Dòng thời gian Knightmare: Khi Superman mất đi lý trí và tàn sát toàn bộ Justice League

Trong phiên bản Justice League Snyder Cut thì người hâm mộ đã có thể nhìn thấy được sự xuất hiện rõ ràng hơn của dòng thời gian Knightmare, khi mà toàn bộ Justice League bị tiêu diệt hoàn toàn

Một trong những khác biệt lớn nhất của Justice League Snyder Cut đem lại cho người hâm mộ đó là những hé lộ liên quan đến dòng thời gian Knightmare, xuất hiện dưới dạng cơn ác mộng của Bruce Wayne. Phân cảnh này trước đây đã từng được nhà làm phim đưa vào trong Batman v Superman: Dawn of Justice, nhưng hầu hết người xem thời đó vẫn chưa thể hiểu rõ được mục đích của nó là gì.

Những thắc mắc hiện tại của người hâm mộ đã phần nào được giải đấu trong đoạn kết của phiên bản Snyder Cut, đó chính là một viễn cảnh mà Darksied đã đánh chiếm được Trái Đất, còn nhóm siêu anh hùng đã tan rã, thậm chí là họ còn bị đặt vào tình thế đối đầu với nhau khi chia ra làm 2 phia của Batman và Superman.

Viễn cảnh mà Cyborg nhìn thấy, đó là cái chết của nhóm Justice League

Kể từ những đoạn trailer đầu tiên của phiên bản Snyder Cut đã hé lộ cho người hâm mộ thế về sự xuất hiện của dòng thời gian Knightmare, gián tiếp xác nhận rằng Darksied đã xâm chiếm được Trái Đất. Chi tiết này cũng được thể hiện rõ hơn trong phần phim hoàn chỉnh, lúc này Justice League đang chuẩn bị hồi sinh Superman nhằm chống lại Steppenwolf.

Dòng thời gian Knightmare: Khi Superman mất đi lý trí và tàn sát toàn bộ Justice League

Tại thời điểm này thì Cyborg đã nhìn thấy được viễn cảnh tồi tệ nhất, khi mà khối Mother Box gây ra một vụ nổ lớn đã khiến cho cả Trái Đất hóa thành một quả cầu rực lửa, và Darkseid nhanh chóng đạt được mục đích của mình.

Tại viễn cảnh dòng thời gian Knightmare thì Darkseid, tên bạo chúa đển từ hành tinh Apokolips đã sử dụng tia Omega nổi tiếng của mình, cùng cây đinh ba của Atlantis để hạ sát Aquaman. Sau đó hắn tiếp tục giết hại Wonder Woman và biết Lois Lane trở thành cát bụi nhắm khiến cho Superman sụp đổ hoàn toàn.

Superman lúc này đã quy thuận Darkseid (hay đúng hơn là phương trình phản sinh - Anti-Life Equation) để rồi tiếp tục tổ chức một cuộc truy sát những siêu anh hùng còn sót lại trên Trái Đất.

Theo như những chia sẻ của Zack Snyder thì kế hoạch ban đầu của ông khi thực hiện Justice League đã có nhiều thay đổi trong giai đoạn đầu tiên của quá trình sản xuất. Dù vậy sy tưởng về cốt truyện chính vẫn không bị thay đổi quá nhiều, đó là sau khi Steppenwolf bị đánh bại trong phần đầu tiên thì Darkseid sẽ đích thân kéo quân đến Trái Đất để tiêu diệt toàn bộ các siêu anh hùng lẫn Á Thần nơi đây.

Tại dòng thời gian Knightmare thì Batman và Joker sẽ cùng hợp tác với nhau

Ngay sau khi Steppenwolf bị tiêu diệt thì người hâm mộ lại phải nhận cho mình một hung tin, đó chính là liên minh siêu anh hùng vẫn không thể nào ngăn chặn được âm mưu của gã ác nhân Darkseid, điều này được thể hiện qua chính cơn ác mộng của Bruce Wayne.

Tại đây thì viễn cảnh mà Cyborg nhifnt hấy chính là Batman đang tập hợp lại một lực lượng ít ỏi để nuôi hi vọng có thể đánh bại được Darkseid, với những thành viên bao gồm Flash, Cyborg, Mera, Deathstroke cùng một cú Twist mà không ai có thể ngờ đến, đó chính là sự xuất hiện của Joker.

Dòng thời gian Knightmare: Khi Superman mất đi lý trí và tàn sát toàn bộ Justice League 2

Đây cũng là một chi tiết để giải thích cho Easter Egg lá bài gã hề xuất hiện trong Batman v Superman: Dawn of Justice, đồng thời cũng xác nhận với người hâm mộ rằng chính Joker là kẻ đã giết hại "con nuôi" của Batman là Robin. Trong một tình thế ngược lại thì bản thân Bruce Wayne cũng đã thành công trong việc truy đuổi Harley Quinn, đồng thời khẳng định rằng anh sẽ tự tay "tiễn hắn ta một đoạn" sau khi mọi chuyện chính thức kết thúc.

Flash của dòng thời gian Knight Mare đã du hành thời gian nhằm cảnh báo cho Bruce Wayne của quá khứ

Bối cảnh của dòng thời gian Knightmare kết thúc đó là thời điểm mà Superman đã tìm ra được nhóm của Batman và càn quét tất cả, thậm chí số phận của Người Dơi cũng đã từng được hé lộ từ trước trong phần phim Dawn of Justice, đó chính là chết dưới tay của Clark Kent. Với tình hình lực lượng lúc đó thì có thể đoán được rằng cả Mera, Cyborg, Deathstroke và Joker để không thể thoát khỏi cái chết, nên lúc này Bruce đã nhờ Flash du hành thời gian để cảnh báo cho bản mình trong quá khức. Từ đó mà chúng ta thấy được một cảnh phim tương đối khó hiểu trong phần Dawn of Justice.

Dòng thời gian Knightmare: Khi Superman mất đi lý trí và tàn sát toàn bộ Justice League 3

Những gì mà Flash nhắn nhủ vẫn là thứ khiến cho Batman phải ám ảnh cho đến thời điểm mà những sự kiện của Justice League diễn ra, với câu nói “Lois Lane chính là chìa khóa của mọi chuyện”. Điều này cũng cho thấy được rằng Lois chính là nhân vật ảnh hưởng rất nhiều đến trái tim và nhân tính của Superman. Bởi vì cô không chỉ là người giúp cho Siêu anh hùng này bình tĩnh trở lại, mà còn giúp anh có thể nhớ ra được mọi chuyện khi trở về từ cõi chết.

Với một bộ não của thiên tài thì Batman chắc chắn sẽ có một kế hoạch nhằm ngăn chặn cuộc đổ bộ của Darkseid chỉ bằng những lời nói của Flash tương lai. Ngoài ra thì chúng ta cùng có thể phần nào khẳng định được rằng Batman cũng chính là người đã chế tạo ra bộ giáp mới cho Barry trong Knightmare mang tên Cosmic Treadmill (phương tiện giúp Flash du hành thời gian trong truyện tranh).

Cái chết của Batman

Như đã nói thì số phận của Batman (cũng như toàn bộ thế giới) trong Knightmare đã được định đoạt kể từ Dawn of Justice. Sau khi đưa Flash trở về quá khứ nhằm thay đổi thực tại thì Bruce cũng tiếp tục dẫn dắt đội quân của mình tìm cách đánh bại được Superman. Tuy nhiên trong cuộc giao dịch kryptonite - thứ duy nhất có thể giúp cho Batman đánh bại được Superman thì Bruce đã rơi vào bẫy của quân thù và bị bắt giữ để đối mặt với Superman lần cuối cùng trong cuộc đời của mình.

Dòng thời gian Knightmare: Khi Superman mất đi lý trí và tàn sát toàn bộ Justice League 4

Lúc này thì Clark Kent đã nói với Batman một câu nói duy nhất, đó là “Cô ấy là cả thế giới của ta, và người đã cướp mất cô ấy khỏi ta” và ta cũng có thể hiểu rằng câu nói này ám chỉ đến Lois Lane. 

Trước đây thì Zack Snyder đã từng có ý định tạo ra một cuộc tình tay 3 giữa ba nhân vật này, cái kết sẽ là cuộc tình của Lois Lane và Bruce, đồng thời con của 2 người sẽ là Batman kế nhiệm. Sau khi kết hợp những sự kiện ở trên lại thì Superman đã mất đi lý trí của mình khi Lois thuộc về tay của người khác, đồng thời sụp đổ hoàn toàn khi cô bị giết hại.

Kết của Knightmare đó chính là việc Superman tự tay giết chết Batman trong đống tàn tích thuộc Hall of Justice.

Knightmare là một dòng thời gian được Zack Snyder đưa vào tác phẩm của mình một cách hoàn toàn ngẫu nhiên, nhưng người xem cũng có thể hiểu dòng thời gian này theo thứ tự sau: Darkseid xâm lược Trái Đất, giết chết Aquaman, Wonder Woman, trực/gián tiếp gây ra cái chết cho Lois Lane và khiến Superman đầu hàng trước phương trình phản sinh.

Để có thể chống lại được những thế lực quá mạnh bao gồm một Superman mất đi lý trí và Darkseid thì Batman đã tạo nên cho mình một lực lượng riêng, bao gồm những người cộng sự và những kẻ thù trước đây. Tuy nhiên đội quân của anh chàng này không thật sự đủ mạnh để có thể chống lại sức mạnh quá lớn của kẻ thù, chưa kể còn bị đối thủ lừa vào những giờ phút cuối cùng và bị Superman tiêu diệt một cách dễ dàng. Nhân thấy không thể nào cữu vãn được tình hình nên Batman đã cử Flash quay trở về quá khứ để cảnh báo cho chính mình, cho rằng việc bảo vệ Lois Lane chính là chìa khóa của chiến thằng để rồi cuối cùng chịu chết dưới tay của Superman.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang