Zack Snyder's Justice League Phương trình Phản Sự Sống mà Darkseid thèm muốn là gì?

Trong Zack Snyder's Justice League, có thể thấy Darkseid đã hủy diệt hơn 10.000 hành tinh để tìm kiếm Phương trình Phản Sự Sống, và Steppenwolf đã tìm thấy nó ở Trái Đất. Vậy nó là gì?

Sự góp mặt của Darkseid trong Zack Snyder's Justice League mang nhiều ý nghĩa hơn ngoài việc bổ sung thêm một gương mặt phản diện mới cho DCEU, nhất là khi hắn nhắc đến một khái niệm được gọi là Phương trình Phản Sự Sống. Nhưng Phản Sự Sống là gì, và tại sao Trái Đất lại là nơi duy nhất trong vũ trụ có thể tìm thấy nó? Bản thân bộ phim đã làm cho thấy các Mother Boxes - những thiết bị được Darkseid mang theo để hủy diệt hàng ngàn thế giới - là một loại công nghệ quá hiện đại, đến mức bị xem là ma thuật. Bản thân Darkseid và những Tân Thần tương tự hắn cũng đã xóa mờ lằn ranh giữa công nghệ ngoài hành tinh hiện đại và phép thuật thần thánh. Đó là thuật giả kim được tìm kiếm bởi huyền thoại truyện tranh Jack Kirby khi ông tạo ra Fourth World, nơi những Tân Thần gọi là nhà. Và nó cũng là thế giới được mang vào Zack Snyder's Justice League, đã tạo ra một sự thật bí ẩn mang tên Phương trình Phản Sự Sống.

Zack Snyder's Justice League Phương trình Phản Sự Sống mà Darkseid thèm muốn là gì?

Phương trình Phản Sự Sống là gì?

Trong truyện tranh DC, nơi mà chỉ cần nói ra một phương trình toán học cũng có thể khiến bạn có được siêu tốc độ, Phương trình Phản Sự Sống là một ... phương trình theo đúng nghĩa đen. Điều đó có nghĩa nó là một chứng minh toán học logic cơ bản, như 2 cộng 2 bằng 4 vậy. Nhưng thay vì chứng minh một định luật khoa học hoặc toán học, Phương trình Phản Sự Sống dựa trên bản chất của sự tồn tại, tình yêu, hạnh phúc và ý chí tự do. Bị sử dụng như một vũ khí, phương trình này có thể bẻ gãy tinh thần của bất kì ai nghe thấy nó, ban cho bất kì ai sở hữu nó khả năng thống trị toàn bộ sự tồn tại. Chính vì mang sức mạnh to lớn như vậy, nó đã trở thành mục tiêu chính của Darkseid. 

Zack Snyder's Justice League Phương trình Phản Sự Sống mà Darkseid thèm muốn là gì? 2

Tính chất thiếu rõ ràng của sức mạnh đó đã khiến cho rất nhiều người viết kịch bản truyện tranh miêu tả Phương trình Phản Sự Sống như một thứ sức mạnh ít cụ thể, ít được hiểu rõ hơn. Zack Snyder's Justice League đã thúc đẩy mọi thứ lên một chút, miêu tả "Phản Sự Sống" là một thế lực hùng mạnh nhất mà một người có thể sở hữu. Với một kẻ chinh phạt như Darkseid (Có khả năng biến đổi những nền văn minh bị chinh phục thành binh đoàn Parademon vô hồn), đó là "đường tắt" thuận lợi nhất để có thể ngay lập tức áp đặt sự thống trị lên mọi sự sống. Điều thú vị là Darkseid (và sau đó đến Steppenwolf) dường như nhận thức được sự tồn tại của Phản Sự Sống thông qua việc chạm vào hoặc ở gần đó. Được xem như một thế lực thần thánh hay nguyên thủy trong vũ trụ hơn là một công thức, khá hợp lý khi cơ thể của Darkseid mang biểu tượng omega của Phản Sự Sống. 

Zack Snyder's Justice League Phương trình Phản Sự Sống mà Darkseid thèm muốn là gì? 3

Darkseid tìm thấy Phản Sự Sống được vẽ trên Trái Đất (Theo nghĩa đen)

Phiên bản Phản Sự Sống được miêu tả trong Justice League khác biệt đáng kể so với truyện tranh, và có thể một số người hâm mộ sẽ thích như vậy hơn. Là một bí mật siêu nhiên khó nắm bắt, được ẩn giấu đâu đó trong ũ trụ, việc Darkseid khám phá ra Phản Sự Sống trên Trái Đất đã đưa câu chuyện hàng ngàn năm vào guồng quay thực sự, với đỉnh điểm là Justice League. Diana bỏ qua phần này của câu chuyện về Darkseid trong bộ phim, khi mà một huyền thoại vũ trụ như Phản Sự Sống vốn được biết đến chỉ bởi một Green Lantern của DCEU, không phải một nữ chiến binh Amazon đơn độc. Nhưng Steppenwolf đã đưa ra một lý do chính xác của thứ mang Darkseid đến Trái Đất sau khi Mother Boxes hé lộ sự thật.

Zack Snyder's Justice League Phương trình Phản Sự Sống mà Darkseid thèm muốn là gì? 4

"Trước khi Darkseid vĩ đại lên ngai vàng, ngài đã tìm kiếm khắp vũ trụ món vũ khí tối thượng: Phương trình Phản Sự Sống. Chìa khóa để kiểm soát toàn bộ sự sống và ý chí của Đa vũ trụ. Ngài đã tìm thấy nó được cất giấu trên một hành tinh nguyên thủy... Tôi đã tìm thấy hành tinh nguyên thủy đó. Thế giới đã phản kháng lại ngài. Nó là Trái Đất. Phương trình Phản Sự Sống đã được khắc vào bề mặt của thế giới này. Tôi đã nhìn thấy nó, tôi đã nhìn với đôi mắt của chính mình." Thứ mà ban đầu nhìn như một đòn tấn công hay biểu tượng của người Apokolips trong phân đoạn cuộc chiến cổ đại của Justice League hóa ra chính là Phương trình Phản Sự Sống. 

Zack Snyder's Justice League Phương trình Phản Sự Sống mà Darkseid thèm muốn là gì? 5

Người hâm mộ sẽ có rất nhiều điều để thảo luận về sự thấu hiểu ban đầu của Darkseid với phương trình này, thất bại nhục nhã của hắn trên một hành tinh vô danh, và sự gia tăng quyền lực mà không có Phản Sự Sống hùng mạnh. Nhưng những bí ẩn và thắc mắc mới mà người xem được dự đoán sẽ hỏi đã trở nên rõ ràng hơn. Nếu các kí tự cổ được tiết lộ bởi Darkseid và Steppenwolf thực sự là Phương trình Phản Sự Sống, và chúng có đủ hiểu biết để cảm nhận và hé lộ nó, tại sao việc nhìn vào nó vẫn chưa đủ để sở hữu được sức mạnh của nó? Và quan trọng nhất ... ai là người đã khắc Phương trình Phản Sự Sống lên bề mặt Trái Đất?

Zack Snyder's Justice League Phương trình Phản Sự Sống mà Darkseid thèm muốn là gì? 6

Phản Sự Sống và Darkseid trong Justice League 2

Những câu hỏi bị bỏ ngỏ nói trên chưa được giải quyết trong bộ phim Zack Snyder's Justice League, vốn là một điều dễ hiểu. Bản chất của Phản Sự Sống, tầm quan trọng của những kí tự phương trình cổ được khắc lên Trái Đất, và ai hay điều gì chịu trách nhiệm cho một trong hai (hoặc cả hai) đều là những câu hỏi không thể bỏ qua. Nếu đây là một vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng khác, người xem có thể cho rằng những điểm cốt truyện này rõ ràng là được dùng để hé lộ những phần phim và tuyến truyện sắp tới. Điều mà bộ phim xác nhận là những bí ẩn này nằm trong nền tảng của các Tân Thần phiên bản Zack Snyder, và sẽ là trung tâm của bất kì cốt truyện nào mang Darkseid đến Trái Đất. Biểu tượng omega của Darkseid thường liên quan đến "Hiệu ứng Omega", một sức mạnh được thể hiện trong các đòn đánh Omega Beam của hắn, đã được nhìn thấy trong Justice League. 

Zack Snyder's Justice League Phương trình Phản Sự Sống mà Darkseid thèm muốn là gì? 7

Tuy nhiên, trong DCEU, rõ ràng biểu tượng nổi tiếng đó có nguồn gốc từ Phương trình Phản Sự Sống, cho thấy một định nghĩa hoàn toàn mới cho dấu hiệu của hắn - thậm chí có thể trở thành một kiểu thờ phụng mới Liệu Darkseid không chỉ tôn thờ sức mạnh của Phương trình Phản Sự Sống với một bạo chúa giống như bản thân hắn, mà còn với cả những thực thể thấu hiểu nó đủ để khắc nó lại trên toàn bộ hành tinh? Đáng tiếc rằng cơ hội để chứng kiến những bí ẩn đó được giải thích đều nằm trong một phần tiếp theo của Justice League theo định hướng mà Zack Snyder đã vạch ra, vốn là điều Warner Bros. dường như không có ý định phát triển tiếp. Nếu phần hậu bản của bộ phim không được thực hiện, có lẽ toàn bộ những câu hỏi này sẽ mãi mãi không có câu trả lời.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Sau nhiều năm dậy sóng, hơn 95% số NFT hiện tại đang gần như không có giá trị nữa

Sau nhiều năm dậy sóng, hơn 95% số NFT hiện tại đang gần như không có giá trị nữa

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Theo báo cáo từ nhiều nguồn nghiên cứu crypto trên thị trường hiện tại, hơn 23 triệu nhà đầu tư vào các NFT từ trước đến nay hiện đang rơi vào tình trạng vật phẩm không còn giá trị về tài chính và không có khả năng giao dịch hay trao đổi lấy gì có giá trị khác.

Công Nghệ
Lên đầu trang