Những thuyết âm mưu đen tối ẩn giấu đằng sau những câu chuyện cổ tích nổi tiếng

Bạn có biết ẩn giấu đằng sau những câu chuyện cổ tích nổi tiếng nhất mọi thời đại từng gắn liền với tuổi thơ của nhiều người lại là những "thuyết âm mưu" cực kỳ đen tối?

Những câu chuyện cổ tích luôn là thứ gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Thế nhưng ẩn giấu sau những câu chuyện cổ tích gắn liền với trẻ em là hàng loạt thuyết âm mưu vô cùng đen tối. 

1. Đi hia không đơn thuần chỉ là một con mèo

Những thuyết âm mưu đen tối ẩn giấu đằng sau những câu chuyện cổ tích nổi tiếng

Giovanni Francesco Straparola - nhà văn người Ý chính là cha đẻ của tác phẩm Mèo đi hia nổi tiếng thế giới. Mặc dù là câu chuyện cổ tích từng gắn liền tuổi thơ với nhiều người nhưng bạn có biết rằng cũng chính vì thế mà rất nhiều người lầm tưởng về nguồn gốc thực sự của chú mèo.

Trong cốt truyện gốc, Đi hia là một nàng tiên biến thành, với sứ mệnh giúp chủ nhân có được gia sản của một lãnh chúa đã chết, giành được trái tim của công chúa và trở thành vua. Sau đó, Charles Perrault đã thay đổi ý tưởng đưa con mèo trở về nguồn gốc bình thường và không hề có sức mạnh ma thuật.

2. Rapunzel là một bà mẹ đơn thân?

Những thuyết âm mưu đen tối ẩn giấu đằng sau những câu chuyện cổ tích nổi tiếng 2

Đã từ lâu, câu chuyện cổ tích về nàng công chúa có mái tóc phép thuật đặc biệt đã thu hút rất nhiều người hâm mộ. Trong phim, cô bị phù thủy Gothel bắt cóc. Cuối cùng, cô được giải thoát, tìm lại được thân phận của mình và có cuộc sống hạnh phúc.

Thuyết âm mưu cho rằng diễn biến của câu chuyện không đơn giản như vậy. Hoàng tử ghé thăm tòa tháp của Rapunzel vài lần. Một thời gian sau, cô phát hiện mang thai và bà phù thủy đã cắt đi mái tóc của Rapunzel, bỏ lại cô một mình trong sa mạc. Rapunzel không bỏ cuộc, cô đã sinh ra một cặp song sinh và nuôi con một mình. Thời gian sau, hoàng tử cuối cùng đã tìm thấy mẹ con công chúa và từ đó họ sống hạnh phúc mãi mãi.

3. Nàng Bạch Tuyết bị mẹ bỏ rơi trong rừng

Những thuyết âm mưu đen tối ẩn giấu đằng sau những câu chuyện cổ tích nổi tiếng 3

Trong câu chuyện cổ tích kinh điển Bạch Tuyết và bảy chú lùn, người mẹ kế độc ác vì ghen tị với vẻ đẹp của nàng công chúa nên đã rắp tâm đưa nàng vào rừng sâu để sát hại. Tuy nhiên có những biến thể của câu chuyện này lại chỉ ra rằng chính thực chất Bạch Tuyết bị chính mẹ của mình bỏ rơi để tránh khỏi phiền phức.

Trở lại với cốt truyện quen thuộc, hãng phim Walt Disney đã thay đổi một vài tình tiết của cốt truyện gốc. Trong phim hoạt hình, Bạch Tuyết tỉnh dậy sau nụ hôn của hoàng tử. Nhưng trong câu chuyện gốc, cô không tỉnh dậy sau nụ hôn mà miếng táo độc vô tình bị văng ra khi hoàng tử đưa cô đến nơi an nghỉ.

4. Giày của Cinderella vốn không được làm bằng thủy tinh

Những thuyết âm mưu đen tối ẩn giấu đằng sau những câu chuyện cổ tích nổi tiếng 4

Qua những câu chuyện cổ tích mà chúng ta vẫn thường được nghe kể hay thậm chí là trong những bản phim live-action, đôi giày cao gót của Cinderella được làm bằng thủy tinh tuyệt đẹp.

Rất ít người biết rằng chi tiết này hoàn toàn khác biệt so với cốt truyện gốc. Trong những phiên bản đầu tiên của câu chuyện về nàng Lọ Lem, đôi giày đều có điểm chung là mấu chốt quan trọng của câu chuyện. Tại Trung Quốc, chiếc giày được làm bằng chỉ vàng. Trong truyện cổ Grimm, chiếc giày làm bằng lụa, bạc và vàng. Trong phiên bản ở Venice, đôi giày được làm từ kim cương. Cho đến phiên bản của Charles Perrault, đôi giày của nàng Cinderella mới được làm bằng thủy tinh nhưng với thiết kế khá đơn giản.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang