Review Ấn quỷ: Khi đức tin sai lầm trở thành cơn ác mộng chết chóc

Xuất hiện trong đường đua điện ảnh tháng 04, The Unholy (tựa Việt: Ấn quỷ) mang đến cho người xem những thước phim nhuốm màu ma mị, chết chóc về tôn giáo.

The Unholy (tựa Việt: Ấn quỷ) được chuyển thể từ tiểu thuyết kinh dị mang tên Shrine - tựa truyện chạy nhất của nhà văn kinh dị nổi tiếng James Herbert và được  mxuất bản vào năm 1983. Nội dung cuốn sách đề cập đến các chủ đề về sự cực lạc tôn giáo, sự cuồng loạn hàng loạt, sự chữa lành bằng đức tin và sự chiếm hữu của ma quỷ.

Review Ấn quỷ: Khi đức tin sai lầm trở thành cơn ác mộng chết chóc

Được phát hành bởi Sony Pictures và được đạo diễn bởi bậc thầy phim kinh dị Sam Raimi, bộ phim ngay lập tức trở thành một trong những tựa phim kinh dị được mong chờ nhất trong năm nay.

Câu chuyện phim bắt đầu tại một vùng đất thánh kỳ lạ với một nhà báo đang thất nghiệp tên là Gerry Fenn (Jeffrey Dean Morgan), người muốn thực hiện một phóng sự để cứu vãn sự nghiệp của mình. Tại đây, anh tình cờ gặp một cô gái trẻ khiếm thính tên là Alice (Cricket Brown), được cho là nhận được đặc ân từ Đức Trinh Nữ Maria. Kể từ đó Alice có thể nghe, nói như bình thường và có được năng lực chữa bệnh cho mọi người một cách thần kỳ. Khi tin đồn lan rộng và mọi người từ xa gần đổ xô đến để chứng kiến phép màu của cô.

Review Ấn quỷ: Khi đức tin sai lầm trở thành cơn ác mộng chết chóc 2Review Ấn quỷ: Khi đức tin sai lầm trở thành cơn ác mộng chết chóc 3

Song khi chứng kiến hàng loạt những sự kiện đáng sợ xảy ra xung quanh mình, Gerry Fenn bắt đầu đặt câu hỏi liệu những hiện tượng này có phải là tác phẩm của Đức Trinh Nữ Maria hay một thế lực ma quỷ đen tối nào đó?

Mạch phim khởi đầu chậm rãi và bắt đầu trở nên nhanh dần khi vị nhà báo dần lần ra những manh mối có liên quan đến sự kiện xảy ra tại nhà thờ vào năm 1845 về trước. Kể từ đó, cuộc chiến giằng co giữa đức tin và sự nghi ngờ, giữa tôn giáo và thế lực ma quỷ diễn ra dồn dập đẩy tình huống phim lên cao trào.

Xen lẫn những phân cảnh đám đông bị cuốn hút bởi điều thần kỳ mà họ tin tưởng, là những hình ảnh đáng sợ từ các sự kiện khác: bức tượng Đức Mẹ đồng trinh chảy máu, những hình tượng nữ tu bóng tối, những linh mục đồi bại và những cây thánh giá đang cháy… đem đến cảm giác căng thẳng càng lúc càng leo thang cho khán giả.

Review Ấn quỷ: Khi đức tin sai lầm trở thành cơn ác mộng chết chóc 4

Phim có sự tham gia của Jeffrey Dean Morgan cùng những ngôi sao trẻ tiền năng như Katie Aselton, William Sadler, Diogo Morgado, Cricket Brown và Cary Elwes...

The Unholy (tựa Việt: Ấn quỷ) dự kiến khởi chiếu vào ngày 02.04.2021 tại tất cả các cụm rạp trên toàn quốc.

 

 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang