Phim hoạt hình về người đồng tính được Pixar phát hành

Vừa qua, xưởng phim hoạt hình đình đám Pixar đã cho ra mắt phim ngắn có tựa đề Out với nhân vật là những người đồng tính.

Điều này ít nhiều gây bất ngờ đối với fan của xưởng phim nói riêng và khán giả thế giới nói chung bởi đây là lần đầu tiên Pixar đưa nhân vật đồng tính vào câu chuyện để xây dựng nội dung một bộ phim.

Phim hoạt hình về người đồng tính được Pixar phát hành

Nội dung của Out xoay quanh Greg - chàng trai trẻ luôn lo sợ bố mẹ biết mình là người đồng tính. Anh chưa đủ dũng cảm để "come out" và luôn phập phồng lo lắng bố mẹ sẽ phát hiện tấm ảnh của anh chụp cùng bạn trai khi họ đến giúp anh chuyển nhà.

Phim hoạt hình về người đồng tính được Pixar phát hành 2

Nhờ một số phép thuật, Greg hoán đổi thân xác với chú chó của mình trước khi bố mẹ đến. Từ đây, mọi tình huống dở khóc dở cười bắt đầu nảy sinh. Liệu Greg sẽ "come out" hay vẫn có thể giữ được bí mật này cho riêng mình?

Được phát sóng trên Disney+ với thời lượng chỉ khoảng 10 phút, song tin chắc rằng tựa phim sẽ mang đến nhiều bất ngờ thú vị cho khán giả bởi nội dung mới lạ cùng với việc ứng dụng những kĩ thuật mới.

Trong chừng mực nào đó, có thể xem những phim hoạt hình ngắn là mảnh đất thử nghiệm sát với thực tiễn cho các nhà làm phim. Họ vừa có thể ứng dụng những kĩ thuật mới, vừa khảo sát được phản hồi của khán giả và sáng tạo những nhân vật mới.

Phim hoạt hình về người đồng tính được Pixar phát hành 3

Sau khi lên sóng, Out nhận được nhiều phản hồi từ những đối tượng khán giả khác nhau. Vì vậy, thông điệp họ thu về từ Out cũng trở nên đa dạng hơn bao giờ hết. Trên Twitter, với hashtag #PỉxarOut, nhiều người cho rằng họ thật sự xúc động khi xem phim và Out đã lấy đi nước mắt của họ. Một số khác cho rằng Out lại không hoàn toàn phù hợp dành cho trẻ em. Tuy nhiên, với nội dung và cách lựa chọn đề tài, có lẽ ngay từ đầu Pixar cũng không hướng đến các khán giả nhí khi sản xuất Out.

Phim hoạt hình về người đồng tính được Pixar phát hành 4

Trước đó trong Onward, Pixar cũng đề cập đến một nhân vật LGBT. Tuy không trực tiếp công nhận như Out, song qua lời nói và hành động của nhân vật, người xem hoàn toàn có thể nhận ra. Điều này cho thấy tư duy làm phim cũng như sự tiếp nhận của khán giả đại chúng đã phần nào thoáng hơn đối với những nhân vật LGBT. Đến một lúc nào đó, chúng ta sẽ nhận ra việc mang những nhân vật đồng tính lên màn ảnh không phải điều gì quá khác biệt hay xa lạ nữa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang