Tổng hợp 10 bộ phim kinh dị Nhật gây ám ảnh nhất mọi thời đại (Phần 2)

Ngành công nghiệp phim kinh dị Nhật Bản luôn khiến người xem không bao giờ thất vọng vì luôn cho ra đời những bộ phim kinh dị gây ám ảnh nhất mọi thời đại.

Nỗi ám ảnh thường trực luôn là những gì duy nhất đọng lại mỗi khi thưởng thức xong một bộ phim kinh dị Nhật. Có thể nói, không câu view bằng những pha jumpscare hù dọa, phim kinh dị Nhật luôn mang đến cho người xem những hình tượng kinh dị ám ảnh, những câu chuyện tâm linh huyền bí dù cho bối cảnh phim diễn ra ở xã hội hiện đại. 

Tiếp nối series lần trước về 10 bộ phim kinh dị Nhật gây ám ảnh nhất mọi thời đại, hãy cùng tìm hiểu tiếp 5 bộ phim góp mặt trong danh sách kinh điển này. 

>>> Xem thêm: Tổng hợp 10 bộ phim kinh dị Nhật gây ám ảnh nhất mọi thời đại (Phần 1)

5. Premonition (子言)

Tổng hợp 10 bộ phim kinh dị Nhật gây ám ảnh nhất mọi thời đại Phần 2

Premonition là bộ phim kinh dị dựa trên tập truyện manga của nhà văn Jiro Tsunoda về một tờ nhật báo chuyên đăng những tin tức sắp sửa xảy đến trong tương lai. Vào một ngày nọ, có một bà mẹ thấy trước được cái chết của đứa con trai của mình nhờ vào một điểm tin trên tờ báo song vẫn không thể thay đổi được số mệnh. Tiếp sau đó là hàng loạt những sự kiện gây ám ảnh tiếp tục xảy đến mang lại các bi kịch cho các nhân vật trong phim. 

4. Pulse (回路)

Tổng hợp 10 bộ phim kinh dị Nhật gây ám ảnh nhất mọi thời đại Phần 2  2

Ngoài là một bộ phim kinh dị, Pulse còn mang đến bức thông điệp rằng hãy cẩn thận với những gì bạn đã đồng ý đăng ký trên Website. Những con quỷ tồn tại trên mạng xã hội luôn âm thầm theo dõi bạn chỉ chực chờ nắm lấy một cơ hội khiến bạn trở thành nạn nhân của những cái chết bất đắc kỳ tử.

Nếu cho rằng chỉ hacker mới là kẻ nguy hiểm duy nhất trên mạng Internet, bạn sẽ phải suy nghĩ lại sau khi xem xong bộ phim này. 

3. Battle Royle

Tổng hợp 10 bộ phim kinh dị Nhật gây ám ảnh nhất mọi thời đại Phần 2  3

Dù là một bộ phim kinh dị nhưng giá trị của Battle Royle nằm ở chỗ nó còn phản ánh một bức thông điệp sâu sắc về tình bạn giữa người với người trong xã hội hiện đại. Bộ phim không những mang yếu tố kinh dị, tâm lý, mà nó còn đúng thật là một bi kịch, bi kịch về sự suy đồi đạo đức của xã hội Nhật Bản lúc bấy giờ. 

Nội dung phim xoay quanh câu chuyện một lớp học 42 người có những người bạn thân với những mối tình trầm lặng. Bỗng vào một ngày, tất cả bị dồn lên hòn đảo và buộc phải giết hại lẫn nhau để sống sót.

Từ đây chiếc mặt nạ da người và bản năng của những đứa trẻ mới được bóc trần: Có những đứa trẻ chọn lựa tự sát để thoát khỏi sự suy đồi đạo đức, sự nghi ngờ lẫn nhau khi mạng sống của bản thân bị đe dọa và cả những sát thủ chuyên nghiệp bị cuộc đời đưa đẩy phải dấn thân. Tuy nhiên cũng có những đứa trẻ  không từ những thủ đoạn nào để bảo vệ mạng sống của chính mình.

2. Vòng Sinh Tử (Ring, The Ring)

 

Tổng hợp 10 bộ phim kinh dị Nhật gây ám ảnh nhất mọi thời đại Phần 2  4

Từ bao đời qua, một bộ phim kinh điển với hình ảnh ma nữ tóc dài Sadako có lẽ vốn không còn quá xa lạ đối với những ai yêu thích các bộ phim kinh dị Nhật Bản.

Nội dung phim xoay quanh câu chuyện chết chóc từ một cuộn băng kỳ lạ. Bất kì ai khi xem cuộn băng này sau đó sẽ nhận được một cuộc gọi bí ẩn thông báo rằng họ sẽ chết sau 7 ngày nữa. Chiếc vòng sinh tử vẫn luôn lẩn quẩn lặp đi lặp lại mà những nạn nhân xấu số cứ mỗi ngày một tăng dần bởi mục đích của con ma đó chính là khiến nạn nhân sao chép cuộc băng ấy phát tán cho nhiều người hơn nữa. 

1. Ju-on: The Grudge, Lời nguyền (呪怨)

Tổng hợp 10 bộ phim kinh dị Nhật gây ám ảnh nhất mọi thời đại Phần 2  5

Bên cạnh The Ring, Ju-on: The Grudge chính là một biểu tượng của dòng phim kinh dị Nhật Bản. Mọi bi kịch trong phim khởi nguồn từ quá khứ kinh hoàng một một cặp mẹ con bị người bố tàn độc sát hạt, từ đó căn nhà của gia đình này trở thành nơi bị hồn ma của hai mẹ con trú ngụ. Lời nguyền chết chóc này sẽ vận vào bất cứ ai bước vào ngôi nhà này hoặc có liên quan đến bất kì món đồ nào thuộc sở hữu của ngôi nhà. 

Khung ảnh chết chóc, bóng tối bao trùm hay âm thanh phát ra từ ma nữ Kayako trong phim sẽ là thứ ám ảnh bạn trong suốt một khoảng thời gian dài. Được biết phần phim tiếptheo của bộ phim sắp sẽ ra mắt vào năm 2020 và được sản xuất bởi một hãng phim Mỹ. 

Trên đây là danh sách những bộ phim kinh dị nhật nổi tiếng gây nhiều ám ảnh nhất mọi thời đại. Nếu là những người đam mê tìm kiếm những trải nghiệm kinh dị mới mà ma Mỹ hay Thái không làm bạn thỏa mãn thì nhất định không được bỏ lỡ những bộ phim này.

HẾT 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang