Review Jumanji: The Next Level - Bình cũ rượu mới và những bất ngờ thú vị

Sau thành công của Jumanji: Welcome to The Jungle ra mắt vào năm 2017, Jumanji: The Next Level nhận được không ít kì vọng từ phía khán giả. Cốt truyện hình thành dựa trên motif quen thuộc, song với những nét chấm phá độc đáo từ khâu kịch bản, bộ phim sẽ mang đến cho người xem những tình tiết mới mẻ và thú vị.

Câu chuyện mở ra theo cách dở khóc dở cười. Đó là khi ở phần kết Jumanji: Welcome to The Jungle, cả nhóm bạn đã thoát khỏi trò chơi một cách ngoạn mục thì ít lâu sau, Spencer lại tìm cách vào trò chơi để thực hiện thử thách. Biết được điều này, hội bạn đã đấu tranh tư tưởng và cùng nhau quay lại trò chơi để giúp đỡ Spencer, song điều khác biệt là họ không được chọn nhân vật như lần đầu tiên. Điều này đã gây ra không ít rắc rối khi mà từng người phải học cách thích nghi với nhân vật mới.

Review Jumanji: The Next Level - Bình cũ rượu mới và những bất ngờ thú vị

Đặc biệt, chuyến phiêu lưu vào trò chơi lần này còn có sự tham gia của ông nội Spencer - Edie và bạn ông - Milo. Hai người già và một lũ trẻ đã cùng nhau vượt qua từng màn của trò chơi theo cách ít ai ngờ. Ban đầu nhóm bạn trẻ vẫn đinh ninh trò chơi sẽ không khác gì so với lần đầu họ lạc vào, nhưng mọi chuyện lại không hề dễ dàng như thế. 

Review Jumanji: The Next Level - Bình cũ rượu mới và những bất ngờ thú vị 2

Lần này, Jumanji đã được nâng cấp với nhiệm vụ hoàn toàn mới, nguy hiểm hơn, khó khăn hơn. Bản thân mỗi nhân vật cũng được update những kĩ năng mới, tuy nhiên điểm yếu của từng người cũng được cập nhật thêm. Tất cả những điều này cộng với việc không được chọn nhân vật hoá thân đã khiến cuộc hành trình trở nên gian nan hơn bao giờ hết.

Review Jumanji: The Next Level - Bình cũ rượu mới và những bất ngờ thú vị 3

Xét về cốt truyện, Jumanji: The Next Level được hình thành trên nền tảng có sẵn với những motif không quá mới lạ. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng nền tảng này khá vững chãi để hình thành bộ khung cũ nhưng không hề nhàm chán cho tựa phim ăn khách này. Một chuyến hành trình mới, những người bạn mới cùng những thông điệp ý nghĩa về tình bạn, tình cảm gia đình đã giúp phần phim The Next Level trở nên nổi trội.

Tuy nhiên, việc khán giả đặt lên bàn cân để so sánh giữa hai phần phim là điều không thể tránh khỏi, khi mà tiếng vang của Jumanji: Welcome to The Jungle là khá lớn. Lối hài cường điệu được sử dụng trong phim dường như không phù hợp với đại đa số người xem, cao trào phim không thực sự rõ ràng và sự nhập nhằng giữa các tình tiết khiến mạch phim rối mà không đi sâu vào trọng tâm.

Review Jumanji: The Next Level - Bình cũ rượu mới và những bất ngờ thú vị 4

Bù lại, những thử thách được đặt ra trong phần phim này lại khá sáng tạo và độc đáo, khiến mỗi nhân vật phải tận dụng triệt để thế mạnh của mình, nhất là những kĩ năng mới được update thêm. Yếu tố hành động cũng là một điểm sáng thu hút khán giả khi chúng không bị lạm dụng và được đặt để một cách hợp lý trong phim. Nhìn chung Jumanji: The Next Level phát huy được những điểm mạnh ở phần trước và có sự sáng tạo thêm trong tình tiết, mạch truyện. Chiêu bài bình cũ rượu mới không quá hiếm hoi nhưng lại không dễ để làm tốt, song bộ phim vẫn mang đến một câu chuyện trọn vẹn và thu hút người xem.

Phim chính thức công chiếu toàn quốc từ 15.12.2019.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang