Review "Godzilla vs. Kong": Cuộc chiến mãn nhãn giữa hai kẻ thù không đội trời chung

"Godzilla vs. Kong" là một trong những bom tấn được mong chờ nhất thời gian gần đây bởi khán giả đã chờ đợi quá lâu để được chứng kiến cuộc đối đầu thế kỉ này. Đáp lại sự kì vọng đó, hai Titan đã không làm người xem thất vọng, chúng đã mang đến trận "smackdown" không hề khoan nhượng cho màn ảnh tháng 3.

Khác với Godzilla: King of the Monsters trước đó, Godzilla vs. Kong mang đến cho màn ảnh những ngày cuối tháng 3 một bức tranh toàn cảnh đa sắc màu hơn về thế giới của các Titan cổ đại. Đến với tựa phim này, khán giả sẽ một lần nữa gặp lại Kong sau Kong: Skull Island, Godzilla sau Godzilla: King of the Monsters cùng hàng loạt giống loài sừng sỏ từng xuất hiện trong các phần phim đã qua. Bên cạnh đó, đây sẽ là tác phẩm điện ảnh bộc lộ rõ bản năng tự nhiên của các loài sinh vật khổng lồ, tuy nhiên nó cũng không quên làm nổi bật "tính người" của chúng.

Review Godzilla vs. Kong : Cuộc chiến mãn nhãn giữa hai kẻ thù không đội trời chung

Godzilla vs. Kongxoay quanh hai sinh vật là "khắc tinh" của nhau, có mối thù từ thời tổ tiên đến nay: Kong và Godzilla. Sau thời gian được Monarch giám sát tại đảo Đầu Lâu, Kong đã bắt đầu muốn tìm về nguồn cội, tìm về nơi mình sinh ra ở Trái đất Rỗng bởi với nó, đó là nhà.

Review Godzilla vs. Kong : Cuộc chiến mãn nhãn giữa hai kẻ thù không đội trời chung 2

Review Godzilla vs. Kong : Cuộc chiến mãn nhãn giữa hai kẻ thù không đội trời chung 3

Trong khi đó, Godzilla bất ngờ xuất hiện trở lại, đầy hung hãn và giận dữ do bị khiêu khích bởi tập đoàn Apex. Tuy nhiên, không ai biết tổ chức này làm cách nào để khiến nó nổi giận và mục đích thực sự của việc làm này là gì, chỉ có thể chắc chắn rằng họ đang ấp ủ một âm mưu thâm độc với những ý đồ xấu xa. 

Review Godzilla vs. Kong : Cuộc chiến mãn nhãn giữa hai kẻ thù không đội trời chung 4

Hai sự kiện tưởng chừng không liên quan nhưng lại gắn kết với nhau, bởi Apex cũng đang muốn tìm đến Trái đất Rỗng để lấy về nguồn năng lượng từ đó, phục vụ cho công tác nghiên cứu nhằm mục đích đen tối của mình. Điều này dẫn đến cuộc chạm trán của hai Titan, kéo theo một cuộc chiến nảy lửa. Vốn là kẻ thù truyền kiếp, vì vậy chúng sẽ không để màn "combat" dừng lại cho đến khi một trong hai nhận thua. Song "trùm cuối" vẫn chưa xuất hiện và đây sẽ là nhân vật xen vào cuộc chiến này, làm cho câu chuyện ngày càng trở nên phức tạp và gay cấn hơn bao giờ hết.

Review Godzilla vs. Kong : Cuộc chiến mãn nhãn giữa hai kẻ thù không đội trời chung 5

Nhìn chung, Godzilla vs. Kong là một tựa phim chỉn chu, có khả năng chiều lòng các khán giả khó tính trong giai đoạn rạp chiếu toàn cầu đang "đói" những tác phẩm điện ảnh chất lượng. Vẫn là một câu chuyện dễ xem, dễ hiểu, đánh vào trọng tâm vấn đề và vô cùng trực quan, Kong vs. Godzilla về cơ bản vẫn bộc lộ những nét đặc trưng vốn có của các bộ phim thuộc MonsterVerse. Song phải thừa nhận rằng bộ phim của đạo diễn Adam Wingard đã "lấy lòng" khán giả bằng động thái mang đến những gam màu tươi tắn hơn cho một câu chuyện tưởng chừng khô cứng.

Review Godzilla vs. Kong : Cuộc chiến mãn nhãn giữa hai kẻ thù không đội trời chung 6

Có thể nói với Godzilla vs. Kong, các Titan đã phần nào được nhân hoá và bộc lộ "tính người" bên cạnh những phản xạ bản năng mạnh mẽ của loài, khiến người xem như cảm nhận được cảm xúc của chúng, dù đây là các nhân vật đặc thù không có lời thoại. Tuy nhiên, việc làm này cũng khiến một bộ phận khán giả cảm thấy Godzilla vs. Kong trở nên "lạc quẻ" khi đặt cạnh các phần phim đã qua. Nói cách khác, họ thích cái cách các quái vật cư xử đúng theo bản năng mà quy luật tự nhiên đã quy định cho chúng. Song vẫn không thể phủ nhận rằng sự thay đổi ở phần phim này có tiềm năng mang lại những hiệu quả lớn, giúp câu chuyện khỏi bị đóng khung, một màu.

Thật không ngoa khi nói rằng Kong vs. Godzilla chính là một luồng gió mới của MonsterVerse. Trong chừng mực nào đó, đây rất có thể là tiền đề, là động lực để dòng phim này tiếp tục phát triển và đổi mới. Ngoài quy mô "khủng" của bối cảnh cùng kĩ xảo chất lượng, bộ phim còn hứa hẹn sẽ mang đến nhiều ý nghĩa về sự kết nối giữa con người và tự nhiên, đồng thời cho thấy những khoảnh khắc vô cùng đáng yêu đến "đốn tim" của những Titan khổng lồ.

Phim có suất chiếu đặc biệt từ 25/03/2021 và chính thức công chiếu trên toàn quốc từ 26/03/2021.

Đánh giá: 8,5/10

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang