Justice League của Zack Snyder lặp lại sai lầm lớn nhất của Infinity War

Có thể nói, Justice League của Zack Snyder đã lặp lại sai lầm lớn nhất của Avengers: Infinity War khi quyết định giết nhân vật phản diện chính.

* Bài viết có tiết lộ nội dung phim, cần cân nhắc trước khi đọc

Thật bất ngờ khi nói rằng Justice League của Zack Snyder không phải là bộ phim có sự gắn kết nhất khi mà nó chỉ đang tường thuật lại một câu chuyện trước đó. Điều này khiến cho bất kì người hâm mộ nào của DCEU cũng phải hoài nghi. Từ Man of Steel đến Batman vs. Superman: Dawn of Justice, sự mâu thuẫn và lỗ hổng trong cốt truyện vẫn luôn tồn tại, đồng thời việc lựa chọn nhân vật chưa tốt của các bộ phim cũng khiến câu chuyện trở nên kém mạch lạc. Sự thật này thể hiện rõ nét hơn khi mà Wonder Woman mang đến câu chuyện về cuộc xâm lược Trái đất đầu tiên của Apokolips cách đây hàng thế kỷ và đi vào vết xe đổ của Avengers: Infinity War.

Justice League của Zack Snyder lặp lại sai lầm lớn nhất của Infinity War

Những sai sót này không phổ biến trong các bộ phim của Vũ trụ Điện ảnh Marvel, nhưng nó lại thể hiện ở chỗ khi Thanos tập hợp tất cả các Viên đá Vô cực ở Wakanda và cố gắng cho nổ tung Thor giữa không trung. Vị vua Asgardia đã cố gắng xoay sở khi đang bay và ném Stormbreaker trúng phần ngực của hắn. 

Justice League của Zack Snyder lặp lại sai lầm lớn nhất của Infinity War 2

Thor làm điều này để khi tiếp đất, anh có thế đâm rìu sâu hơn và hạ gục tên Titan điên. Đáng buồn thay, đó là một quyết định đắt giá, việc làm này đã đến Avengers: Endgame và khiến nhiều mạng sống hơn bị mất đi. Có lẽ Thần Sấm vẫn nên khiêm tốn thì hơn. 

Justice League của Zack Snyder lặp lại sai lầm lớn nhất của Infinity War 3

Đến với Snyder Cut, Ares đưa ra quyết định tương tự trong lúc anh ta chiến đấu với Darkseid khi Chúa tể của Apokolips cố gắng thực hiện Thống nhất và cải tạo hành tinh. Khi Zeus đốt nóng ngọn giáo của Darseid và khiến nó trở nên mỏng manh, Ares nhảy lên và đâm chiếc rìu của mình xuống tên bạo chúa. Nhưng thay tác động vào phần đầu, anh ta lại đâm lưỡi kiếm vào vai Darkseid rồi ấn sâu hơn, khiến kẻ phản diện không khỏi đau đớn. Lẽ ra sự việc đã có thể kết thúc một cách nhanh chóng và gọn gàng, song Ares lại chọn cách hành hạ tên phản diện.

Khi các Parademons tóm lấy Darkseid và cố gắng kéo anh ta trở lại tàu của họ, Ares vẫn có thể nhảy vào để kết thúc vụ việc. Tuy nhiên thay vào đó, anh lại để nhân vật phản diện bất tỉnh trong con tàu của mình. Tất nhiên, 5.000 năm sau, Darkseid gửi Steppenwolf đến Trái đất, khởi động một chuỗi các sự kiện khiến kẻ thống trị địa ngục thực hiện một cuộc tấn công khác. Tuy nhiên, khi nói đến việc Ares giết Darkseid, các lực lượng của Trái đất có thể đã khiến Apokolips sợ hãi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang