[Spoiler Alert] Tổng hợp các chi tiết ẩn trong Zack Snyder's Justice League (Phần 2)

Tiếp tục đến với những chi tiết ẩn đã được Zack Snyder cài cắm xuyên suốt bộ phim Justice League của mình, liên quan nhiều đến các chi tiết trong truyện tranh và xuyên suốt vũ trụ DCEU

Xem thêm: Tổng hợp các chi tiết ẩn trong Zack Snyder's Justice League (Phần 1)

Thám tử Crispus Allen ở Gotham

J.K. Simmons có thể chiếm spotlight với sự xuất hiện thoáng qua trong vai Jim Gordon, nhưng người đàn ông đang cố bắt kịp sự hỗn loạn của Gotham khi nói chuyện với Gordon thực chất cũng khá thú vị, đó là Crispus Allen, do nam diễn viên Kobna Holdbrook-Smith thủ vai. Allen là một gương mặt thường xuyên xuất hiện trong các câu chuyện về thành phố Gotham nhiều năm liền, đóng vai trò như một nhân vật quan trọng của seri Gotham Central. Hiện chưa rõ liệu anh có tái xuất hiện trong các dự án sau này của DC hay không

 Spoiler Alert Tổng hợp các chi tiết ẩn trong Zack Snyder's Justice League Phần 2

Nhà máy hóa chất ACE

Người hâm mộ sẽ có một vài cơ hội để phát hiện chi tiết ẩn thú vị khác trên bầu trời Gotham. Như trong bản chiếu rạp của Justice League, một bảng hiệu neon biểu tượng của nhà máy hóa chất ACE xuất hiện khi nhóm Bruce, Barry và Diana nhìn thấy kí hiệu của Batman xuất hiện trên trời. Công ty hóa chất này là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất vũ trụ DC, là nơi khai sinh ra nhân vật Joker (Và trong phần lớn trường hợp là cả Harley Quinn). Nếu bỏ lỡ, bảng hiệu ACE Chemicals có thể được nhìn thấy lần nữa trong một cảnh kết thúc của phim. 

 Spoiler Alert Tổng hợp các chi tiết ẩn trong Zack Snyder's Justice League Phần 2  2

Phương trình Phản Sự sống Omega

Những người hâm mộ DC Comics sẽ biết đến Darkseid thông qua hai điều: Tình yêu của hắn với kí tự Omega, và khao khát tìm kiếm Phương trình Phản Sự Sống. Kí hiệu biểu tượng thường được gắn với Hiệu ứng Omega, bắt nguồn từ đòn tấn công kinh điển Omega Beam, còn Phương trình Phản Sự Sống là một phương trình toán học theo nghĩa đen. Toàn bộ điều đó đều thay đổi trong phiên bản Zack Snyder's Justice League. Thứ mà ban đầu trông như đòn tấn công hoặc biểu tượng của người Apokoliptian trong phim thực chất chính là Phương trình Phản Sự Sống. Và ngay giữa trung tâm của nó là hình ảnh chính chúng ta, con người, được coi là hạt nhân. Nhưng với Darkseid, nó là cả một ý nghĩa và nguồn gốc mới cho biểu tượng cá nhân của hắn.

 Spoiler Alert Tổng hợp các chi tiết ẩn trong Zack Snyder's Justice League Phần 2  3

Batman đứng trên đầu các bức tượng Gargoyle

Trong số những gì đã là một Chi tiết ẩn biểu tượng cho người hâm mộ Batman, tượng Gargoyle lần đầu tiên xuất hiện trong tập truyện Detective Comics #682 đã được miêu tả hoàn chỉnh trong bộ phim bản gốc của Zack Snyder. Phiên bản chiếu rạp đã che mất hình ảnh biểu tượng này bởi một tấm bạt nhựa. Trong bản của Snyder, ban đầu hình ảnh bức tượng cũng bị che, nhưng sau đó đã hé lộ hoàn toàn. 

 Spoiler Alert Tổng hợp các chi tiết ẩn trong Zack Snyder's Justice League Phần 2  4

"Dòng máu của các Cựu Thần"

Tầm nhìn ban đầu của Snyder dành cho Darkseid, Apokolips và Fourth World được tạo ra bởi Jack Kirby đã có thêm thời gian vô hạn để hình thạnh, thậm chí bỏ cả thuật ngữ "Tân Thần", là những kẻ mà Steppenwolf mong muốn được trở về. Sự khác biệt của việc trở thành một "Vị Thần" trong vũ trụ DC có thể là bất cứ điều gì, từ một nhà vô địch có phép thuật cho đến một vị thần theo nghĩa đen với sức mạnh vô biên. Nhưng truyện tranh đặc biệt không đồng ý về mối liên hệ giữa các vị thần Olympia với các Tân Thần. 

 Spoiler Alert Tổng hợp các chi tiết ẩn trong Zack Snyder's Justice League Phần 2  5

Trong thời hiện đại, một hiện tượng mang tên "God Wave" đã được tạo ra trong một vụ nổ dẫn đến sự hình thành của Fourth World, và các Tân Thần của nó được cho là cũng đã tạo ra các vị thần Olympia - sau khi nó "dội lại", nghĩa là ít quyền lực hơn. Nhưng mọi sự nhầm lẫn đã được xóa bỏ trong Justice League, khi Darkseid bị đánh bại bởi Ares và Zeus, và Steppenwolf cảm nhận được "dòng máu của các Cựu Thần" trong huyết quản của Diana.

 Spoiler Alert Tổng hợp các chi tiết ẩn trong Zack Snyder's Justice League Phần 2  6

Tên Latin của Darkseid

Lịch sử Hy Lạp được khám phá bởi Diana không chỉ là nguồn gốc duy nhất cho một cái tên hoặc danh hiệu mới cho Darkseid. Khi Steppenwolf tiết lộ với Desaad rằng hắn đã tìm thấy thế giới từng đánh bại Darkseid, hắn đã trực tiếp chuyển sang cho Chúa tể Apokolips. Trong khi công nghệ của ... bức tường xuyên vũ trụ này không được giải thích trong phim, việc Desaad liên hệ với Darkseid đã được chuyển thành tiếng Latin. Toàn bộ cụm từ này rất khó để hiểu, nhưng những từ đầu tiên dường như để gọi Darkseid là: "Domine qui infernum conflegrit.", có thể dịch ra thành một vài biến thể như "Lord, who shattered hell" hoặc "Lord, whom hell burns before". 

 Spoiler Alert Tổng hợp các chi tiết ẩn trong Zack Snyder's Justice League Phần 2  7

"Cậu nói chuyện với máy móc à?"

Zack Snyder đã hứa sẽ biến một việc thành nhiệm vụ từ lúc ông thực hiệnBatman v Superman, đó là chấm dứt việc bất kì ai xem Aquaman không là gì ngoài một kẻ khó ưa. Ông đã làm được điều đó chỉ với việc chọn diễn viên cho vai trò đó, nhưng đồng thời cũng chia sẻ sự khó chịu của nhà biên soạn kịch bản Geoff John với những người hâm mộ truyện tranh thông thường, những người khẳng định khả năng lớn nhất của Arthur Curry là "nói chuyện với cá". Khi cả đội tập hợp lần đầu ở Wayne Aerospace, Cyborg đã khẳng định cỗ máy Flying Fox muốn bay, và điều này khiến Aquaman phải buột miệng hỏi "Cậu nói chuyện với máy móc à?" Đây là một câu đùa đặc biệt dành cho bất kì người hâm mộ nào nắm bắt được.

 Spoiler Alert Tổng hợp các chi tiết ẩn trong Zack Snyder's Justice League Phần 2  8

Biểu tượng S

Phiên bản hoàn chỉnh của Zack Snyder's Justice League mang đến cho người hâm mộ phân đoạn Martha/Lois Lane đáng giá, phục vụ cho một vài mục đích trong câu chuyện. Đầu tiên, nó thúc đẩy Lois "quay lại cuộc sống thường nhật" sau cái chết của Superman (Và lại khá đúng lúc). Với một DCEU lớn hơn, nó là màn giới thiệu khả năng biến hình của nhân vật Martian Manhunter. Nhưng nếu có một khoảnh khắc mà người hâm mộ không nên bỏ lỡ, đó là Martha ám chỉ việc nhìn thấy chữ "S" ở khắp mọi nơi. Đây vốn là một sai sót của Lois trong Man of Steel, khiến cho Clark phải "chỉnh" cô rằng "nó không phải một chữ S". Nụ cười nhẹ của nữ diễn viên Amy Adams cho thấy "bài học" đó vẫn còn trong tâm trí của cô.

 Spoiler Alert Tổng hợp các chi tiết ẩn trong Zack Snyder's Justice League Phần 2  9

(Còn tiếp...)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang