Giai thoại về nữ pháp sư tàn ác nhất lịch sử Pháp từng tàn sát cả nghìn mạng người

La Voisin có tên thật là Catherine Monvoisin, sinh ra và lớn lên tại kinh thành Paris dưới thời Hoàng đế Louis Đệ Thập Tứ (1638 - 1715).

Pháp sư sở hữu nhãn thần

La Voisin có tên thật là Catherine Monvoisin, sinh ra và lớn lên tại kinh thành Paris dưới thời Hoàng đế Louis Đệ Thập Tứ (1638 - 1715).

Giai thoại về nữ pháp sư tàn ác nhất lịch sử Pháp từng tàn sát cả nghìn mạng người

Ngay từ khi còn nhỏ, La Voisin đã nổi tiếng với mọi người xung quanh với biệt danh là "cô bé sở hữu nhãn thần" bởi khả năng chỉ cần nhìn thẳng vào mặt một người, Voisin liền có thể đoán được người này đang nghĩ gì, có mong muốn ra sao. Càng lớn, khả năng thấu thị của cô ta ngày càng chính xác, tiếng tăm cũng theo đó mà lan rộng khắp Paris.

Tuy nhiên lợi dụng lòng tin của mọi người, La Voisin mở tiệm bói toán. Cô ta tích cực tìm đọc các loại sách cấm về thuật xem tướng, xem chỉ tay… Tuy mới ngoài 20 tuổi, La Voisin đã trở thành nữ pháp sư được tín nhiệm nhất. "Khách quen" của bà ta có nhiều ở tất cả các tầng lớp, kể cả tầng lớp quý tộc, thượng lưu. Trong đó đặc biệt phải kể đến "cuộc giao dịch" với Vua Louis XIV. 

Từ pháp sư lừng danh đến kẻ giết người hàng loạt

Giai thoại về nữ pháp sư tàn ác nhất lịch sử Pháp từng tàn sát cả nghìn mạng người 2

Sau khi giúp Louis XIV chiếm được tình cảm của Marquise Françoise (1640 - 1707), La Voisin lại giúp vị vua mê tín này lập đàn cầu nguyện và hiến tế để giải vận. Và vật hiến tế lại chính là sinh mạng của một đứa trẻ sơ sinh. 

Cũng trong thời gian bắt tay với Françoise, La Voisin mở rộng quy mô hoạt động. Cô ta hợp tác với các pháp sư khác trên khắp Paris, hình thành mạng lưới mê tín lớn, mở dịch vụ cải mệnh. Dịch vụ cải mệnh của La Voisin tiếp đón tất cả những ai muốn thay đổi vận mệnh, bất chấp nguyên do. Từ kẻ muốn cướp vợ, đổi chồng đến giết người, chiếm đoạt tài sản… đều được xem bói, vạch đường, chỉ cách đạt mục tiêu. 

Với những khách hàng muốn quyến rũ người khác như Françoise, La Voisin bán “tình dược” tự sản xuất. Nó là bột hỗn hợp được nghiền từ xương cóc, răng chuột chũi, xác ruồi, mạt sắt… Với những khách hàng muốn nguyền rủa người khác, La Voisin giúp họ lập đàn cầu nguyện quỷ Satan đáp ứng. Còn với những khách hàng muốn giết người khác, cô ta cung cấp thuốc độc. 

Giai thoại về nữ pháp sư tàn ác nhất lịch sử Pháp từng tàn sát cả nghìn mạng người 3

Bản thân La Voisin không phải người am tường độc dược, nhưng có quan hệ mật thiết với những kẻ buôn bán thuốc độc. Cô ta có trong tay rất nhiều loại chất độc, phục vụ bất cứ yêu cầu bất thiện nào. 

Chỉ trong nửa năm, toàn bộ tội trạng của La Voisin bị phơi bày ra ánh sáng. Ước tính, bà ta đã lấy mạng trực tiếp và gián tiếp từ 1.000 - 2.500 người. Louis XIV giận dữ ban lệnh truy quét, bắt sạch toàn bộ mạng lưới của La Voisin, không từ giới tính, tuổi tác. Ông cũng ra lệnh hành hình La Voisin bằng giàn hỏa thiêu. 

Như vậy, cuối cùng vào ngày 22.02.1680, mụ phù thủy tàn độc nhất nước Pháp đã bị tiêu diệt. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang