Zack Snyder vốn đã lên cốt truyện cho Justice League 2, hoành tráng như Endgame

Với việc Justice League Snyder Cut chính thức ra mắt, đạo diễn Zack Snyder quyết định chia sẻ về định hướng của ông dành cho phần tiếp theo

Như vậy là vào ngày 18 tháng 3 vừa qua, bộ phim Zack Snyder's Justice League đã chính thức lên sóng HBO Max/HBO Go sau một thời gian dài để người hâm mộ chờ đợi và kì vọng. Khi Zack Snyder buộc phải rời khỏi vai trò đạo diễn Justice League nhiều năm về trước vì một bi kịch gia đình, Warner Bros. đã quyết định thuê Joss Whedon để hoàn thành bộ phim, nhưng với định hướng và tư tưởng khác, ông đã thay đổi khá nhiều thứ so với những gì Snyder lên kế hoạch ban đầu. Kết quả của sự thay đổi đó là một chiến dịch kêu gọi Warner Bros để cho Zack Snyder được hoàn thiện phiên bản của riêng mình, và giờ đây điều đó đã thành hiện thực với bộ phim dài 4 tiếng trên sóng truyền hình, khôi phục kế hoạch ban đầu của vị đạo diễn này cho câu chuyện về Justice League, vốn là bộ phim thứ ba trong kế hoạch 5 phim của ông.

Zack Snyder vốn đã lên cốt truyện cho Justice League 2, hoành tráng như Endgame

Snyder đã chia sẻ về kế hoạch DCEU mà ông đã xây dựng nhiều năm về trước. Tất cả bắt đầu vào năm 2013 với Man of Steel, và tiếp nối bằng Batman v Superman: Dawn of Justice năm 2016. Justice League lẽ ra sẽ là bộ phim đẩy mọi thứ lên cao trao, mang đội hình siêu anh hùng hợp lực lại với nhau để chiến đấu với Darkseid và quân đoàn Apokolips. Justice League 2 lẽ ra đã có thể hoành tráng như Avengers: Endgame, nhưng giờ đây khả năng nó thành hiện thực trở nên rất khó. Dù vậy, Snyder vẫn có sẵn câu chuyện cho Justice League 2. Khi chia sẻ với trang New York Times về bộ phim Justice League đầu tiên, ông đã tiết lộ vài chi tiết về cốt truyện của phần tiếp theo. Bộ phim sẽ diễn ra chủ yếu trong dòng thời gian tương lai hậu tận thế Knightmare, và khép lại trong một trận đại chiến với nhiều binh đoàn khác nhau.

Zack Snyder vốn đã lên cốt truyện cho Justice League 2, hoành tráng như Endgame 2

"Đó là sự sụp đổ của Trái Đất, khi Superman khuất phục trước Phản Sự Sống. Và sau đó gửi Flash du hành ngược thời gian để thay đổi một yếu tố để điều đó không xảy ra. Và rồi trận chiến lớn bùng nổ khi chúng ta đánh bại hắn. Khi Darkseid đến Trái Đất, trong một bộ phim các bạn sẽ không bao giờ xem được, các quân đội của Trái Đất một lần nữa tề tựu lại với nhau như đã làm trước đây. Lần này sẽ có những máy bay chở lính và các thành viên Special Forces, toàn bộ quân đội trên thế giới sẽ xuất hiện cùng nhau, với các chiến binh Atlantis trỗi dậy từ đại dương, và các nữ chiến binh Themysciras rời khỏi hòn đảo của họ. Đó lẽ ra sẽ là cuộc đại chiến cuối cùng của chúng tôi. Nhưng sẽ cần rất nhiều thời gian để tới được đó."

Zack Snyder vốn đã lên cốt truyện cho Justice League 2, hoành tráng như Endgame 3

Trong khi Justice League Snyder Cut vốn đã có nhiều pha hành động và khoảnh khắc mãn nhãn dành cho người hâm mộ, phần tiếp theo của nó rõ ràng có thể lớn hơn nữa. Bản Snyder Cut đã dành một phần thời gian để nói về thế giới Knightmare, nhưng nó sẽ trở thành trọng tâm của cốt truyện Justice League 2. Đó thực sự là một câu chuyện đáng kinh ngạc để khai thác, và có thể khiến trận chiến cuối cùng thêm phần quan trọng. Hiện tại, chưa có kế hoạch chính thức nào dành cho Snyder để tạo ra nhiều dự án DC hơn, và ông thừa nhận nghi ngờ việc Warner Bros. quan tâm đến Justice League 2. Nhiều báo cáo đã khẳng định hãng tin rằng Justice League đã đi vào ngõ cụt, nhưng vẫn còn hi vọng trong người hâm mộ, về việc Snyder sẽ có cơ hội khôi phục tầm nhìn của mình. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang