Soi "lỗ hổng" cực lớn của bom tấn Avengers: Endgame mà rất ít người biết

Bạn có biết rằng: chính cuộc gặp giữa Hulk và Ancient One trong Avengers: Endgame đã tạo ra lỗ hổng tình tiết lớn trong Doctor Strange - bộ phim đã ra mắt trước đó 3 năm.

Mặc dù đã kết thúc công chiếu từ lâu nhưng bom tấn 2019 của Marvel Studios - Avengers: Endgame vẫn còn để lại dư âm mạnh mẽ trong cộng đồng người hâm mộ. Trên mạng xã hội, người ta vẫn bàn tán rất nhiều về các sự kiện xảy ra và phim và cả việc tìm ra những lỗ hổng trong tác phẩm.

Một trong số đó, ttheo đánh giá từ tờ Digital Spy, sự kiện các siêu anh hùng quay ngược về quá khứ và trộm các viên đá Infinity Stones xảy ra vào giữa Avengers: Endgame đã xuất hiện một lỗ hổng tình tiết lớn.

Soi lỗ hổng cực lớn của bom tấn Avengers: Endgame mà rất ít người biết

Trong sự kiện này, các Avengers đã thất bại trong nỗ lực lấy được ba viên đá Vô cực tại thời điểm năm 2012 ở thành phố New York. Tuy nhiên bên cạnh đó, Bruce Banner/Hulk (Mark Ruffalo) đã tới thánh đường, gặp Ancient One (Tilda Swinton) và có màn thuyết phục vị phù thủy tối thượng trao cho mình viên đá Thời gian (Time Stone).

Trong khoảng thời gian đầu tiên, Ancient One không hề muốn trao cho Bruce Banner viên đá vì lo ngại hành động có thể tạo ra một dòng thời gian khác đen tối hơn và khẳng định chắc nịch rằng “Nhiệm vụ của các Phù thủy Tối thượng là bảo vệ viên đá Thời gian”.

Tuy nhiên ngay trong khoảnh khắc Banner kể lại câu chuyện Doctor Strange (Bennedict Cumberbatch) đã chấp nhận đưa viên đá thời gian cho Thanos trong trận chiến năm xưa, Ancient One đã bất ngờ và không ngần ngại trao viên đá thời gian cho Banner. Bởi theo bà, Doctor Strange chắc hẳn đã từ bỏ viên đá vì một lý do chính đáng: “Strange là người giỏi nhất trong số chúng ta” - Bà tin tưởng khẳng định. 

Soi lỗ hổng cực lớn của bom tấn Avengers: Endgame mà rất ít người biết 2

Kể từ đây, cảnh phim này đã tạo nên một mâu thuẫn lớn đối với sự tồn tại của một bộ phim khác trong MCU. Trong Doctor Strange (2016), Ancient One đã từ chối chữa trị và huấn luyện cho Stephen Strange khi vị bác sĩ tìm tới Kamar-Jaj sau vụ tai nạn. Nếu đã biết lời tiên tri về chủ nhân mới của viên đá từ năm 2012, tại sao bà vẫn quay lưng với vị bác sĩ vào năm 2016?

“Cứng đầu. Kiêu căng. Tham vọng. Tôi đã nhìn thấy tất cả trước đây… Tôi không thể dẫn dắt một học viên tiềm năng khác đến với sức mạnh, chỉ để mất anh ta vào tay bóng tối” - Ancient One từng nói với Mordo (Chiwetel Ejiofor).

Soi lỗ hổng cực lớn của bom tấn Avengers: Endgame mà rất ít người biết 3

Nếu đã từng công nhận năng lực của Strange vào năm 2012, thì tại sao tới năm 2016, Ancient One vẫn nghi ngờ năng lực của Strange? Chưa kể, tình tiết vị phù thủy tối thượng lập tức trao viên đá mình và đồng môn dành cả tính mạng để bảo vệ cho một gã đàn ông lạ mặt, chỉ vì anh ta cần nó, cũng khiến khán giả cảm thấy khá sắp đặt và khiên cưỡng, gượng ép. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang