Cage và Sonya Blade tham gia một giải đấu võ thuật bí ẩn dưới sự lãnh đạo của thần sấm Raiden. Đây là cách duy nhất để ngăn cản phù thủy Thượng Tông và đội quân của hắn thôn tính Địa Giới. Sự kiện phim xoanh quanh giải đấu Mortal Kombat đầu tiên nhưng có bổ sung rất nhiều nhân vật nổi tiếng xuất hiện ở phiên bản trò chơi thứ 2.

Loạt phim đình đám được chuyển thể từ các tựa game nổi tiếng một thời P2  4

Phim nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ phía người hâm mộ của trò chơi điện tử, đứng đầu doanh thu phòng vé Mỹ 3 tuần liên tiếp và thu về hơn 124 triệu đô la trên toàn thế giới. Không chỉ vậy, Mortal Kombat còn là bộ phim chuyển thể đầu tiên thành công về mặt doanh thu cũng như là giữ kỷ lục doanh thu này trong một khoảng thời gian dài.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang