Tây Du Ký 1986: Vì sao catxe của Tôn Ngộ Không lại thua Bạch Long Mã đến tận 10 lần?

Rất ít người biết rằng, catxe của vai diễn Bạch Long Mã cao hơn cả vai chính Tôn Ngộ Không đến tận 10 lần. Vì sao lại xảy ra sự chênh lệch lớn đến vậy?

Cho đến bây giờ, bản phim Tây Du Ký 1986 huyền thoại đã không còn xa lạ gì với tuổi thơ của nhiều người. Song đến nay vẫn có nhiều câu chuyện hậu trường bên lề bộ phim rất ít được tiết lộ. Một trong số đó là câu chuyện về khoản tiền catxe chênh lệch lớn giữa hai vai diễn Tôn Ngộ KhôngBạch Long Mã

Tây Du Ký 1986: Vì sao catxe của Tôn Ngộ Không lại thua Bạch Long Mã đến tận 10 lần?

Theo đó, dù thủ vai nhân vật chính Tôn Ngộ Không - đồ đệ lớn nhất của Đường Tăng nhưng Lục Tiểu Linh Đồng trong khoảng thời gian đầu phim bấm máy chỉ được trả 50 NDT/ tập. Trong suốt 6 năm đóng 25 tập phim, nam diễn viên chỉ nhận được tổng số tiền là 2.000 NDT (tính theo tỷ giá hiện nay là khoảng 6,8 triệu đồng).

Không chỉ riêng Lục Tiểu Linh Đồng, thời điểm đó mặc dù được xem là dự án phim truyền hình quan trọng tại trung Quốc nhưng Tây Du Ký vẫn phải trả catxe cho các các thành viên đoàn làm phim và những diễn viên khác số tiền rất thấp bởi điều kiện kinh tế eo hẹp. 

Tây Du Ký 1986: Vì sao catxe của Tôn Ngộ Không lại thua Bạch Long Mã đến tận 10 lần? 2

Trong khi các diễn viên chính của phim được trả lương rất thấp thì Vương bá Chiêu - người đảm nhiệm vai diễn Bạch Long Mã lại nhận được thù lao cao hơn hẳn. Dù chỉ xuất hiện trong 3 tập phim nhưng nam diễn viên lại được đạo diễn trả hơn 500 NDT cho mỗi tập - con số dù không cao nhưng vẫn đủ để "đè bẹp" catxe của Lục Tiểu Linh Đồng giai đoạn đầu với số tiền lớn hơn gấp 10 lần.

Nguyên nhân cho sự chênh lệch catxe khủng này hóa ra lại vô cùng đơn giản. Theo lời nam diễn viên Vương bá Chiêu, vì ban đầu không muốn nhận vai diễn Bạch Long Mã nên đã cố tình đưa ra mức catxe cao để đạo diễn phải rút lại lời mời song lại không ngờ rằng Dương Khiết vẫn đồng ý và cũng không hề biết rằng số tiền mà mình được nhận lại lớn hơn gấp nhiều lần so với các diễn viên khác: "Sau này khi có dịp gặp lại đạo diễn, tôi đều cúi đầu xin lỗi bà" - Nam diễn viên chia sẻ.

Tây Du Ký 1986: Vì sao catxe của Tôn Ngộ Không lại thua Bạch Long Mã đến tận 10 lần? 3

Mặc dù có catxe khủng nhưng Vương Bá Chiêu vẫn chưa phải là người nhận được catxe khủng nhất đoàn phim. Vị trí đó vốn đã thuộc về nữ diễn viên Mã Lan - người thủ vai Ân tiểu thư - mẹ của Đường Tăng. Dù chỉ xuất hiện vỏn vẹn 3 phút trong phim thế nhưng bà là người được trả thù lao cao nhất và còn được hưởng ưu đãi riêng khi được di chuyển đi phim trường bằng trực thăng riêng. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang