Justice League và Avengers: Những bí mật tạo nên thành công về thương hiệu

Cả Justice League và Avengers đều giống nhau ở điểm là lực lượng nòng cốt chống lại cái ác trong vũ trụ truyện tranh - một trong điểm sáng nổi bật của những thiên truyện tranh thuộc thể loại siêu anh hùng từng được nhiều người yêu thích.

Có thể nói tính đến thời điểm hiện tại Avengers và Justice League là một trong số rất ít những thương hiệu thành công nhất trong mảng phim điện ảnh về siêu anh hùng. Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao cả hai thương hiệu này lại thành công đến vậy và điều gì làm nên sự khác biệt to lớn giữa hai vũ trụ này?

Không nương tay khi hành đạo

Justice League và Avengers: Những bí mật tạo nên thành công về thương hiệu

Các siêu anh hùng thuộc Avengers hay Justice League đều là những người chiến đấu bằng cả sức mạnh lẫn trí tuệ để giữ vững hòa bình thế giới.

Mặc dù Marvel được biết đến là thân thiện với trẻ em hơn so với các hãng truyện tranh khác tuy nhiên chính các siêu anh hùng DC lại là những người có xu hướng kìm hãm việc giết kẻ xấu hơn khi họ có thể. Chẳng hạn Batman và Superman nổi tiếng với quy tắc không giết người, còn những người khác như Flash hay Wonder Woman cũng thể hiện sự kiềm chế trong các trận chiến chống lại kẻ xấu.

Còn đối với các siêu anh hùng Marvel, trong một số tình huống, họ sẵn sàng bỏ qua bất kỳ vấn đề trên mà thẳng tay lấy mạng kẻ thù. Một số người như Spider Man có thể kiềm chế nhưng phần lớn các anh hùng Marvel thì không, họ đều đã ra tay.

Sức mạnh phi phường

Justice League và Avengers: Những bí mật tạo nên thành công về thương hiệu  2

Điểm khác biệt to lớn nhất giữa các siêu anh hùng và người thường đó chính là sức mạnh. Và điều đó cũng chính là sự tương đồng lớn nhất giữa một số siêu anh hùng ở cả hai vũ trụ.

Trong các trận chiến lớn, những siêu anh hùng thiên về sức mạnh như Superman, Thor... đóng một vai trò rất quan trọng. Ngay cả nhân vật có pháp thuật hàng đầu như Loki cũng có thể bị choáng ngợp khi đối mặt với sức mạnh áp đảo của Hulk.Ngoài các siêu anh hùng trên, những nhân vật sở hữu sức mạnh siêu phàm còn có thể kể đến như Captain America, Wonder Woman, Aquaman...

Ngoài sức mạnh nội tại, cả hai biệt đội siêu anh hùng đều sở hữu những vũ khí lợi hại, đủ đầy như Batman hay Iron Man. Tuy nhiên, chỉ có một vài thứ thực sự có khả năng ảnh hưởng tới kết quả của các trận chiến lớn mang tầm vóc vũ trụ hoặc đa vũ trụ.

Về phía Justice League, họ có thể sử dụng Phương trình phản sự sống (Anti-Life Equation) - thứ vũ khí tối thượng, có khả năng thống trị ý chí của mọi sinh vật có ý thức trong vũ trụ. Trong khi đó, ở vũ trụ Marvel, các siêu anh hùng sở hữu một thứ vũ khí còn đáng sợ hơn, đó chính là những viên đá vô cực Infinity Stones. Những vật thể quyền năng này có khả năng thao túng không gian, thời gian, thực tại.... Kết hợp với găng tay vô cực, người sở hữu chúng có thể xóa sổ kẻ thù chỉ với một cái búng tay.

Bộ óc nhanh nhẹn, trí tuệ siêu phàm

Justice League và Avengers: Những bí mật tạo nên thành công về thương hiệu  3

Đôi khi, trong các trận đánh lớn, điều cần thiết để chiến thắng không phải là vũ khí quân sự, thiết bị khoa học kỹ thuật tối tân mà là tư duy chiến thuật sắc bén. Và không chỉ có sức mạnh, cả hai lực lượng đều sở hữu những thiên tài với bộ óc siêu trí tuệ mà hiếm có người thường nào sánh được - đó chính là yếu tố quan trọng thu hút được sự yêu thích, ngưỡng mộ từ các khán giả của các siêu anh hùng. 

Nếu như Captain America hay Iron Man thường là người nắm vai trò chỉ huy trong đội Avenger thì Batman của Justice League sẽ là người đóng vai trò đầu não trong việc vạch chiến thuật cho cả đội.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang