Nhân vật kẻ cướp của Tom Holland trong phim mới được lấy nguyên mẫu từ đời thực

Nhân vật kẻ cướp mà Tom Holland đóng chính trong bộ phim mới Cherry được lấy cảm hứng từ một người có thật ngoài đời.

năm nay, một trong những diễn viên được yêu thích nhất vũ trụ Marvel, Tom Holland sẽ có màn tái hợp với cặp đạo diễn - anh em nhà Russo trong tựa phim mới mang tên Cherry. Đây là tác phẩm điện ảnh được chuyển thể từ tiểu chuyết đầu tay cùng tên, xuất bản năm 2018 của nhà văn người Mỹ Nico Walker.

Cốt truyện được tác giả xây dựng, lấy cảm hứng từ một người có thật và trong trường hợp này, đó chính là Nico Walker. Anh từng là một cựu quân nhân trở về từ cuộc chiến tranh Iraq. Sau khi trở về nhà, Nico gặp phải những rối loạn về tâm lý với hội chứng PTSD (rối loạn căng thẳng sau sang chấn/chấn thương) chưa được chẩn đoán và dần dần lạc lối vào những hành vi sai trái.

Nhân vật kẻ cướp của Tom Holland trong phim mới được lấy nguyên mẫu từ đời thực

Kết quả là, anh ta chuyển sang dùng Opioid (thuốc giảm đau có khả năng gây nghiện) như một cách thoát khỏi các vấn đề của mình. Nhưng dần dần, thói quen đó trở nên quá sức đối với Cherry khi anh ta không đáp ứng được về mặt tài chính.

Đỉnh điểm của chuỗi thời gian đen tối này của Nico là việc anh quyết định tham gia vào một vụ cướp ngân hàng để giải quyết những vấn đề về tài chính của mình. Cũng từ đó, Cherry trở thành một tên cướp, chuyên "hành nghề" tại các ngân hàng để có tiền xử lý các vấn đề về OpioidNico bị bắt và phải ngồi tù từ năm 2011.

Nhân vật kẻ cướp của Tom Holland trong phim mới được lấy nguyên mẫu từ đời thực 2

Cuốn tiểu thuyết cũng là tác phẩm được Nico Walker viết trong thời gian bị giam giữ. Vì thế, những gì diễn ra trong tác phẩm có thể cũng được sáng tác dựa trên chính những cảm xúc, trải nghiệm của tác giả từ sau khi anh giải ngũ cho tới các vụ cướp ngân hàng và cả lúc ngồi tù.

Theo e-kip sản xuất, bộ phim có cốt truyện chủ yếu bám sát các sự kiện được miêu tả trong cuốn sách một cách chặt chẽ. Bên cạnh đó, anh em nhà Russo cũng đã có một vài thay đổi, bao gồm cả cái kết cho tác phẩm.

Hiện tại, bộ phim do "spider-man" Tom Holland đóng chính đã phát hành tại các rạp vào ngày 26.02 và ra mắt trực tuyến vào ngày 12.03 trên Apple TV+.

 
 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang