Chị chị em em: Chỉn chu, trọn vẹn nhưng chưa đủ bức phá

Những ngày vừa qua, Chị chị em em - bộ phim của đạo diễn Kathy Uyên đã tạo nên cơn sốt phòng vé với những lời khen có cánh dù phim vẫn chưa chính thức công chiếu toàn quốc. Tuy nhiên, trước hàng loạt những mỹ từ tựa phim này có được, chúng ta cũng phải thừa nhận Chị chị em em vẫn chưa thật sự bức phá.

Dự kiến ra rạp vào ngày 20.12, song Chị chị em em đã được chiếu sớm khoảng một tuần, bắt đầu từ ngày 14.12 và các suất chiếu đặc biệt cho truyền thông báo giới trước đó. Từ khi nhá hàng poster, trailer, bộ phim đã tạo nên cơn sốt cho giới mộ điệu khi mang đếnmafn ảnh một đề tài mới lạ với những cái tên ăn khách. Không ngoài dự kiến, ngay từ những suất chiếu đầu tiên, bộ phim đã tạo được hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ và nhận được nhiều lời khen có cánh.

Chị chị em em: Chỉn chu, trọn vẹn nhưng chưa đủ bức phá

Trên thực tế, kịch bản đứa con tinh thần của đạo diễn Kathy Uyên có thể đánh giá là một trong những kịch bản phim Việt tốt nhất năm nay. Với cách khơi gợi vấn đề đầy tinh tế cùng cách giải quyết nút thắt bất ngờ, Chị chị em em nhanh chóng tạo sự thích thú cho khán giả theo dõi phim. Mang đầy đủ những vấn đề nổi cộm, ăn khách: người thứ ba, cảnh nóng, LGBT, hôn nhân, địa vị người phụ nữ,... bộ phim không chỉ phản ánh sâu sắc những định kiến xã hội về phụ nữ, về thực trạng hôn nhân và vấn đề giới tính, mà còn cho thấy những lọc lừa, dối trá giữa người với người.

Chị chị em em: Chỉn chu, trọn vẹn nhưng chưa đủ bức phá 2

Chị chị em em: Chỉn chu, trọn vẹn nhưng chưa đủ bức phá 3

Twist được cài cắm tốt, tuyến vai chính với những gương mặt như Thanh Hằng, Chi Pu, Lãnh Thanh về cơ bản thể hiện được tinh thần bộ phim và tính chất nhân vật. Thanh Hằng sau Mỹ nhân kế, Tháng năm rực rỡ, Mẹ chồng,... đã trở thành cái tên bán vé khi mà sự chuyên nghiệp, hết mình của cô đã được đền đáp bằng những tựa phim ăn khách. Còn Chi Pu dù vẫn còn non trong lĩnh vực diễn xuất, song cô nàng đã có một vai diễn tròn trịa, đủ lẳng lơ, đủ thủ đoạn nhưng cũng đủ ngây thơ để mang đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cho khán giả. 

Chị chị em em: Chỉn chu, trọn vẹn nhưng chưa đủ bức phá 4

Nhận được nhiều phản ứng tích cực, đó là dấu hiệu đáng mừng của điện ảnh Việt dịp cuối năm song cũng phải thừa nhận Chị chị em em vẫn chưa đủ để được đánh giá là bộ phim thật sự nổi trội. Chúng ta không phủ nhận những điều mới mẻ tựa phim này đã mang đến cho màn ảnh rộng, cũng không chối bỏ sự táo bạo và chuyên nghiệp của ekip, nhưng để khẳng định đây là một bộ phim xuất sắc thù bấy nhiêu vẫn là chưa đủ.

Chị chị em em: Chỉn chu, trọn vẹn nhưng chưa đủ bức phá 5

Chị chị em em: Chỉn chu, trọn vẹn nhưng chưa đủ bức phá 6

Kết phim nhìn chung vẫn chưa thể thoả mãn khán giả khi mà "bữa ăn" thịnh soạn được dọn lên lại đi kèm một món tráng miệng không quá xuất sắc. Phần dẫn dắt câu chuyện ở đoạn đầu khá dài và không thật sự cần thiết trong khi với cốt truyện này, ekip hoàn toàn có thể chọn cách kể trực tiếp hơn,ngắn gọn hơn.

Nhìn chung, Chị chị em em là tựa phim tròn trịa, chỉn chu với tổng thể tương đối hài hoà. Tuy nhiên, với những gì mình có, bộ phim vẫn chưa thể trở nên nổi bật đúng nghĩa ở phòng vé năm nay.

Phim chính thức công chiếu toàn quốc từ 20.12.2019

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang