Thương hiệu Power Rangers tiếp tục tái khởi động, với bối cảnh thập niên 90

Sau màn tái khởi động không mấy thành công, thương hiệu Power Rangers dường như sẽ được tái khởi động một lần nữa, với bối cảnh thập niên 90, gần giống với bản gốc Mighty Morphin

Đã 2 năm trôi qua kể từ khi thương hiệu Power Rangers trở lại màn ảnh rộng, và nay dường như sẽ có một bộ phim Power Rangers mới được Paramount thực hiện, với bối cảnh thập niên 90. Jonathan Entwistle, đạo diễn của hai seri truyền hình The End of the F***ing World và I'm Not Okay With This trên Netflix, đang bắt đầu quá trình thương thảo để cầm trịch bản tái khởi động mới nhất của thương hiệu siêu anh hùng live-action ăn khách một thời, và lần này ông dự định sẽ quay về quá khứ.

Được tạo ra bởi ông trùm truyền thông Haim Saban và công chiếu lần đầu vào năm 1993, seri Power Rangers đã chiếu trên vô số kênh truyền hình khác nhau trong suốt hơn 26 năm. Dựa trên seri Super Sentai nổi tiếng của Nhật, Power Rangers kể về câu chuyện của 5 thiếu niên cùng nhau chống lại các thế lực bóng tối, nhờ vào việc sử dụng những bộ trang phục sức mạnh năng lượng và những chiếc xe hiện đại được gọi là "Zords".

Thương hiệu Power Rangers tiếp tục tái khởi động, với bối cảnh thập niên 90

Có tổng cộng 3 bộ phim đã được sản xuất dựa trên seri này: Mighty Morphin Power Rangers The Movie năm 1995, Turbo: A Power Rangers Movie năm 1997, và một bản tái khởi động được nâng cấp hình ảnh, tăm tối hơn vào năm 2017. Trang THR đã chia sẽ tin tức về một bản tái khởi động khác, theo đó bộ phim dự kiến sẽ liên quan đến du hành thời gian, khi các Ranger mắc kẹt ở thập niên 90. Bên cạnh Entwistle, Patrick Burleigh sẽ là người soạn thảo kịch bản, và Paramount hi vọng bộ phim có thể tái hiện lại nguồn gốc của những gì đã khiến cho seri truyền hình năm 1993, Power Rangers: Mighty Morphin trở thành một hiện tượng trên toàn cầu. 

Bộ phim mới nhất, Power Rangers của đạo diễn Dead Israelite, ra mắt năm 2017, đã phải đón nhận những ý kiến trái chiều từ giới phê bình và con số doanh thu phòng vé không mấy ấn tượng, khiến cho hãng Lionsgate phải hủy bỏ kế hoạch cho các phần tiếp theo. Một năm sau đó, khi Hasbro mua lại quyền sở hữu thương hiệu, nhiều tin đồn đã rộ lên, cho rằng đơn vị sáng tạo nên Transformers và My Little Pony sẽ tái khởi động seri này lần nữa, với một dàn diễn viên mới, khi mà nam diễn viên Darce Montgomery khẳng định dàn diễn viên của bộ phim Power Rangers sẽ không quay lại vai trò này.

Thương hiệu Power Rangers tiếp tục tái khởi động, với bối cảnh thập niên 90 2

Một bộ phim mới trong vũ trụ Power Rangers được yêu thích luôn là một khía cạnh thú vị, và Entwistle không xa lạ gì trong những câu chuyện kể về các thanh thiếu niên đang cố gắng cân bằng đời sống học đường bận rộn của họ với những sức mạnh phi thường họ được ban tặng, điều mà thương hiệu này thường xuyên khai thác (và rất thành công trước đây). Khía cạnh du hành thời gian cũng có thể mang đến những tiềm năng thú vị.

Liệu câu chuyện này sẽ giống với X-Men: Days of Future Past, với một đội Power Rangers mới tìm kiếm sự hỗ trợ từ những người hùng trong quá khứ để ngăn chặn một thảm họa trong dòng thời gian của họ? Hay liệu một ác nhân sẽ du hành ngược thời gian để chinh phục một thế giới ít được bảo vệ hơn, buộc các Rangers phải bám theo giống như trong Power Rangers Time Force?

Thương hiệu Power Rangers tiếp tục tái khởi động, với bối cảnh thập niên 90 3

Cả hai ý tưởng đều hết sức hấp dẫn, và sẽ khiến bộ phim trở nên khác biệt. Nhưng chỉ có thời gian mới trả lời được liệu rằng Paramount có thể tái hiện lại ma thuật của thương hiệu này cho một thế hệ tín đồ điện ảnh mới theo những cách mà Lionsgate và Dead Israelite không thể hay không.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP những bộ phim có cái kết mơ hồ khiến khán giả phải tranh luận nhiều nhất (Phần 2)

TOP những bộ phim có cái kết mơ hồ khiến khán giả phải tranh luận nhiều nhất (Phần 2)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Có nhiều phương thức khác nhau để kết thúc 1 bộ phim và việc lựa chọn đúng đắn sẽ góp phần gia tăng tính phổ biến cho tác phẩm. Một trong số đó phải kể đến cách một số bộ phim kết thúc trong mơ hồ khiến khán giả tranh luận về nó. Cùng xem danh sách bên dưới nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang