Sự thật thú vị đằng sau tượng Oscar độc nhất vô nhị của Walt Disney

Walt Disney - người sáng lập "nhà Chuột" là cái tên thành công nhất trong lịch sử Oscar với 22 tượng vàng danh giá cùng 3 giải thưởng danh dự. Tuy nhiên ít ai biết rằng với "Bạch Tuyết và bảy chú lùn", Disney đã mang về một giải Oscar độc nhất vô nhị xuyên suốt quá trình hình thành phát triển của giải thưởng điện ảnh danh giá này.

Walt Disney là cái tên đã không còn xa lạ với khán giả thế giới khi mà nhân vật này đã gắn liền với hàng loạt giải thưởng danh giá và các tựa phim hoạt hình đình đám. Người sáng lập hãng phim Disney là nhân vật thành công nhất trong lịch sử Oscar với số lượng giải thưởng khổng lồ, đáng ngưỡng mộ.

Sự thật thú vị đằng sau tượng Oscar độc nhất vô nhị của Walt Disney

Tính đến hiện tại, Walt Disney đã trở thành chủ nhân của 22 tượng vàng Oscar cùng 3 giải Oscar danh dự (cho thành tựu đặc biệt). Chỉ tính riêng con số 22, có lẽ sẽ không ai có thể vượt mặt ông để lập kỉ lục mới. 

Sự thật thú vị đằng sau tượng Oscar độc nhất vô nhị của Walt Disney 2

Trong số các giải thưởng của "nhà Chuột", có một tượng Oscar vô cùng độc đáo, có thể xem là độc nhất vô nhị trong lịch sử Oscar từ xưa đến nay. Có lẽ chúng ta đều biết bộ phim Bạch Tuyết và bảy chú lùn của Disney, đó được xem là một sự đổi mới đáng kể, có ý nghĩa đối với lĩnh vực điện ảnh, thu hút hàng triệu người và đi tiên phong trong lĩnh vực giải trí mới của điện ảnh hoạt hình.

Sự thật thú vị đằng sau tượng Oscar độc nhất vô nhị của Walt Disney 3

Chính bộ phim này đã giúp Disney có được giải Oscar Danh dự vào năm 1939, tuy nhiên ông không chỉ nhận được một tượng Oscar mà là bảy tượng mini đi kèm một tượng kích cỡ bình thường. Bảy tượng Oscar nhỏ tượng trưng cho bảy chú lùn trong bộ phim Bạch Tuyết và bảy chú lùn. Ngày nay, bức tượng Oscar độc đáo này cùng với những tượng Oscar khác của Walt Disney được trưng bày tại Bảo tàng Gia đình Walt Disney tại San Francisco, Mỹ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang