1 triệu đô/ phút lên hình - mức thù lao kỉ lục của Robert Downey Jr.

Mức thù lao khủng nhất từ trước đến nay thuộc về Iron Man - Robert Downey Jr. với 1 triệu đô cho mỗi phút lên hình. Song điều đặc biệt là đó không phải mức thù lao của nam tài tử trong một bộ phim Avengers mà là một bộ phim về Người Nhện.

Robert Downey Jr. từ lâu đã trở thành cái tên đình đám của MCU và sau Endgame, nhân vật Iron Man của diễn viên này đã trở thành tượng đài trong lòng nhiều khán giả. Dù góp mặt trong nhiều tác phẩm điện ảnh, song vai diễn Tony Stark vẫn luôn là điều đầu tiên người ta nghĩ đến khi nói về Robert Downey Jr.

1 triệu đô/ phút lên hình - mức thù lao kỉ lục của Robert Downey Jr.

Với 10 bộ phim Marvel nam diễn viên từng góp mặt, mức cát sê của diễn viên này nghiễm nhiên được xếp vào hàng "khủng" của làng điện ảnh thế giới. Tuy nhiên, nếu xét số tiền trung bình mỗi phút Robert Downey Jr. kiếm được thì phải kể đến bộ phim Spider-Man: Homecoming. Nói như vậy, nghĩa là số tiền anh kiếm được trong vòng 1 phút ở tựa phim về Người Nhện cao hơn cả các bom tấn như Infinity War hay Endgame.

1 triệu đô/ phút lên hình - mức thù lao kỉ lục của Robert Downey Jr.  2

Spider-Man: Homecoming đã chứng minh sức hút của mình khi thu về 880 triệu đô sau khi ra mắt. Đây là doanh thu toàn cầu của bộ phim và với 15 phút xuất hiện, Iron Man đã nhẹ nhàng bỏ túi sương sương 15 triệu đô thù lao, tương đương 1 triệu đô mỗi phút xuất hiện.

Xuyên suốt quá trình sản xuất Homecoming, tuyến nhân vật của Iron Man chỉ phải ghi hình trong vỏn vẹn ba ngày, nếu tính kĩ có thể dễ dàng nhận ra mỗi ngày Robert Downey Jr. kiếm được đến 5 triệu đô. Đây là mức thù lao kỉ lục từ trước đến nay, điều này khiến nhiều người há hốc kinh ngạc. 

1 triệu đô/ phút lên hình - mức thù lao kỉ lục của Robert Downey Jr.  3

Bất ngờ hơn khi so sánh con số này với mức cát sê nam diễn viên nhận được trong bộ phim Iron Man đầu tiên, ra mắt năm 2008 - 500 nghìn đô. Sự chênh lệch nhìn chung là rất lớn song nó phần nào khẳng định vị trí, tầm ảnh hưởng và tài năng của Robert Downey Jr.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang