[Spoiler Alert] Tổng hợp các chi tiết ẩn trong Zack Snyder's Justice League (Phần 1)

Như vậy là bộ phim Justice League Snyder Cut đã chính thức lên sóng HBO Max/HBO GO. Hãy cùng LagVN tìm hiểu về mọi chi tiết ẩn đã xuất hiện trong bộ phim dài gần 4 giờ đồng hồ này

Trong thế giới điện ảnh, có lẽ không có nhiều đạo diễn yêu thích các chi tiết ẩn và những mối liên hệ đến truyện tranh như Zack Snyder, mà bộ phim Justice League của ông là một ví dụ điển hình. Tạm quên đi chiến thuật thông thường trong việc lấp đầy những manh mối, mối liên hệ hoặc các chi tiết chiều lòng người hâm mộ của DCEU, phiên bản 4 giờ đồng hồ của Justice League mang đến một cơ hội lớn hơn để "lấp đầy" mọi cảnh phim bằng những bí mật phục vụ cho người hâm mộ. Để đảm bảo không một ai bỏ lỡ một chi tiết truyện tranh, mọi trò đùa hay một chi tiết bí mật xuất hiện trong tích tắc nào, hãy cùng xem qua toàn bộ những chi tiết ẩn đã xuất hiện trong Zack Snyder's Justice League

 Spoiler Alert Tổng hợp các chi tiết ẩn trong Zack Snyder's Justice League Phần 1

Cổng vòm Aquaman ở ngôi làng xứ Iceland

Phân đoạn sau khi Arthur Curry rời đi khỏi cuộc trò chuyện với Bruce Wayne có thể sẽ khó mà quên được, khi các cô gái trong thị trấn tập trung lại để vinh danh vị bán thần huyền thoại, người đến cứu họ và giờ đây trở về với biển cả. Nhưng nó không phải gợi ý đầu tiên dành cho khán giả. Khi Bruce lần đầu đặt chân vào thị trấn, anh bước qua bên dưới một cái mái vòm với hình dạng không gì khác ngoài biểu tượng của Aquaman, được trang trí thêm những biểu tượng cổ hình dạng cây đinh ba. Đây thực chất là những cổ ngữ có thật, được đặt vào để bày tỏ sự tôn trọng cho Aquaman đã tạo ra tiền đề cho việc xây dựng thần thoại và sự thờ phụng, vốn là trung tâm cho tầm nhìn của Zack Snyder đối với DCEU.

 Spoiler Alert Tổng hợp các chi tiết ẩn trong Zack Snyder's Justice League Phần 1  2

Tái hiện phân cảnh Knightmare của Batman (Nhưng đảo chiều)

Người hâm mộ đã từng nhìn thấy phân đoạn Bruce Wayne của Ben Affleck xuất hiện ở vùng đất Iceland lạnh giá trong những trailer đầu tiên của Justice League. Nhưng đây không phải lần đầu Batman bước đến bên rìa một vách núi với áo khoác và kính râm. Phân đoạn này có thể phần nào khiến người xem nhớ đến bối cảnh Knightmare trong Batman v Superman, ngay cả khi tông màu và nhiệt độ đã đảo ngược do nhiệm vụ của Batman. Sau khi chứng kiến thế giới chết đi, Bruce giờ đây đang tìm kiếm đấng cứu thế của nó. Các tầng nghĩa cũng trở nên sâu sắc hơn khi Bruce vẫn đang tìm kiếm cơ hội chiến thắng cuối cùng của mình.

 Spoiler Alert Tổng hợp các chi tiết ẩn trong Zack Snyder's Justice League Phần 1  3

Vai khách mời của chính Zack Snyder

Vai trò khách mời này đã được tiết lộ bởi chính Zack Snyder thông qua các khung hình tĩnh của bản Snyder Cut mà ông chia sẻ trên mạng xã hội Vero. Mọi người hâm mộ khi đó đều biết nó gợi ý về một phân đoạn liên quan đến Lois Lane (Amy Adams). Trong bối cảnh của phim, nữ phóng viên này cũng yêu thích thương hiệu cà phê Fred & Ginger - vốn là cửa hàng cà phê yêu thích của đạo diễn Snyder, do đó khá hợp lý khi bản thân Snyder cũng có một ý nghĩa tương tự để đi qua một thế giới không có Siêu nhân.

 Spoiler Alert Tổng hợp các chi tiết ẩn trong Zack Snyder's Justice League Phần 1  4

Sự trở lại của Jimmy Olsen

Sau vai trò của Zack Snyder cho Jimmy Olsen trong Batman v Superman, có vẻ như anh đã nhân cơ hội này để thể hiện tình cảm dành cho nhân vật trong phần tiếp theo. Sau phân đoạn của Lois Lane ở cửa hàng Fred & Ginger, người xem nhận ra cô mua cà phê cho bản thân mình mỗi sáng, và cho Jerry, ông cảnh sát gác tại đài tưởng niệm Công viên Anh hùng. Nhân vật này được thủ vai bởi nam diễn viên Marc McClure, vốn nhận được nhiều cảm tình từ người hâm mộ Superman cho vai trò phóng viên trẻ tuổi gan dạ trong bộ phim Siêu Nhân của nam diễn viên Christopher Reeve, cùng với bộ phim Supergirl sau đó.

 Spoiler Alert Tổng hợp các chi tiết ẩn trong Zack Snyder's Justice League Phần 1  5

Wonder Woman đứng bên thanh gươm công lý

Khá hợp lý khi Wonder Woman được giới thiệu đứng trên đỉnh của công lý, với giá trị ngang bằng sự thật. Nhưng đây thực chất là bức tượng nữ thần Themis, một Titan của thần thoại Hy Lạp (Những vị thần và nữ thần xuất hiện trước Zeus và gia đình của ông ta). Điều đó thực sự biến cô thành một "Cựu Thần" của Trái Đất. Với thanh kiếm trong tay và sở hữu bản chất của những vị thần đầu tiên xuất hiện trên Trái Đất, mối liên hệ của Wonder Woman mang ý nghĩa nhiều hơn những gì người hâm mộ nhận ra.

 Spoiler Alert Tổng hợp các chi tiết ẩn trong Zack Snyder's Justice League Phần 1  6

Những anh hùng trong "bài học lịch sử"

Phân đoạn "bài học lịch sử" của phiên bản Snyder Cut dài hơn bản chiếu rạp, dù về đại thể thì nó vẫn như cũ. Nhưng dĩ nhiên đã có những thay đổi đáng kể, như việc Darkseid mới là kẻ xuất hiện để đối phó với các hộ vệ của Trái Đất thay vì Steppenwolf (Chứng tỏ Steppenwolf không thực sự mạnh như phiên bản chiếu rạp từng "quảng bá" - và đã được chứng thực). Ares do David Thewlis thủ vai, phản diện chính trong Wonder Woman, có thể thấy khá rõ trong bản Snyder Cut, ngoài ra còn có sự xuất hiện thoáng qua của Antiope (Robin Wright) và Hippolyta (Connie Nielsen). Ngoài ra cũng có nhiều pha hành động hơn đến từ các vị thần Hy Lạp như Zeus và Artemis.

 Spoiler Alert Tổng hợp các chi tiết ẩn trong Zack Snyder's Justice League Phần 1  7

Vai khách mời của Ray Porter

Với nhiều người hâm mộ DC, Zack Snyder's Justice League được dự đoán là cơ hội duy nhất để chứng kiến Darkseid xuất hiện trong một bộ phim live-action. Màn trình diễn của Ray Porter trong vai gã phản diện này sẽ không được nhiều người chú ý đến do lớp hóa trang CG đã mang hắn và những cận vệ Apokoliptian của mình lên màn ảnh nhỏ. Mặc dù Darkseid có thể là một trong những phản diện vĩ đại nhất của DC, người hâm mộ cũng có thể nhìn thấy Ray Porter thủ vai thợ rèn chịu trách nhiệm rèn một lớp vỏ bao quanh Mother Box được giao phó cho thế giới loài người

 Spoiler Alert Tổng hợp các chi tiết ẩn trong Zack Snyder's Justice League Phần 1  8

The Flash biết tiếng Gorilla

Nhân vật Barry Allen là một trong những người bị tác động nhiều nhất bởi những sự thay đổi trong kịch bản và tính hài hước với các cảnh quay lại của Joss Whedon, thay đổi từ một người hùng bi thảm thành một "cây hài" nói không ngừng nghỉ, nhưng có một câu đùa đã được xuất hiện trong bản Snyder Cut. Khi nói về những kĩ năng của mình cho Bruce Wayne vì tưởng đang được phỏng vấn việc làm, Barry khẳng định cậu có thể nói bằng ngôn ngữ kí hiệu, nhưng chỉ có thể với Gorilla. Trong khi tài năng đó không được thể hiện ra bên ngoài, rất có thể câu thoại này là một gợi ý về nhân vật Gorilla Grodd, một trong những kẻ thù lâu đời và được yêu thích nhất của Flash trong truyện tranh.

 Spoiler Alert Tổng hợp các chi tiết ẩn trong Zack Snyder's Justice League Phần 1  9

(Còn tiếp...)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang