"Em và Trịnh" chính thức đóng máy, hé lộ mức kinh phí sản xuất cực khủng

"Em và Trịnh' - tựa phim về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vừa qua đã chính thức đóng máy sau gần nửa năm quay phim, đồng thời hé lộ những bối cảnh đầy chất thơ về của Huế. Bên cạnh đó, nhiều thông tin còn cho hay mức đầu tư của phim rơi vào khoảng 50 tỷ - con số cực khủng đối với một bộ phim Việt.

Giữa đại dịch COVID-19 và những trận bão lũ lịch sử trong thời gian vừa qua, ekip Em và Trịnh vẫn xuôi theo chiều dài đất nước, vượt qua nhiều khó khăn để tìm kiếm những bối cảnh chất lượng, phục vụ công tác ghi hình xuyên suốt 5 tháng liền. Bối cảnh đoàn phim chọn rải rác tại Huế, Đà Lạt, Tà Năng, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh… và có thể nói đây là một trong số những bộ phim gặp nhiều khó khăn nhất trong quá trình sản xuất.

 Em và Trịnh chính thức đóng máy, hé lộ mức kinh phí sản xuất cực khủng

 Em và Trịnh chính thức đóng máy, hé lộ mức kinh phí sản xuất cực khủng 2

Bộ phim của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh bấm máy vào tháng 11/2020 tại Huế, ngay sau trận bão lũ lịch sử hồi tháng 10 và giữa cơn bão số 13. Đứng trước nhiều thách thức lớn khi phải phục dựng bối cảnh Huế những năm 1960 trong tâm bão, song rất nhiều bối cảnh đặc biệt tại đây: Gác Trịnh, cầu phủ Cam, cầu Trường Tiền… vẫn xuất hiện trên phim một cách thật thơ, thật tình.

 Em và Trịnh chính thức đóng máy, hé lộ mức kinh phí sản xuất cực khủng 3

Một bối cảnh đặc biệt trong phim là trường sơ học Bảo An, nơi Trịnh Công Sơn có thời gian dạy học. Ngôi trường này đã được ekip dày công dựng lại hoàn toàn trên một ngọn đồi ở Tà Năng. Bối cảnh này từng bị sập do mưa gió, vì vậy ekip phải di chuyển bằng xe công nông lên đồi từ sáng sớm, làm việc trong môi trường hoàn toàn không có sóng điện thoại, thậm chí phải ngủ lại ở bối cảnh để coi sóc cho set quay hôm sau.

 Em và Trịnh chính thức đóng máy, hé lộ mức kinh phí sản xuất cực khủng 4

Đối với các đại cảnh ở Sài Gòn, vì muốn tái hiện những ngày tháng cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn lưu lại đây vào khoảng thập niên 1990, gần 1.000 diễn viên quần chúng được huy động, nhiều con đường được chặn lại và sửa sang và đặc biệt Nhà hát lớn Thành Phố, Nhà văn hóa Thủ Đức là hai địa điểm đã được mạnh tay đầu tư để quay phim.

 Em và Trịnh chính thức đóng máy, hé lộ mức kinh phí sản xuất cực khủng 5

Khoảng thời gian quay phim kéo dài 5 tháng, dài hơn dự kiến ban đầu và tiêu tốn khoảng 50 tỷ, chỉ nói riêng kinh phí sản xuất. Con số này đã gấp đôi chi phí của tựa phim Bố Già đang nổi đình đám ngoài rạp. Chưa tính chi phí hậu kỳ và quảng bá, để được hòa vốn, Em và Trịnh phải tự tin đem về doanh thu 100 tỷ đồng khi ra rạp.

Phim dự kiến ra mắt vào Giáng sinh năm 2021.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang