Tây Du Ký 1986: Những món bảo bối siêu lợi hại khiến Tôn Ngộ Không cũng phải bó tay?

Trong Tây Du Ký 1986, không ít lần Tôn Ngộ Không dù phép thuật thần thông đến mấy nhưng vẫn phải "bó tay" trước những món vũ khí siêu lợi hại này.

Được mệnh danh là Tề Thiên Đại Thánh, nắm trong tay chiếc gậy như ý có khả năng khuấy đảo trời đất nhưng khi phải đối đầu với những món bảo bối lợi hại dưới đây, không ít lần Tôn Ngộ Không cũng phải cúi đầu "chào thua".

Quạt Ba Tiêu

Tây Du Ký 1986: Những món bảo bối siêu lợi hại khiến Tôn Ngộ Không cũng phải bó tay?

Quạt Ba Tiêu vốn là bảo vật quý hiếm có từ thuở khai thiên lập địa và hiện đang thuộc quyền sở hữu của Thiết Phiến công chúa - vợ của Ngưu Ma Vương. Dù chỉ là chiếc quạt nhỏ bé nhưng chỉ cần một cái vẫy nhẹ, nó có thể khiến lửa tắt, tạo ra gió, mưa, thậm chí có thể khiến đối thủ bị thổi bay xa đến 84.000 dặm đường trường.

Trong phim, để dập tắt ngọn lửa vĩnh cửu ở Hoả Diệm Sơn, Tề Thiên phải mượn cây quạt ba tiêu của Thiết Phiến công chúa nhưng bị từ chối vì hận chuyện xưa. Tôn Ngộ Không thần thông quảng đại là thế nhưng cũng phải trở thành “bại tướng” khi đối phó với Quạt Ba Tiêu. Chỉ đến khi được Linh Cát Bồ Tát cho mượn Định Phong Đơn thì Tôn Ngộ Không mới có thể khắc chế được món thần khí này.

Kim Cang Trát

Tây Du Ký 1986: Những món bảo bối siêu lợi hại khiến Tôn Ngộ Không cũng phải bó tay? 2

Kim Cang Trát (hay còn gọi là Kim Cang Sào) là chiếc vòng hộ thân của Thái Thượng Lão Quân. Khi bất cứ ai sở hữu được món bảo vật này đồng nghĩa với việc người đó có được binh khí của đối thủ, bởi nó có khả năng hút mọi món bảo vật.

Trong phim, khi giao chiến với Nhị Lang Thần, chiếc gậy như ý của Tôn Ngộ Không cũng từng bị Kim Cang Trát hút trọn.

Hồ Lô Tử Kim và Bình Ngọc Tịnh

Tây Du Ký 1986: Những món bảo bối siêu lợi hại khiến Tôn Ngộ Không cũng phải bó tay? 3

Tự ở thuở hỗn mang, Nữ Oa đã luyện đá vá trời sinh ra linh khí trong trời đất. Lúc này trên núi Côn Luân có một cây bầu Tử Kim cho ra 2 quả. Thái Thượng Lão Quân hái bầu về rồi điểm hóa linh khí, dùng để chứa nước thánh và linh đơn. Sau đó 2 quả bầu này bị Ngân Giác Đại Vương Kim Giác Đại Vương lấy trộm xuống trần gian tác oai tác quái.

Công năng thần kỳ của hai món bảo bối này là khi sử dụng, chỉ cần gọi tên đối phương, người nào trả lời sẽ bị hút vào, trong vòng 1 giờ 3 khắc sẽ bị tiêu thành nước. Chính Tề Thiên thần thông quảng đại cũng đã nhiều lần phải lao đao vì hai món bảo vật này.

Chén Lưu Ly

Tây Du Ký 1986: Những món bảo bối siêu lợi hại khiến Tôn Ngộ Không cũng phải bó tay? 4

Chén Lưu Ly vốn là một bảo vật thuộc sở hữu của Phật môn thế nhưng lại bị một con chuột đắc đạo sống trên núi Linh Sơn ăn trộm mang xuống hạ giới rồi tự xưng là Hoàng Phong Quái dùng báu vật để đi hại người lành.

Trong một lần chạm trán nhau, gã yêu quái đã dùng dầu trong chén Lưu Ly làm mù mắt Ngộ Không và tạo ra cơn lốc Tam Muội Thần Phong - loại gió có khả năng làm trời đất mờ mịt, núi lở đất sập - thổi bay Tề Thiên đi xa hàng vạn dặm. Dù được Hộ Pháp Già Lam chữa khỏi mắt, nhưng Hầu Vương cũng không có cách nào đánh bại Tam Muội Thần Phong. Sau cùng Tôn Ngộ Không phải mượn đến Định Phong Châu của Linh Cát Bồ Tát mới hàng phục được con yêu quái này.

Túi Hậu Thiên và Não Bạt Vàng

Tây Du Ký 1986: Những món bảo bối siêu lợi hại khiến Tôn Ngộ Không cũng phải bó tay? 5

Túi Hậu Thiên Não Bạt Vàng đều là hai bảo vật của Phật Di Lặc, bị đệ tử là Hoàng Mi tiểu đồng lấy trộm rồi trốn xuống hạ giới lộng hành, lập mưu để lừa thầy trò Đường Tăng.

Trong lần giao chiến đầu với yêu quái, Tôn Ngộ Không đã bị nhốt trong Não Bạt Vàng, kể cả dùng gậy như ý cũng không thể nào phá vỡ mà thoát ra. Nếu bị nhốt trong này vài canh giờ, nạn nhân sẽ bị tan thành nước. Túi Hậu Thiên còn lợi hại hơn thế, có thể thâu tóm được vạn vật, hút cả trời đất không gì chống lại được. Tôn Ngộ Không từng cầu cứu thiên đình nhưng tất cả thiên binh thiên tướng cũng đều bị hút sạch vào túi. Cuối cùng phải nhờ sự giúp đỡ của Phật Di Lặc, Tôn Ngộ Không mới có thể vượt qua được hai món bảo vật siêu lợi hại này.

Đại Thiên Am

Tây Du Ký 1986: Những món bảo bối siêu lợi hại khiến Tôn Ngộ Không cũng phải bó tay? 6

Đại Thiên Am là chiếc bát vàng của Phật Tổ Như Lai, từng xuất hiện trong tập phim "Thật giả Mỹ Hầu Vương" xoay quanh sự xuất hiện, quấy rối của một Tôn Ngộ Không giả mạo. Cả hai đánh nhau từ thiên đình cho đến địa phủ mà vẫn bất phân thắng bại, thậm chí Đường Tăng đã dùng thuật niệm phép của chiếc vòng kim cô nhưng vẫn không ăn thua.

Cuối cùng đành phải nhờ đến sự phân xét của Phật Tổ. Khi đó, người đã dùng Đại thiên am để phân biệt phân biệt thiện-ác và thu phục Tôn Ngộ Không giả. Điều đó chứng tỏ món bảo bối của Phật Như Lai chính là một trong những món pháp bảo mạnh nhất bộ phim.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang