Zack Snyder tiết lộ lý do Darkseid quên mất vị trí của Phương trình Phản Sự Sống

Khi lần đầu đặt chân đến Trái Đất, Darkseid đã nhận ra đây là nơi cất giấu Phương trình Phản Sự Sống, nhưng hắn đã bị đánh bại và phải rút lui. Vậy lý do vì sao mà có vẻ như hắn đã mất đi kí ức về hành tinh này?

Vào giữa tháng 3, bộ phim Zack Snyder's Justice League đã chính thức ra mắt trên HBO Max, giúp cho những người hâm mộ vũ trụ điện ảnh DC (DCEU) được xem toàn bộ những gì vị đạo diễn này muốn mang đến với tầm nhìn gốc của ông. Giới phê bình lẫn khán giả đều đồng tình rằng Snyder Cut là một bộ phim thật sự chất lượng, với những câu chuyện nền quan trọng cho các nhân vật như Cyborg và Flash, mang đến cho họ các vai trò rõ ràng hơn trong phim. Một nhân vật khác cũng có nhiều "đất diễn" hơn là Darkseid, khi bản Snyder Cut cho thấy hắn chính là kẻ đã từng đến Trái Đất hàng ngàn năm trước để tìm cách chinh phục hành tinh này, chứ không phải Steppenwolf như trong bản chiếu rạp.

Zack Snyder tiết lộ lý do Darkseid quên mất vị trí của Phương trình Phản Sự Sống

Ngay khi đặt chân lên Trái Đất, Darkseid đã nhận ra nơi đây cất giấu Phương trình Phản Sự SốngThứ công cụ hắn tìm kiếm để thống trị đa vũ trụ. Tuy vậy, những người bảo hộ của Trái Đất đã liên thủ với nhau để đánh đuổi Darkseid, khiến cho hắn phải tháo chạy về hành tinh Apokolips của mình. Điều đáng chú ý là sau thất bại nhục nhã đó, dường như Darkseid đã vô tình ... quên mất Phương trình Phản Sự Sống nằm ở Trái Đất, khi hắn dành những năm tháng sau đó để chinh phục hàng ngàn thế giới chỉ để tìm kiếm nóBộ phim không lý giải vì sao Darkseid lại quên đi một thứ quan trọng như vậy, nhưng bản thân Snyder đã đưa ra lời lý giải của riêng mình thông qua phản hồi một câu hỏi của người hâm mộ trên Vero. 

Zack Snyder tiết lộ lý do Darkseid quên mất vị trí của Phương trình Phản Sự Sống 2

Theo lời Snyder, chính những vết thương mà Darkseid dính phải đã khiến hắn quên đi hành tinh có chứa Phương trình Phản Sự Sống này. "Hắn suýt chết khi trở về từ chiến trường. Hắn từng ở trong một cuộc chiến giành lấy quyền lực, và thời gian đã trôi qua rất lâu trước khi hắn trở lại vị trí quyền lực một lần nữa, và khi đó tất cả những kẻ từng ở bên cạnh hắn đã bị tiêu diệt." Một số người có thể cho rằng Darkseid sẽ khó lòng quên được hành tinh đã đánh bại hắn, hoặc lẽ ra con tàu của hắn có thể có một thiết bị theo dõi nào đó để đưa hắn về lại Trái Đất, nhưng chí ít lời giải thích này cũng có phần hợp lý. Darkseid đã thất bại trong cuộc chiến với các hộ vệ Trái Đất, và bị thương nặng bởi những vị thần như Ares. 

Zack Snyder tiết lộ lý do Darkseid quên mất vị trí của Phương trình Phản Sự Sống 3

Nếu không một đồng minh nào của hắn còn sống để giúp lần ra Phương trình Phản Sự Sống lần nữa, điều đó sẽ rất khó khăn. Như Snyder đã nói, vấn đề quan trọng nhất khi hắn trở về Apokolips không phải là quay trở lại Trái Đất, mà là xử lý một cuộc đấu tranh quyền lực ngay trên hành tinh quê nhà. Rất nhiều thời gian đã trôi qua, và rất nhiều hành tinh khác đã bị chinh phạt, trước khi Darkseid trở lại với "vị trí quyền lực" một lần nữa. Dĩ nhiên vẫn sẽ có vài người cảm thấy chưa thỏa mãn với câu trả lời này từ Snyder, nhưng đó vẫn là một nỗ lực xử lý một lỗ hổng nhỏ trong cốt truyện. Dù sao thì, với việc Warner Bros không có kế hoạch tiếp tục thực hiện Justice League 2 của Zack Snyder, không có vẻ gì là Darkseid sẽ sớm tìm đến Trái Đất để giành lấy Phương trình Phản Sự Sống.

Zack Snyder tiết lộ lý do Darkseid quên mất vị trí của Phương trình Phản Sự Sống 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang